Vùng cao Lào Cai chuẩn bị đón rét đậm, rét hại

Hiện bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Thời tiết các khu vực trong tỉnh nhiều mây, không mưa, sáng có nơi có sương mù nhẹ. Nhiệt độ lúc 7 giờ hôm nay (18/3) ghi nhận: Vùng thấp phổ biến khoảng 23,4 - 23,9oC; vùng cao và núi cao dao động khoảng 15,8 - 18oC.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Khoảng đêm 18/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Từ ngày 19/3 sẽ ảnh hưởng đến các khu vực khác ở phía Tây Bắc Bộ (trong đó có Lào Cai), Bắc Trung Bộ và một số địa phương ở Trung Trung Bộ.

dji-0872-pano-4304.jpg
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 19/3, vùng cao và núi cao trời chuyển rét đậm, có nơi rét hại. (Ảnh: Ngọc Bằng)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 19/3, các địa phương trong tỉnh trời chuyển rét, vùng cao và núi cao trời chuyển rét đậm, có nơi rét hại. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất các khu vực phổ biến 17 - 20oC, vùng đồi núi cao dao động khoảng 12 - 15oC, vùng núi cao 10 - 13oC.

Thời điểm
dự báo
Khu vực ảnh hưởng
Nhiệt độ thấp nhất (oC)
Nhiệt độ trung bình (oC)
Ngày và đêm
18/3
Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn, thành phố Lào Cai và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương)
21 - 24
24 - 26
Vùng đồi núi cao (gồm các huyện Bắc Hà, Si Ma Cai, Mường Khương...)
16 - 19
20 - 22
Vùng núi cao (gồm thị xã Sa Pa và một số vùng núi cao của huyện Bát Xát)
14 - 17
17 - 19
Ngày và đêm
19/3
Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn, thành phố Lào Cai và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương)
20 - 23
22 - 24
Vùng đồi núi cao (gồm các huyện Bắc Hà, Si Ma Cai, Mường Khương...)
15 - 18
19 - 21
Vùng núi cao (thị xã Sa Pa và một
số vùng núi cao của huyện Bát Xát)
13 - 16
15 - 17

Từ đêm 18 - 19/3, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; lũ quét trên các sông, suối nhỏ và sạt lở đất trên sườn dốc.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể ảnh hưởng xấu đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Do đó, người dân và các địa phương cần chủ động các biện pháp phòng ngừa.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Sáng 21/4, tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra nội dung thi lý thuyết, thực hành để cấp chứng chỉ điều khiển xe gắn máy cho học sinh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Xa rồi thời băng đĩa

Xa rồi thời băng đĩa

Một ngày lang thang hóng gió, tôi bất ngờ nhìn thấy một cửa hàng băng đĩa cũ kỹ, nép mình “lạc lõng” giữa tuyến phố Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Cửa hàng chỉ rộng khoảng chục m2, như một “nốt trầm” giữa phố xá sầm uất. Có lẽ đây là cửa hàng bán băng đĩa duy nhất còn lại ở thành phố này.

Lỗi thời mức giảm trừ gia cảnh

Lỗi thời mức giảm trừ gia cảnh

Mức giảm trừ gia cảnh 11 triệu đồng/tháng đối với thu nhập thường xuyên từ tiền lương, tiền công và doanh thu khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân đối với hộ gia đình, cá nhân kinh doanh từ 100 triệu đồng/năm là quá thấp trong bối cảnh hiện tại.

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Chiều 19/4, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (Trường Cao đẳng Lào Cai) tổ chức thí điểm Chương trình bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Cải thiện quyền lợi của lao động nữ

Cải thiện quyền lợi của lao động nữ

Theo chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, dự án Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ được Quốc hội thông qua vào cuối năm 2024; trong đó, có nhiều nội dung liên quan trực tiếp, tác động sâu rộng tới quyền và lợi ích của người lao động. Một trong những vấn đề người lao động, nhất là lao động nữ quan tâm là quy định về trợ cấp thai sản. Chính sách nêu trên có vị trí quan trọng trong hệ thống BHXH, ảnh hưởng đến nhiều người lao động trong xã hội và cả thế hệ tương lai đất nước.

fb yt zl tw