Xả súng tại trường học Mỹ khiến 6 người thiệt mạng

6 người đã thiệt mạng trong đó có 3 trẻ em trong vụ xả súng tại Trường tiểu học tư thục Covenant ở Nashville, bang Tennessee (Mỹ).

Vụ xả súng diễn ra vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, cả 3 trẻ được xác nhận đã tử vong khi tới bệnh viện. Theo Sở Cảnh sát Nashville, hung thủ đã bị cảnh sát bắn hạ. Hung thủ được xác định là một đối tượng 28 tuổi. Điều tra ban đầu cho biết, hung thủ từng theo học ngôi trường này.

Theo thống kê của CNN, đây là vụ nổ súng thứ 19 tại một trường học phổ thông hay trường đại học ở Mỹ trong năm nay.

Người dân tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng ở Monterey Park.
Người dân tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng ở Monterey Park. 

Ngày 14/3, Tổng thống Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp quy định xác minh kỹ lưỡng thông tin cá nhân của người mua vũ khí và thắt chặt kiểm soát việc sở hữu.

Sắc lệnh yêu cầu các đại lý súng đã được cấp phép chấp hành quy trình kiểm tra lý lịch, cũng như khuyến nghị những người trong diện phải kiểm tra lý lịch thực hiện đầy đủ quy trình kiểm tra.

Đồng thời, sắc lệnh cũng nhằm trực tiếp vào các tập đoàn sản xuất súng đạn tại Mỹ khi yêu cầu Ủy ban Thương mại liên bang đánh giá hoạt động tiếp thị, quảng cáo súng đạn đối với người dân Mỹ, kể cả với các đối tượng là trẻ em vị thành niên.

Đây là động thái mới nhất trong chính sách kiểm soát súng đạn được xem là toàn diện nhất của Chính phủ Mỹ mà không cần Quốc hội thông qua.

Báo cáo vào tháng 3 của tổ chức Gun Violence Archive cho thấy, trong 2 tháng đầu năm 2023, gần 3.000 người đã thiệt mạng và 964 trẻ em bị thương do súng đạn ở Mỹ. Theo CNN, đây là những con số kỷ lục trong lịch sử nước Mỹ. Ngoài ra, Gun Violence Archive ước tính, hơn 43.600 người đã thiệt mạng do các vụ xả súng vào năm 2022.

VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

ASEAN+3 cảnh báo tác động từ chủ nghĩa bảo hộ

ASEAN+3 cảnh báo tác động từ chủ nghĩa bảo hộ

Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của nhóm ASEAN+3 (gồm 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á cùng Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc) ngày 4/5 đã đồng loạt cảnh báo về hệ lụy tiềm tàng đối với kinh tế toàn cầu do làn sóng bảo hộ thương mại đang trỗi dậy, đặc biệt sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố loạt thuế quan mới hồi tháng trước.

Australia: Ông Albanese trở thành Thủ tướng đầu tiên đắc cử 2 nhiệm kỳ liên tiếp trong vòng 21 năm

Australia: Ông Albanese trở thành Thủ tướng đầu tiên đắc cử 2 nhiệm kỳ liên tiếp trong vòng 21 năm

Phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn truyền thông Australia cho biết, tính đến 21 giờ 55 phút ngày 3/5 (giờ địa phương), tức 18 giờ 55 phút (giờ Việt Nam), với 38,1% số phiếu đã được kiểm, Công đảng của đương kim Thủ tướng Anthony Albanese đã giành được 85 ghế - vượt quá con số 76 ghế cần thiết tại Hạ viện để thành lập một chính phủ mới. Trong khi đó, Liên đảng giành được 37 ghế.

Hàn Quốc có quyền Tổng thống mới

Hàn Quốc có quyền Tổng thống mới

Chính trường Hàn Quốc chứng kiến những diễn biến mới, với việc ông Lee Joo-ho vừa nhậm chức quyền Tổng thống nước này, sau khi người tiền nhiệm Han Duck Soo ngày 1/5 thông báo từ chức. Trước khi đảm nhiệm cương vị quyền Tổng thống Hàn Quốc, ông Lee Joo-ho giữ chức Phó Thủ tướng phụ trách các vấn đề xã hội kiêm Bộ trưởng Giáo dục.

Ba Lan chuẩn bị tổ chức Hội nghị quốc phòng và an ninh lớn nhất Trung-Đông Âu

Ba Lan chuẩn bị tổ chức Hội nghị quốc phòng và an ninh lớn nhất Trung-Đông Âu

Ngày 6 - 7/5, Ba Lan tổ chức Hội nghị Quốc phòng và An ninh lớn nhất khu vực Trung Âu mang tên Defence24 Days 2025. Hội nghị sẽ quy tụ các chính trị gia cấp cao, các quan chức quân sự hàng đầu và các phái đoàn quốc tế, tập trung thảo luận các giải pháp giải quyết những thách thức quốc phòng cấp bách nhất Châu Âu.

Trung Quốc lên tiếng tại WTO về thuế quan

Trung Quốc lên tiếng tại WTO về thuế quan

Trung Quốc và Mỹ tiếp tục có những phát biểu về vấn đề thuế quan. Trung Quốc lên tiếng phản đối chính sách thuế quan đối ứng của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent bày tỏ tự tin rằng Trung Quốc sẽ muốn đạt được thỏa thuận về vấn đề này trong tương lai.

Lãnh đạo các chính đảng, các nước gửi thư, điện chúc mừng nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Lãnh đạo các chính đảng, các nước gửi thư, điện chúc mừng nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Nhân dịp Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), cùng với các đoàn đại biểu các đảng, các nước sang dự lễ kỷ niệm, nhiều lãnh đạo các chính đảng/các nước đã gửi thư, điện chúc mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam cùng các cấp lãnh đạo của Việt Nam.

Kiều bào hướng trọn trái tim về Tổ quốc

Kiều bào hướng trọn trái tim về Tổ quốc

Trong những ngày tháng Tư lịch sử, khắp mọi miền Tổ quốc rợp sắc cờ hoa, mỗi người dân Việt Nam lại dâng lên niềm tự hào và xúc động hướng về dấu mốc thiêng liêng - kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

fb yt zl tw