WHO: "Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào về thành quả chống đại dịch COVID-19"

WHO khẳng định, Việt Nam đã thể hiện năng lực mạnh mẽ trong việc quản lý các đợt bùng phát bệnh truyền nhiễm mới nổi và khả năng thu hút sự tham gia của toàn xã hội để thực hiện, tuân thủ các biện pháp y tế công cộng khi cần thiết.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại cuộc họp với Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan ngày 21/4, bà Angela Pratt, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam nhấn mạnh, thành tựu y tế của Việt Nam trong những thập kỷ gần đây là câu chuyện về những tiến bộ đáng kinh ngạc.

Theo đó, đầu những năm 1960, tuổi thọ trung bình ở Việt Nam chỉ là 60 tuổi. Ngày nay, một trẻ em sau khi ra đời ở Việt Nam sẽ được chăm sóc, phát triển và có thể sống ít nhất 75 năm. Thành quả này là nhờ vào những tiến bộ trong bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em; giảm bớt đáng kể bệnh tật có thể phòng ngừa bằng vaccine; cải thiện dịch vụ y tế; và thực hiện giảm đói nghèo.

WHO: "Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào về thành quả chống đại dịch COVID-19" ảnh 1

WHO: “Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào về thành quả chống đại dịch COVID-19”.

Trưởng Đại diện của WHO nêu rõ, trong 3 năm qua, Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào về nỗ lực phòng, chống đại dịch COVID-19. Điều này thể hiện năng lực mạnh mẽ của Việt Nam trong việc quản lý các đợt bùng phát bệnh truyền nhiễm mới nổi và khả năng của Việt Nam trong việc thu hút toàn xã hội tham gia và tuân thủ các biện pháp y tế công cộng khi cần thiết.

“Và tất nhiên, việc triển khai vaccine là cực kỳ ấn tượng của Việt Nam. Đây là một trong những câu chuyện thành công rực rỡ của ứng phó hiệu quả với đại dịch COVID-19”, bà Angela Pratt nhấn mạnh.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cũng cho biết, thời gian qua, ngành y tế Việt Nam đã nhận được rất nhiều hỗ trợ và hợp tác từ các đối tác và bạn bè quốc tế, góp phần to lớn vào thành công trong công tác kiểm soát dịch bệnh, đặc biệt là COVID-19 và bảo vệ sức khỏe người dân Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định, bước sang năm 2023, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế thế giới sau đại dịch, với nhiều tồn tại và thách thức, ngành y tế Việt Nam vẫn kiên trì hướng đến mục tiêu chung là phát triển hệ thống y tế công bằng, chất lượng, hiệu quả, bền vững, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và các dịch mới phát sinh.

Với tinh thần hợp tác đối tác, thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan hy vọng Nhóm Đối tác y tế sẽ tiếp tục phát huy vai trò là diễn đàn đối thoại giúp tăng cường hơn nữa hợp tác đối tác trong y tế bởi có sự tham gia nhiệt tình, đông đảo của các đối tác trong và ngoài nước. Đồng thời, Bộ Y tế mong muốn tiếp tục nhận được những hỗ trợ, chia sẻ về kinh nghiệm hay, bài học quý, những đóng góp về kĩ thuật, tài chính cũng như các hợp tác từ phía các đối tác, góp phần đảm bảo an ninh y tế khu vực và toàn cầu.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 250 đại biểu tham gia tập huấn về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023

Hơn 250 đại biểu tham gia tập huấn về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023

Sáng 9/6, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn, huấn luyện công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 cho 250 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban và các xã, phường; cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc khối sản xuất kinh doanh; tổ trưởng tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy khu dân cư trên địa bàn thành phố.

Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”

Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”

Ngày 8/6, tại Nhà văn hóa huyện Bảo Yên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè và chương trình “Hành trình đỏ” năm 2023.

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Sáng 8/6, Thành ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Đó là mục tiêu mà tỉnh Lào Cai đặt ra trong Kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trưòng kinh doanh gắn với cải thiện chỉ số PCI, DDCI năm 2023 và quý I/2024.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện Bát Xát.

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Tháng 6! Nắng như đổ lửa nhưng trên cánh đồng lúa chín vàng ruộm của thôn vùng cao Tòng Xành (xã Cốc San, thành phố Lào Cai) từ sáng sớm đã vang tiếng nói cười. Hôm nay, cánh đồng rộng lớn rộn ràng hơn hẳn khi có sức trẻ "áo xanh tình nguyện" phối hợp giúp nông dân gặt lúa. "Đội nắng" giúp nông dân gặt lúa là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai triển khai trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw