WHO: "Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào về thành quả chống đại dịch COVID-19"

WHO khẳng định, Việt Nam đã thể hiện năng lực mạnh mẽ trong việc quản lý các đợt bùng phát bệnh truyền nhiễm mới nổi và khả năng thu hút sự tham gia của toàn xã hội để thực hiện, tuân thủ các biện pháp y tế công cộng khi cần thiết.

Tại cuộc họp với Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan ngày 21/4, bà Angela Pratt, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam nhấn mạnh, thành tựu y tế của Việt Nam trong những thập kỷ gần đây là câu chuyện về những tiến bộ đáng kinh ngạc.

Theo đó, đầu những năm 1960, tuổi thọ trung bình ở Việt Nam chỉ là 60 tuổi. Ngày nay, một trẻ em sau khi ra đời ở Việt Nam sẽ được chăm sóc, phát triển và có thể sống ít nhất 75 năm. Thành quả này là nhờ vào những tiến bộ trong bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em; giảm bớt đáng kể bệnh tật có thể phòng ngừa bằng vaccine; cải thiện dịch vụ y tế; và thực hiện giảm đói nghèo.

WHO: “Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào về thành quả chống đại dịch COVID-19”.

Trưởng Đại diện của WHO nêu rõ, trong 3 năm qua, Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào về nỗ lực phòng, chống đại dịch COVID-19. Điều này thể hiện năng lực mạnh mẽ của Việt Nam trong việc quản lý các đợt bùng phát bệnh truyền nhiễm mới nổi và khả năng của Việt Nam trong việc thu hút toàn xã hội tham gia và tuân thủ các biện pháp y tế công cộng khi cần thiết.

“Và tất nhiên, việc triển khai vaccine là cực kỳ ấn tượng của Việt Nam. Đây là một trong những câu chuyện thành công rực rỡ của ứng phó hiệu quả với đại dịch COVID-19”, bà Angela Pratt nhấn mạnh.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cũng cho biết, thời gian qua, ngành y tế Việt Nam đã nhận được rất nhiều hỗ trợ và hợp tác từ các đối tác và bạn bè quốc tế, góp phần to lớn vào thành công trong công tác kiểm soát dịch bệnh, đặc biệt là COVID-19 và bảo vệ sức khỏe người dân Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định, bước sang năm 2023, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế thế giới sau đại dịch, với nhiều tồn tại và thách thức, ngành y tế Việt Nam vẫn kiên trì hướng đến mục tiêu chung là phát triển hệ thống y tế công bằng, chất lượng, hiệu quả, bền vững, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và các dịch mới phát sinh.

Với tinh thần hợp tác đối tác, thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan hy vọng Nhóm Đối tác y tế sẽ tiếp tục phát huy vai trò là diễn đàn đối thoại giúp tăng cường hơn nữa hợp tác đối tác trong y tế bởi có sự tham gia nhiệt tình, đông đảo của các đối tác trong và ngoài nước. Đồng thời, Bộ Y tế mong muốn tiếp tục nhận được những hỗ trợ, chia sẻ về kinh nghiệm hay, bài học quý, những đóng góp về kĩ thuật, tài chính cũng như các hợp tác từ phía các đối tác, góp phần đảm bảo an ninh y tế khu vực và toàn cầu.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Văn Chấn sẵn sàng cho năm học mới

Văn Chấn sẵn sàng cho năm học mới

Chỉ còn hơn hai tuần nữa, năm học 2026 - 2027 sẽ chính thức bắt đầu. Trong bối cảnh ngành giáo dục triển khai sắp xếp, tổ chức lại mạng lưới trường học theo hướng tinh gọn, sử dụng hiệu quả nguồn lực, xã Văn Chấn đang khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Phường Lào Cai giành giải Nhất tại Hội thi chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Phường Lào Cai giành giải Nhất tại Hội thi chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Sáng 14/8, tại sân vận động Yên Bái thuộc phường Yên Bái đã diễn ra Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh Lào Cai năm 2026. Kết thúc Hội thi, phường Lào Cai xuất sắc giành giải Nhất, phường Văn Phú và phường Sa Pa đồng ngôi vị á quân.

fb yt zl tw