Xả súng tại trường học Mỹ khiến 6 người thiệt mạng

6 người đã thiệt mạng trong đó có 3 trẻ em trong vụ xả súng tại Trường tiểu học tư thục Covenant ở Nashville, bang Tennessee (Mỹ).

Vụ xả súng diễn ra vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, cả 3 trẻ được xác nhận đã tử vong khi tới bệnh viện. Theo Sở Cảnh sát Nashville, hung thủ đã bị cảnh sát bắn hạ. Hung thủ được xác định là một đối tượng 28 tuổi. Điều tra ban đầu cho biết, hung thủ từng theo học ngôi trường này.

Theo thống kê của CNN, đây là vụ nổ súng thứ 19 tại một trường học phổ thông hay trường đại học ở Mỹ trong năm nay.

Người dân tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng ở Monterey Park. ảnh 1
Người dân tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng ở Monterey Park. 

Ngày 14/3, Tổng thống Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp quy định xác minh kỹ lưỡng thông tin cá nhân của người mua vũ khí và thắt chặt kiểm soát việc sở hữu.

Sắc lệnh yêu cầu các đại lý súng đã được cấp phép chấp hành quy trình kiểm tra lý lịch, cũng như khuyến nghị những người trong diện phải kiểm tra lý lịch thực hiện đầy đủ quy trình kiểm tra.

Đồng thời, sắc lệnh cũng nhằm trực tiếp vào các tập đoàn sản xuất súng đạn tại Mỹ khi yêu cầu Ủy ban Thương mại liên bang đánh giá hoạt động tiếp thị, quảng cáo súng đạn đối với người dân Mỹ, kể cả với các đối tượng là trẻ em vị thành niên.

Đây là động thái mới nhất trong chính sách kiểm soát súng đạn được xem là toàn diện nhất của Chính phủ Mỹ mà không cần Quốc hội thông qua.

Báo cáo vào tháng 3 của tổ chức Gun Violence Archive cho thấy, trong 2 tháng đầu năm 2023, gần 3.000 người đã thiệt mạng và 964 trẻ em bị thương do súng đạn ở Mỹ. Theo CNN, đây là những con số kỷ lục trong lịch sử nước Mỹ. Ngoài ra, Gun Violence Archive ước tính, hơn 43.600 người đã thiệt mạng do các vụ xả súng vào năm 2022.

VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả

Trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Hiệp định về Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia.

fb yt zl tw