Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (5/11):

Vùng cao trời rét đậm

Theo thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh, đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa có cường độ ổn định, sau suy yếu chậm nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mây thay đổi, không mưa, ngày trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2. Vùng cao và núi cao đêm về sáng trời rét.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các địa phương trong tỉnh như sau:

Thành phố Lào Cai: Mây thay đổi, không mưa, ngày trời nắng, đêm về sáng trời rét. Gió Đông Nam cấp 2. Nhiệt độ từ 21oC đến 27oC, độ ẩm trung bình trên 75%.

Khu du lịch Sa Pa: Mây thay đổi, không mưa, ngày trời nắng, đêm về sáng trời rét đậm. Gió Tây cấp 2. Nhiệt độ từ 13oC đến 17oC, độ ẩm trung bình trên 80%.

Khu du lịch Bắc Hà: Mây thay đổi, không mưa, ngày trời nắng. Gió Nam cấp 2. Đêm về sáng trời rét đậm. Nhiệt độ từ 13oC đến 20oC, độ ẩm trung bình trên 80%.

Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương): Mây thay đổi, không mưa, ngày trời nắng. Đêm về sáng trời rét. Gió Đông Nam cấp 2. Nhiệt độ từ 21oC đến 27oC, độ ẩm trung bình trên 75%.

Vùng đồi núi cao (gồm các huyện: Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai): Mây thay đổi, không mưa, ngày trời nắng. Gió Nam cấp 2. Đêm về sáng trời rét đậm. Nhiệt độ từ 13oC đến 20oC, độ ẩm trung bình trên 80%.

Không khí lạnh tràn về làm nền nhiệt tại các khu vực trong tỉnh giảm nhanh. Vì vậy, người dân các địa phương vùng núi cần tăng cường công tác phòng chống rét cho cây non, vật nuôi khi rét đậm, rét hại xảy ra. Đề phòng sâu bệnh, dịch bệnh có thể phát sinh trên cây trồng, đàn gia súc, gia cầm do lạnh, rét gây ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai: Hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai đã và đang trở thành một điểm sáng trong việc triển khai hiệu quả các chương trình hợp tác quốc tế. Đây không chỉ là những chuyến thăm xã giao mà còn là những chương trình đào tạo, thảo luận, hội chẩn và chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu, diễn ra một cách liên tục, thực chất và hiệu quả.

Điểm tựa nhân ái cho nạn nhân bị mua bán trở về

Điểm tựa nhân ái cho nạn nhân bị mua bán trở về

Thời gian qua, việc triển khai Dự án "Hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về tái hòa nhập cộng đồng" trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành và đơn vị liên quan. Điểm nhấn của dự án là mô hình Nhà Nhân ái tỉnh Lào Cai.

Công an xã Văn Bàn và Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 trao quà cho các trường vùng khó khăn

Công an xã Văn Bàn và Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 trao quà cho các trường vùng khó khăn

Ngày 16/12, Công an xã Văn Bàn phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tổ chức trao tặng công trình "Nước sạch tới trường cho em" và "Mùa đông không lạnh đến trường cùng em" cho một số trường học trên địa bàn xã Văn Bàn.

Việt Nam xếp thứ 4 về mức độ sẵn sàng tự chăm sóc sức khỏe

Việt Nam xếp thứ 4 về mức độ sẵn sàng tự chăm sóc sức khỏe

Theo kết quả nghiên cứu mới công bố, Việt Nam đạt 3,04/4 điểm về mức độ sẵn sàng tự chăm sóc sức khỏe, xếp thứ 4 trong so sánh quốc tế. Nghiên cứu cho thấy hệ thống y tế có mức độ ủng hộ tương đối cao, song niềm tin của người dân, khả năng tiếp cận dữ liệu sức khỏe và công cụ số vẫn là những thách thức cần tiếp tục cải thiện.

Người bảo hộ học sinh trong thế giới số

Người bảo hộ học sinh trong thế giới số

Trong kỷ nguyên số, việc học không còn chỉ gói gọn trong lớp. Giáo viên trở thành “người bảo hộ” trên mạng, hướng dẫn học sinh kỹ năng sử dụng Internet an toàn, nhận biết rủi ro và ứng xử thông minh trong môi trường trực tuyến.

fb yt zl tw