Xả súng tại Mexico khiến 18 người thiệt mạng

Giới chức Mexico cho biết, đã có ít nhất 18 người thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra ngày 5/10 tại thành phố Totolapan San Miguel Totolapan, bang Guerrero, tây nam nước này.

Vụ việc xảy ra khi các tay súng nã đạn vào tòa thị chính và một căn nhà gần đó trong thành phố. Trong số những người thiệt mạng có Thị trưởng Conrado Mendoza, cựu Thị trưởng Juan Mendoza và một số quan chức thành phố.

Truyền thông địa phương đưa tin sau vụ tấn công, nhiều xe buýt và phương tiện bị đốt cháy tại những khu vực lân cận, một hành động thường thấy của các băng đảng tại Mexico. Trong video đăng trên mạng xã hội, băng nhóm Los Tequileros đã nhận là thủ phạm vụ tấn công.

Đây là vụ tấn công thứ 3 gây chấn động Mexico trong những tuần qua. Trước đó, đêm 21/9, một nhóm tay súng đã tấn công một quán bar tại bang Guanajuato, miền trung Mexico, cướp đi sinh mạng của 10 người. Chỉ 1 tuần sau đó, một vụ tấn công khác tại miền bắc Mexico đã khiến cảnh sát trưởng khu vực Calera, thuộc bang Zacatecas và 5 cảnh sát khác thiệt mạng.

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Campuchia khai hội Nokor Sangkranta, vui đón năm mới 2026

Campuchia khai hội Nokor Sangkranta, vui đón năm mới 2026

Sáng 14/4, Lễ đón chư thiên năm mới trong khuôn khổ sự kiện Nokor Sangkranta 2026 đã được tổ chức tại thắng cảnh Wat Phnom (Chùa Núi) ở trung tâm thủ đô Phnom Penh của Campuchia, khởi đầu các hoạt động đón Tết cổ truyền Choul Chnam Thmey 2026 của người dân nước này diễn ra trong 3 ngày 14 - 16/4.

Nhân dân Nhật báo lý giải ý nghĩa "hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc"

Nhân dân Nhật báo lý giải ý nghĩa "hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc"

Ngày 10/4, Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đăng tải trên phương tiện truyền thông của mình bài viết "Ý nghĩa sâu sắc của việc hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc". Bài báo nhận được hàng vạn lượt đọc, nhiều hãng truyền thông Trung Quốc đăng tải lại.

Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng

Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng

Ngày 7/4, theo PBS, dự thảo nghị quyết do Bahrain đề xuất nhằm bảo đảm an ninh hàng hải tại Eo biển Hormuz đã không được thông qua tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, do vấp phải sự phản đối của một số nước, bao gồm Nga và Trung Quốc, trong bối cảnh căng thẳng khu vực leo thang.

Hormuz trước giờ G: Mỹ leo thang cảnh báo, Hội đồng Bảo an tìm cách hạ nhiệt

Hormuz trước giờ G: Mỹ leo thang cảnh báo, Hội đồng Bảo an tìm cách hạ nhiệt

Căng thẳng tại Trung Đông leo thang khi Tổng thống Trump gia tăng cảnh báo đối với Iran trước hạn chót về việc mở lại eo biển Hormuz. Trong khi đó, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 7/4 dự kiến sẽ bỏ phiếu thông qua nghị quyết về an ninh - an toàn hàng hải tại tuyến vận tải biển chiến lược này.

fb yt zl tw