Vùng núi Lào Cai cần đề phòng mưa đá, lốc xoáy và lũ quét

Dự báo đêm về sáng 13/5, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm 11/5, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao, Lào Cai có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, một số nơi mưa vừa như: Xã Sín Chéng (Si Ma Cai) 25,6 mm; xã Nậm Chảy (Mường Khương) 35,4 mm; xã Ngũ Chỉ Sơn (Sa Pa) 42,4 mm; phường Ô Quý Hồ (Sa Pa) 49,6 mm; xã Hoàng Liên (Sa Pa) mưa to với lượng 51,8 mm.

Hiện không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống Lào Cai, sau có cường độ ổn định. Về đêm, vùng hội tụ gió trên cao có xu thế hoạt động mạnh dần lên. Dự báo đêm 12/5 có mưa, mưa rào và dông, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa phổ biến các khu vực từ 10 - 30 mm/24 giờ, vùng núi có nơi mưa trên 50 mm/24 giờ.

Người dân các địa phương, nhất là khu vực vùng núi cần đề phòng mưa đá, lốc xoáy, sét đánh trong cơn dông xảy ra gây thiệt hại về mọi mặt. Cảnh giác với mưa lớn cục bộ do điều kiện địa hình gây lũ quét đột ngột trên các suối khe nhỏ, trượt lở đất, đá ở đồi núi dốc, ngập úng tại vùng trũng thấp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

Thứ Bảy ngày 22/8 những ai phải đi làm bù?

Thứ Bảy ngày 22/8 những ai phải đi làm bù?

Theo Thông báo số 9441/TB-BNV ngày 16/10/2025 của Bộ Nội vụ về việc nghỉ Tết Âm lịch, nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, công chức, viên chức thực hiện hoán đổi ngày làm việc thứ Hai (31/8/2026) sang thứ Bảy (22/8/2026). 

fb yt zl tw