Vùng thấp Lào Cai xuất hiện rét đậm kéo dài

Từ ngày 20/12 trở đi, các khu vực vùng thấp trong tỉnh xuất hiện rét đậm. Dự báo đợt rét đậm này có khả năng kéo dài khoảng 4 - 5 ngày tới.

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, chiều tối và đêm 19/12, một đợt không khí lạnh từ phía Bắc đã tăng cường xuống các khu vực trong tỉnh khiến nền nhiệt suy giảm. Vùng thấp trời chuyển rét đậm, vùng cao rét hại, vùng núi cao rét hại nặng.

sa-pa-lanh-anh-yen-dinh-hiep-2589.jpg
Dự báo, nhiệt độ tại Sa Pa từ 2 - 4 độ C. Ảnh: Yến Đình Hiệp (Sa Pa)

Khoảng ngày 22/12, thêm một đợt không khí lạnh tăng cường tiếp xuống Lào Cai gây nhiệt độ giảm sâu hơn. Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài khoảng 4 - 5 ngày tới. Tại một số địa bàn vùng núi cao huyện Bát Xát, Bắc Hà và Mường Khương, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống còn 6 - 8 độ C, thị xã Sa Pa rét nhất với 2 - 4 độ C. Từ đêm 22/12 trở đi, các khu vực có độ cao từ 2.500 m trở lên khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá, sau là sương muối xuất hiện trên diện rộng.

Trước tình hình rét đậm ở vùng thấp, rét hại nặng ở vùng cao trên diện rộng và kéo dài, các cấp chính quyền địa phương cần tích cực đôn đốc người dân áp dụng mọi biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi các loại. Mọi gia đình cần giữ gìn sức khỏe cho người già và trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh. Đặc biệt, người dân không được đốt than để sưởi ấm trong phòng kín vì dễ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dương Quỳ trao 280 triệu đồng hỗ trợ 4 gia đình chính sách xây nhà

Dương Quỳ trao 280 triệu đồng hỗ trợ 4 gia đình chính sách xây nhà

Thực hiện Quyết định số 2594/QĐ-UBND ngày 29/7/2026 của UBND tỉnh Lào Cai về việc cấp kinh phí từ nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ làm nhà cho con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, vừa qua, xã Dương Quỳ đã tổ chức các đoàn đến trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở cho 4 hộ gia đình chính sách trên địa bàn.

Lào Cai: Các địa phương tổ chức hội nghị sắp xếp trường học, kiện toàn cán bộ quản lý

Lào Cai: Các địa phương tổ chức hội nghị sắp xếp trường học, kiện toàn cán bộ quản lý

Trong hai ngày (27 và 28/8), xã Hạnh Phúc, phường Nghĩa Lộ, xã Quy Mông và xã Mỏ Vàng tổ chức hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp đơn vị trường học. Trong đó, xã Hạnh Phúc thực hiện kiện toàn công tác cán bộ quản lý giáo dục, phường Nghĩa Lộ giảm 2 cơ sở giáo dục sau sắp xếp, xã Quy Mông và Mỏ Vàng thành lập 3 trường học sau sắp xếp, sáp nhập.

Phường Âu Lâu giảm 62,5% số cơ sở giáo dục sau sắp xếp

Phường Âu Lâu giảm 62,5% số cơ sở giáo dục sau sắp xếp

Ngày 27/8, phường Âu Lâu tổ chức công bố các quyết định về sắp xếp, thành lập các tổ chức đảng, cơ sở giáo dục công lập và công tác cán bộ. Sau sắp xếp, số cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn giảm từ 8 xuống còn 3 trường, tương đương giảm 62,5%.

Phát động cuộc vận động hiến tặng tư liệu, hiện vật về người Hải Phòng xây dựng kinh tế – văn hóa tại Lào Cai

Phát động cuộc vận động hiến tặng tư liệu, hiện vật về người Hải Phòng xây dựng kinh tế – văn hóa tại Lào Cai

Sáng 27/8, tại Bảo tàng tỉnh cơ sở 2, Trung tâm Văn hoá, Nghệ thuật và Thể thao tỉnh phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng tại Lào Cai phát động cuộc vận động hiến tặng tư liệu, hiện vật về người Hải Phòng xây dựng kinh tế – văn hóa tại Lào Cai (1961 - 2026).

Đêm không ngủ ở Lào Cai: Hàng nghìn người đổ ra đường mừng tuyển Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026

Đêm không ngủ ở Lào Cai: Hàng nghìn người đổ ra đường mừng tuyển Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026

Tối 26/8, ngay sau tiếng còi kết thúc trận chung kết lượt về ASEAN Cup 2026 với chiến thắng thuyết phục 4-2 trước Thái Lan, hàng nghìn người hâm mộ tại Lào Cai đã vỡ òa niềm vui, đổ ra các tuyến đường ăn mừng chức vô địch trong không khí sôi động nhưng bảo đảm an toàn giao thông.

fb yt zl tw