WHO: "Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào về thành quả chống đại dịch COVID-19"

WHO khẳng định, Việt Nam đã thể hiện năng lực mạnh mẽ trong việc quản lý các đợt bùng phát bệnh truyền nhiễm mới nổi và khả năng thu hút sự tham gia của toàn xã hội để thực hiện, tuân thủ các biện pháp y tế công cộng khi cần thiết.

Tại cuộc họp với Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan ngày 21/4, bà Angela Pratt, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam nhấn mạnh, thành tựu y tế của Việt Nam trong những thập kỷ gần đây là câu chuyện về những tiến bộ đáng kinh ngạc.

Theo đó, đầu những năm 1960, tuổi thọ trung bình ở Việt Nam chỉ là 60 tuổi. Ngày nay, một trẻ em sau khi ra đời ở Việt Nam sẽ được chăm sóc, phát triển và có thể sống ít nhất 75 năm. Thành quả này là nhờ vào những tiến bộ trong bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em; giảm bớt đáng kể bệnh tật có thể phòng ngừa bằng vaccine; cải thiện dịch vụ y tế; và thực hiện giảm đói nghèo.

WHO: “Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào về thành quả chống đại dịch COVID-19”.

Trưởng Đại diện của WHO nêu rõ, trong 3 năm qua, Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào về nỗ lực phòng, chống đại dịch COVID-19. Điều này thể hiện năng lực mạnh mẽ của Việt Nam trong việc quản lý các đợt bùng phát bệnh truyền nhiễm mới nổi và khả năng của Việt Nam trong việc thu hút toàn xã hội tham gia và tuân thủ các biện pháp y tế công cộng khi cần thiết.

“Và tất nhiên, việc triển khai vaccine là cực kỳ ấn tượng của Việt Nam. Đây là một trong những câu chuyện thành công rực rỡ của ứng phó hiệu quả với đại dịch COVID-19”, bà Angela Pratt nhấn mạnh.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cũng cho biết, thời gian qua, ngành y tế Việt Nam đã nhận được rất nhiều hỗ trợ và hợp tác từ các đối tác và bạn bè quốc tế, góp phần to lớn vào thành công trong công tác kiểm soát dịch bệnh, đặc biệt là COVID-19 và bảo vệ sức khỏe người dân Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định, bước sang năm 2023, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế thế giới sau đại dịch, với nhiều tồn tại và thách thức, ngành y tế Việt Nam vẫn kiên trì hướng đến mục tiêu chung là phát triển hệ thống y tế công bằng, chất lượng, hiệu quả, bền vững, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và các dịch mới phát sinh.

Với tinh thần hợp tác đối tác, thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan hy vọng Nhóm Đối tác y tế sẽ tiếp tục phát huy vai trò là diễn đàn đối thoại giúp tăng cường hơn nữa hợp tác đối tác trong y tế bởi có sự tham gia nhiệt tình, đông đảo của các đối tác trong và ngoài nước. Đồng thời, Bộ Y tế mong muốn tiếp tục nhận được những hỗ trợ, chia sẻ về kinh nghiệm hay, bài học quý, những đóng góp về kĩ thuật, tài chính cũng như các hợp tác từ phía các đối tác, góp phần đảm bảo an ninh y tế khu vực và toàn cầu.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hưng Khánh hoàn thành lấy mẫu ADN 36 hài cốt liệt sĩ chưa rõ danh tính

Hưng Khánh hoàn thành lấy mẫu ADN 36 hài cốt liệt sĩ chưa rõ danh tính

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, từ ngày 17 - 18/6, các lực lượng chức năng đã hoàn thành việc lấy mẫu giám định ADN đối với 36 hài cốt liệt sĩ chưa rõ danh tính tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Hưng Khánh, góp phần phục vụ công tác xác định danh tính và đáp ứng nguyện vọng của thân nhân liệt sĩ.

Lan tỏa yêu thương từ “Phiên chợ 0 đồng” dành cho trẻ em khó khăn vùng cao Mường Khương

Lan tỏa yêu thương từ “Phiên chợ 0 đồng” dành cho trẻ em khó khăn vùng cao Mường Khương

Sáng 19/6, tại thôn Cốc Ngù, xã Mường Khương, Chương trình “Phiên chợ 0 đồng” và tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được tổ chức với sự phối hợp của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Lào Cai, UBND xã Mường Khương, Đồn Biên phòng Nậm Chảy (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai) cùng các đơn vị liên quan.

Mùa hè của cậu bé đam mê đọc sách

Mùa hè của cậu bé đam mê đọc sách

Mùa hè này, khi nhiều bạn nhỏ lựa chọn những hoạt động vui chơi, giải trí theo sở thích riêng, em Trần Cảnh Minh Hiếu, ở tổ dân phố Cầu Đền, phường Nam Cường, lại dành phần lớn thời gian cho những trang sách. Với Minh Hiếu, sách không chỉ là người bạn đồng hành mà còn mở ra một thế giới rộng lớn để khám phá và học hỏi.

Tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tặng áo phao cho người dân vùng hồ Vĩnh Hà

Tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tặng áo phao cho người dân vùng hồ Vĩnh Hà

Nhằm chủ động phòng ngừa tai nạn đuối nước, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy trong mùa nắng nóng, Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, trao tặng áo phao cứu sinh và cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực hồ thủy điện Vĩnh Hà.

Đề xuất lập sở, chi cục an toàn thực phẩm trên cả nước

Đề xuất lập sở, chi cục an toàn thực phẩm trên cả nước

Bộ Y tế đang đề xuất kiện toàn hệ thống quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo hướng thống nhất từ Trung ương đến địa phương, trong đó Hà Nội dự kiến thành lập Sở An toàn thực phẩm trực thuộc UBND thành phố, còn 32 tỉnh, thành phố sẽ tổ chức Chi cục An toàn thực phẩm trực thuộc Sở Y tế.

Báo chí trước bài toán AI: Thách thức sinh tồn hay cơ hội tái định hình ngành truyền thông?

Báo chí trước bài toán AI: Thách thức sinh tồn hay cơ hội tái định hình ngành truyền thông?

Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra cuộc chuyển đổi sâu rộng trên toàn cầu, và ngành báo chí không nằm ngoài làn sóng đó. Từ việc hỗ trợ sản xuất nội dung, phân tích dữ liệu, tổng hợp thông tin cho đến cá nhân hóa trải nghiệm độc giả, AI đang từng bước tham gia vào hầu hết các khâu của quy trình làm báo.

Sa Pa tổ chức hội thảo về xây dựng các tiêu chuẩn an toàn sức khỏe tại điểm đến

Sa Pa tổ chức hội thảo về xây dựng các tiêu chuẩn an toàn sức khỏe tại điểm đến

Chiều 18/6, tại Sa Pa, Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với Tổ chức Giáo dục Sức khỏe Wellbeing, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh và Công ty Công nghệ Y tế Nanoomtech tổ chức Hội thảo “Ứng phó và dự phòng chủ động sự cố y tế tại nơi lưu trú - Từ góc nhìn pháp lý và y khoa”.

Trưởng thôn, tổ trưởng dân phố dôi dư được hưởng đầy đủ chính sách tinh giản biên chế

Trưởng thôn, tổ trưởng dân phố dôi dư được hưởng đầy đủ chính sách tinh giản biên chế

Trong quá trình sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố trên cả nước, nhiều chức danh hoạt động không chuyên trách sẽ phát sinh dôi dư. Bộ Nội vụ khẳng định các trường hợp này được hưởng đầy đủ chế độ, chính sách tinh giản biên chế theo quy định hiện hành, đồng thời địa phương được tăng quyền chủ động trong việc quyết định mức hỗ trợ, phụ cấp phù hợp với điều kiện thực tế.

fb yt zl tw