Xã Quang Kim: Cán bộ, đảng viên góp kinh phí mua bình chữa cháy tặng 60 hộ nghèo.

Từ đầu tháng 11 đến nay, cán bộ, đảng viên xã Quang Kim đã đóng góp kinh phí mua bình chữa cháy tặng cho 60 hộ nghèo trên địa bàn xã, với tổng kinh phí khoảng 15 triệu đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thông tin từ Đảng ủy xã Quang Kim, thực hiện chủ trương phân công cán bộ, công chức, đảng viên phụ trách, giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn xã Quang Kim năm 2023 và nâng cao tỷ lệ hộ dân có bình chữa cháy, từ đầu tháng 11 đến nay, cán bộ, đảng viên xã Quang Kim đã đóng góp kinh phí mua bình chữa cháy tặng cho 60 hộ nghèo trên địa bàn xã, với tổng kinh phí khoảng 15 triệu đồng.

1.jpg
2.jpg
3.jpg
Các tổ giúp đỡ hộ nghèo xã Quang Kim tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo tại các thôn, bản.

Sau khi trao bình chữa cháy cho các hộ nghèo, xã Quang Kim đã cử cán bộ công an xã trực tiếp hướng dẫn các hộ dân cách sử dụng bình chữa cháy, để đảm bảo khi có tình huống xảy ra 100% các gia đình được trao tặng bình chữa cháy đều biết cách sử dụng thành thạo để chữa cháy hiệu quả. Từ đó, góp phần đảm bảo an toàn trong phòng chống cháy nổ để phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm ổn định chính trị, trật tự xã hội ở địa phương.

4.jpg
5.jpg
Công an xã Quang Kim hướng dẫn người dân kỹ năng sử dụng bình chữa cháy.

Được biết, xã Quang Kim có trên 200 cán bộ, đảng viên. Năm 2023, Đảng ủy xã Quang Kim thành lập 5 tổ cán bộ, đảng viên phụ trách giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn xã. Cùng với tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo, thời gian qua, các tổ giúp đỡ hộ nghèo xã Quang Kim đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội, giúp hộ nghèo vươn lên. Tiêu biểu như: tặng các suất quà cho hộ nghèo trị giá trên 30 triệu đồng; trao tặng gần 10 triệu đồng tiền mặt; tặng các hộ nghèo trên 5 tạ gạo và nhiều nhu yếu phẩm.

Hiện nay, xã Quang Kim còn 60 hộ nghèo, 120 hộ cận nghèo. So với năm 2022 toàn xã giảm 19 hộ nghèo và 150 hộ cận nghèo.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Động lực từ những lá thư cảm ơn

Động lực từ những lá thư cảm ơn

Giữa thời đại 4.0, công nghệ thông tin phát triển nhưng lực lượng công an trên địa bàn tỉnh vẫn thường xuyên nhận được những lá “thư tay” cảm ơn, đó là nguồn động lực to lớn để các anh tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với tinh thần “Công an nhân dân - vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Ngày xuân cùng với người lính “Mắt thần Đông Dương”

Ngày xuân cùng với người lính “Mắt thần Đông Dương”

Mang sứ mệnh đặc biệt, Trạm Ra-đa 29 (thuộc Trung đoàn Ra-đa 290, Sư đoàn Phòng không 375, Quân chủng Phòng không-Không quân) được ví là “Mắt thần Đông Dương”. Đóng quân trên đỉnh núi, cách xa dân cư, thế nhưng, những người lính đã biến cuộc sống trở nên ý nghĩa bằng lý tưởng và tình đồng chí, đồng đội đầy tình thương mến thương.

Cho yên bình từng phút giây

Cho yên bình từng phút giây

Khi dịp lễ, hoặc lúc đất trời chuyển mình, muôn ngàn chồi non cựa mình thức giấc, báo hiệu mùa xuân đang về, nhà nhà, người người quây quần bên mâm cơm tất niên thì ở các đơn vị, những người lính vẫn sẵn sàng trên từng vị trí chiến đấu. Họ thức, họ hy sinh niềm riêng để Tổ quốc mãi trường tồn, cho yên bình từng phút giây.

Lặng thầm những chiến công

Lặng thầm những chiến công

Mặc dù không phải là lực lượng đấu tranh trực tiếp với các loại tội phạm nhưng trên hành trình “loại trừ cái ác”, quá trình điều tra, khám phá các vụ án, chuyên án đều có những đóng góp thầm lặng của họ.

Tiếp tục kéo giảm tội phạm, không để nhóm nhỏ phát triển thành đường dây, tổ chức tội phạm

Tiếp tục kéo giảm tội phạm, không để nhóm nhỏ phát triển thành đường dây, tổ chức tội phạm

Trao đổi với báo chí nhân dịp đầu năm mới và Tết Giáp Thìn 2024, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, năm 2024, lực lượng công an sẽ tiếp tục phương châm kết hợp chặt chẽ giữa “phòng ngừa và tấn công tội phạm”...

Tết quân - dân trên vùng biên giới

Tết quân - dân trên vùng biên giới

Những ngày giáp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đi dọc vùng biên giới của tỉnh, khắp nơi bừng lên sắc hoa đào rực rỡ. Dịp tết mọi người được nghỉ ngơi, đoàn tụ với gia đình, nhưng ở những xã, thôn biên giới xa xôi, những chiến sĩ công an vẫn ngày đêm bám bản, trực tết. Đây cũng là dịp các chiến sĩ công an xuống các thôn, bản đón tết với đồng bào, làm công tác dân vận, giúp tình quân dân thêm thắm thiết.

Xuân về với người chiến sỹ biên phòng

Xuân về với người chiến sỹ biên phòng

Mùa xuân đã về, vượt lên nỗi nhớ quê hương, gia đình, người thân, những người lính mang quân hàm xanh nơi biên giới A Mú Sung (Bát Xát) vẫn miệt mài tuần tra, canh gác bảo vệ đường biên, mốc giới, gìn giữ an ninh trật tự, an toàn xã hội, để Nhân dân được vui xuân, đón tết an toàn, đầm ấm.

Những tượng đài bất tử trên biên giới: Máu đào nhuộm thắm biên cương

Những tượng đài bất tử trên biên giới: Máu đào nhuộm thắm biên cương

Trong công cuộc chiến đấu, bảo vệ biên giới, bảo vệ nhân dân, Đồn CANDVT Nậm Mít (nay là Đồn Biên phòng A Mú Sung, BĐBP Lào Cai) đã có hàng chục cán bộ, chiến sĩ (CB, CS) mãi mãi ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ. Máu đào của các anh hùng, liệt sĩ đó đã góp phần tô thắm thêm lá cờ tung bay trên cột cờ Lũng Pô ngày nay...

Tết đến sớm nơi trùng khơi, biển biếc

Tết đến sớm nơi trùng khơi, biển biếc

Như thường lệ, mỗi khi nhận được nhu yếu phẩm, quà tết từ đất liền là thực phẩm và nguyên liệu như gạo nếp, lá dong, đậu xanh...  cán bộ, chiến sĩ trên các Nhà giàn DK1 và tàu trực tại vùng biển Đông Nam và phía Nam của Tổ quốc lại tổ chức đón tết sớm với không khí sum vầy, vui tươi, ấm tình đồng đội, thắm tình quân dân.

fb yt zl tw