WHO lo ngại ảnh hưởng từ các vụ nổ thiết bị liên lạc đến hệ thống y tế Lebanon

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các vụ nổ liên quan đến thiết bị liên lạc như bộ đàm và máy nhắn tin ở Lebanon trong những ngày gần đây đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống y tế của quốc gia này.

pnf66ys63jmfhilu7x6zb3h2ci-6512-7292.jpg
Xe cứu thương đến chở người bị thương đi điều trị trong vụ việc các máy nhắn tin phát nổ ở Beirut, Lebanon, ngày 17/9/2024.

Trong buổi họp báo ngày 19/9, Tổng Giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus dẫn số liệu từ các cơ quan y tế Lebanon cho biết, các vụ nổ này đã khiến 37 người thiệt mạng và hơn 3.000 người bị thương. Các vụ nổ xảy ra tại những khu vực được coi là thành trì của nhóm vũ trang Hezbollah.

“Sự việc này đã làm trầm trọng thêm tình trạng của hệ thống y tế vốn đã mong manh của Lebanon”, ông Tedros nhấn mạnh, đồng thời cho biết WHO đã phân phối máu và các bộ dụng cụ cấp cứu đến hỗ trợ tại Lebanon.

Ông Mike Ryan, Giám đốc WHO về tình trạng khẩn cấp cho biết, hệ thống y tế Lebanon đã nhanh chóng bị đẩy vào tình trạng quá tải ngay sau khi các vụ nổ xảy ra.

Đại diện của WHO tại Lebanon, bác sĩ Abdinasir Abubakar thông tin thêm, có tới 100 bệnh viện đã tham gia vào công tác cứu hộ và điều trị các nạn nhân.

Nhờ các cuộc diễn tập ứng phó khẩn cấp trước đó và việc dự trữ sẵn các nguồn cung cấp y tế, các bác sĩ và y tá đã được chuẩn bị tốt, giúp hạn chế số lượng thương vong.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nơi có Giáng sinh dài nhất thế giới

Nơi có Giáng sinh dài nhất thế giới

Trong lúc nhiều nơi trên thế giới chỉ vừa bắt đầu treo đèn, bật nhạc Noel để đếm ngược tới đêm Giáng sinh, thì tại Philippines, mùa lễ hội ấy đã hiện diện từ rất lâu. Lặng lẽ bắt đầu, rực rỡ lan tỏa và bền bỉ kéo dài suốt nhiều tháng, Giáng sinh ở quốc gia Đông Nam Á này không đơn thuần là một dịp lễ, mà là một phần của đời sống.

ASEAN tìm giải pháp cho căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

ASEAN tìm giải pháp cho căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

Tại hội nghị bộ trưởng ngoại giao đặc biệt ngày 22/12 ở Kuala Lumpur, nước Chủ tịch Malaysia đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình khu vực, đồng thời kêu gọi Campuchia và Thái Lan thực hiện đầy đủ các thỏa thuận đã ký kết nhằm chấm dứt căng thẳng kéo dài tại khu vực biên giới.

Sắc màu cuộc sống: Dùng radar quân sự 'săn' ông già Noel trong đêm Giáng sinh

Sắc màu cuộc sống: Dùng radar quân sự 'săn' ông già Noel trong đêm Giáng sinh

Trong đêm Giáng sinh, khi nhiều em nhỏ vội vã đi ngủ sớm vì sợ ông già Noel “không ghé thăm nếu còn thức”, thì ở một nơi khác, hàng nghìn tình nguyện viên của Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) lại miệt mài làm một nhiệm vụ đặc biệt: theo dõi hành trình vòng quanh thế giới của nhân vật đặc biệt này.

fb yt zl tw