Xã Nậm Chảy kết nạp đảng viên mới đạt 90% kế hoạch nhiệm kỳ 2020 -2025.

Tính đến giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương đã kết nạp được 45 đảng viên mới, đạt 90% kế hoạch của cả nhiệm kỳ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thông tin từ Đảng ủy xã Nậm Chảy, trong 7 tháng của năm 2023, các chi bộ trên địa bàn xã kết nạp được 11 đảng viên mới, đạt 100% kế hoạch năm 2023.

Đặc biệt, tính từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay, Đảng bộ xã Nậm Chảy đã kết nạp được 45 đảng viên, đạt 90% kế hoạch cả nhiệm kỳ (chỉ tiêu nhiệm kỳ 2020 -2025 xã Nậm Chảy kết nạp 50 đảng viên).

1.jpg
Chi bộ thôn Mào Phìn tổ chức kết nạp đảng viên mới.

Trong đó, năm 2020 kết nạp 4 đảng viên; năm 2021 kết nạp 17 đảng viên (vượt chỉ tiêu 1 đảng viên); năm 2022 kết nạp 13 đảng viên (vượt chỉ tiêu 1 đảng viên); 7 tháng đầu năm 2023 kết nạp 11 đảng viên (đạt 100% kế hoạch cả năm).

Đa số đảng viên mới kết nạp là quần chúng ưu tú người dân tộc thiểu số ở các thôn, bản.

4.jpg
Đa số đảng viên mới kết nạp là quần chúng ưu tú ở các chi bộ nông thôn.

Một số chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển đảng viên như: Lùng Phìn A, Sảng Lùng Phìn, Giá Khâu A, Mào Phìn.

Hiện nay, Đảng bộ xã Nậm Chảy có 16 chi bộ với tổng số 175 đảng viên. Trong đó có 141 đảng viên là người dân tộc thiểu số.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quán triệt nội dung cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong các cơ quan Trung ương

Quán triệt nội dung cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong các cơ quan Trung ương

Đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh, tiêu đề của cuốn sách "Cả nước đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng" như là mệnh lệnh của Tổng Bí thư đối với toàn thể đảng viên, quân và dân ta để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII...

MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội: Phát huy vai trò trong công tác dân vận tại cơ sở

MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội: Phát huy vai trò trong công tác dân vận tại cơ sở

Thời gian qua, mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đã phát huy tốt vai trò trong công tác dân vận hướng về cơ sở, góp phần tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, ổn định an ninh, trật tự, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Văn Bàn: Thành lập 2 chi bộ đảng đầu tiên trong đơn vị kinh tế tư nhân

Văn Bàn: Thành lập 2 chi bộ đảng đầu tiên trong đơn vị kinh tế tư nhân

Ngày 7/11/2023, tại huyện Văn Bàn, Đảng ủy xã Chiềng Ken long trọng tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập Chi bộ Hợp tác xã Thế Tuấn và Đảng ủy xã Nậm Chày công bố quyết định thành lập Chi bộ Nhà máy thủy điện Hỏm Dưới. Đây là 2 chi bộ đảng của đơn vị kinh tế tư nhân đầu tiên tại huyện Văn Bàn.

Cách mạng Tháng Mười Nga khai mở một thời đại mới

Kỷ niệm 106 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2023) Cách mạng Tháng Mười Nga khai mở một thời đại mới

Ngày 7/11/1917, dưới sự lãnh đạo của Đảng Bolshevik Nga, đứng đầu là V.I.Lênin, cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười đã nổ ra và giành thắng lợi, đánh dấu bước ngoặt trong đời sống chính trị của thế giới. Cuộc cách mạng vĩ đại đó đã vạch đường cho nhân loại đi đến một xã hội mới, trong đó nhân dân lao động được giải phóng khỏi ách áp bức, bóc lột, đứng lên làm chủ đất nước và vận mệnh của mình.

Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2023: Khẳng định bản lĩnh, kỹ năng, kiến thức của thí sinh

Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2023: Khẳng định bản lĩnh, kỹ năng, kiến thức của thí sinh

Báo cáo viên có vai trò quan trọng trong việc truyền tải các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Việc tổ chức hội thi cấp tỉnh là dịp để đội ngũ báo cáo viên học hỏi, nâng cao kiến thức và trau dồi kỹ năng nhằm phục vụ tốt hơn công tác tuyên truyền, vận động.

fb yt zl tw