Xả súng tại Mexico khiến 18 người thiệt mạng

Giới chức Mexico cho biết, đã có ít nhất 18 người thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra ngày 5/10 tại thành phố Totolapan San Miguel Totolapan, bang Guerrero, tây nam nước này.

Vụ việc xảy ra khi các tay súng nã đạn vào tòa thị chính và một căn nhà gần đó trong thành phố. Trong số những người thiệt mạng có Thị trưởng Conrado Mendoza, cựu Thị trưởng Juan Mendoza và một số quan chức thành phố.

Truyền thông địa phương đưa tin sau vụ tấn công, nhiều xe buýt và phương tiện bị đốt cháy tại những khu vực lân cận, một hành động thường thấy của các băng đảng tại Mexico. Trong video đăng trên mạng xã hội, băng nhóm Los Tequileros đã nhận là thủ phạm vụ tấn công.

Đây là vụ tấn công thứ 3 gây chấn động Mexico trong những tuần qua. Trước đó, đêm 21/9, một nhóm tay súng đã tấn công một quán bar tại bang Guanajuato, miền trung Mexico, cướp đi sinh mạng của 10 người. Chỉ 1 tuần sau đó, một vụ tấn công khác tại miền bắc Mexico đã khiến cảnh sát trưởng khu vực Calera, thuộc bang Zacatecas và 5 cảnh sát khác thiệt mạng.

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Ngày 22/4 tại Công viên Montreau (thành phố Montreuil, ngoại ô Paris, Pháp), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đã tham dự và phát biểu tại lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp đoàn công tác Việt Nam có mặt tại Pháp tham dự Kỳ họp lần thứ 224 của Hội đồng Chấp hành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO).

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thực hiện một kế hoạch cải cách trước giữa năm nay để giảm bớt thủ tục hành chính nhà nước và định nghĩa lại vai trò của các đô thị trong bối cảnh kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn và chịu tác động từ các biện pháp của Mỹ.

Báo chí quốc tế nêu bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Báo chí quốc tế nêu bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Làm sâu sắc quan hệ chiến lược song phương, tô thắm tình hữu nghị Việt – Trung hay phát đi tín hiệu rõ ràng về các ưu tiên đối ngoại… là ba trong số những nhận định nổi bật mà truyền thông Trung Quốc và quốc tế nhận định khi đề cập tới chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Campuchia khai hội Nokor Sangkranta, vui đón năm mới 2026

Campuchia khai hội Nokor Sangkranta, vui đón năm mới 2026

Sáng 14/4, Lễ đón chư thiên năm mới trong khuôn khổ sự kiện Nokor Sangkranta 2026 đã được tổ chức tại thắng cảnh Wat Phnom (Chùa Núi) ở trung tâm thủ đô Phnom Penh của Campuchia, khởi đầu các hoạt động đón Tết cổ truyền Choul Chnam Thmey 2026 của người dân nước này diễn ra trong 3 ngày 14 - 16/4.

fb yt zl tw