WHO: "Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào về thành quả chống đại dịch COVID-19"

WHO khẳng định, Việt Nam đã thể hiện năng lực mạnh mẽ trong việc quản lý các đợt bùng phát bệnh truyền nhiễm mới nổi và khả năng thu hút sự tham gia của toàn xã hội để thực hiện, tuân thủ các biện pháp y tế công cộng khi cần thiết.

Tại cuộc họp với Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan ngày 21/4, bà Angela Pratt, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam nhấn mạnh, thành tựu y tế của Việt Nam trong những thập kỷ gần đây là câu chuyện về những tiến bộ đáng kinh ngạc.

Theo đó, đầu những năm 1960, tuổi thọ trung bình ở Việt Nam chỉ là 60 tuổi. Ngày nay, một trẻ em sau khi ra đời ở Việt Nam sẽ được chăm sóc, phát triển và có thể sống ít nhất 75 năm. Thành quả này là nhờ vào những tiến bộ trong bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em; giảm bớt đáng kể bệnh tật có thể phòng ngừa bằng vaccine; cải thiện dịch vụ y tế; và thực hiện giảm đói nghèo.

WHO: “Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào về thành quả chống đại dịch COVID-19”.

Trưởng Đại diện của WHO nêu rõ, trong 3 năm qua, Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào về nỗ lực phòng, chống đại dịch COVID-19. Điều này thể hiện năng lực mạnh mẽ của Việt Nam trong việc quản lý các đợt bùng phát bệnh truyền nhiễm mới nổi và khả năng của Việt Nam trong việc thu hút toàn xã hội tham gia và tuân thủ các biện pháp y tế công cộng khi cần thiết.

“Và tất nhiên, việc triển khai vaccine là cực kỳ ấn tượng của Việt Nam. Đây là một trong những câu chuyện thành công rực rỡ của ứng phó hiệu quả với đại dịch COVID-19”, bà Angela Pratt nhấn mạnh.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cũng cho biết, thời gian qua, ngành y tế Việt Nam đã nhận được rất nhiều hỗ trợ và hợp tác từ các đối tác và bạn bè quốc tế, góp phần to lớn vào thành công trong công tác kiểm soát dịch bệnh, đặc biệt là COVID-19 và bảo vệ sức khỏe người dân Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định, bước sang năm 2023, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế thế giới sau đại dịch, với nhiều tồn tại và thách thức, ngành y tế Việt Nam vẫn kiên trì hướng đến mục tiêu chung là phát triển hệ thống y tế công bằng, chất lượng, hiệu quả, bền vững, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và các dịch mới phát sinh.

Với tinh thần hợp tác đối tác, thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan hy vọng Nhóm Đối tác y tế sẽ tiếp tục phát huy vai trò là diễn đàn đối thoại giúp tăng cường hơn nữa hợp tác đối tác trong y tế bởi có sự tham gia nhiệt tình, đông đảo của các đối tác trong và ngoài nước. Đồng thời, Bộ Y tế mong muốn tiếp tục nhận được những hỗ trợ, chia sẻ về kinh nghiệm hay, bài học quý, những đóng góp về kĩ thuật, tài chính cũng như các hợp tác từ phía các đối tác, góp phần đảm bảo an ninh y tế khu vực và toàn cầu.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghĩa Lộ, Trấn Yên tổ chức mừng thọ người cao tuổi đầu Xuân Bính Ngọ 2026

Nghĩa Lộ, Trấn Yên tổ chức mừng thọ người cao tuổi đầu Xuân Bính Ngọ 2026

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, phường Nghĩa Lộ và xã Trấn Yên đã tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ cao niên trên địa bàn, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền đối với người cao tuổi và lan tỏa truyền thống tốt đẹp “Kính lão trọng thọ” của dân tộc.

Anh Hà Ngọc Sơn (thôn Trung Sơn, xã Bảo Ái) nỗ lực hỗ trợ các lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích.

"Người hùng" Hà Ngọc Sơn dũng cảm cứu 6 người thoát nạn trong vụ tai nạn giao thông đường thủy tại hồ Thác Bà

Tối 21/02, từ lán trại trên hồ Thác Bà, anh Hà Ngọc Sơn (thôn Trung Sơn, xã Bảo Ái) nghe thấy tiếng va chạm lớn trên hồ. Dự cảm về điều chẳng lành, anh điều khiển thuyền máy một mình lao ra hiện trường và lần lượt cứu được 6 người thoát chết trong gang tấc.

Hơn 1.000 ca cấp cứu trong 8 ngày Tết, tai nạn do pháo nổ tự chế gia tăng

Hơn 1.000 ca cấp cứu trong 8 ngày Tết, tai nạn do pháo nổ tự chế gia tăng

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay (8 ngày), Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận hơn 1.000 trường hợp cấp cứu. Trung bình mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận khoảng 200 ca, trong đó phần lớn là tai nạn giao thông. Một trường hợp chết não đang được hội chẩn, tiến hành lấy-ghép đa tạng cứu sống nhiều bệnh nhân khác. 

Xuân của niềm tin

Xuân của niềm tin

Mùa xuân mang theo niềm hy vọng, niềm vui và những đổi thay tích cực trên khắp mọi miền đất nước. Trong nhịp chuyển mình của đất trời khi xuân về, ngành y tế Lào Cai bước vào mùa xuân của niềm tin và những khởi sắc. Mùa xuân ấy được vun đắp từ những công trình y tế khang trang, hiện đại, từ sự đầu tư bài bản cho cơ sở vật chất, trang thiết bị, với khát vọng chăm sóc sức khỏe Nhân dân ngày càng toàn diện, nhân văn hơn.

Miền Bắc sắp bước vào cao điểm nồm ẩm, mưa phùn kéo dài trong tháng 3

Miền Bắc sắp bước vào cao điểm nồm ẩm, mưa phùn kéo dài trong tháng 3

Bước sang tháng 3, thời tiết miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng rõ rệt của giai đoạn giao mùa, với đặc trưng là nồm ẩm, mưa phùn và sương mù xuất hiện trên diện rộng. Theo dự báo, các hình thái thời tiết này sẽ hoạt động mạnh và kéo dài nhiều ngày, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, giao thông và sản xuất của người dân.

Cầu phao Đoan Hùng phục vụ hơn 76.000 lượt người và phương tiện dịp Tết

Cầu phao Đoan Hùng phục vụ hơn 76.000 lượt người và phương tiện dịp Tết

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, yêu cầu khẩn trương lắp đặt cầu phao qua sông Lô để phục vụ Nhân dân đi lại trước Tết Nguyên đán, Lữ đoàn 249, Binh chủng Công binh đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện, hoàn thành nhiệm vụ đúng tiến độ, bảo đảm an toàn giao thông.

Bát Xát: Gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc Dao đỏ

Bát Xát: Gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc Dao đỏ

Ngay trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, cộng đồng người Dao đỏ tại xã Bát Xát đã tổ chức các lớp truyền dạy văn hóa dân gian cho thế hệ trẻ. Đây là nỗ lực thiết thực nhằm bảo tồn chữ Nôm Dao và nghi lễ truyền thống, góp phần bồi đắp niềm tự hào dân tộc và tạo nguồn lực phát triển du lịch bền vững tại địa phương.

fb yt zl tw