Vùng cao Lào Cai chuẩn bị đón rét đậm, rét hại

Hiện bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Thời tiết các khu vực trong tỉnh nhiều mây, không mưa, sáng có nơi có sương mù nhẹ. Nhiệt độ lúc 7 giờ hôm nay (18/3) ghi nhận: Vùng thấp phổ biến khoảng 23,4 - 23,9oC; vùng cao và núi cao dao động khoảng 15,8 - 18oC.

Khoảng đêm 18/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Từ ngày 19/3 sẽ ảnh hưởng đến các khu vực khác ở phía Tây Bắc Bộ (trong đó có Lào Cai), Bắc Trung Bộ và một số địa phương ở Trung Trung Bộ.

dji-0872-pano-4304.jpg
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 19/3, vùng cao và núi cao trời chuyển rét đậm, có nơi rét hại. (Ảnh: Ngọc Bằng)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 19/3, các địa phương trong tỉnh trời chuyển rét, vùng cao và núi cao trời chuyển rét đậm, có nơi rét hại. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất các khu vực phổ biến 17 - 20oC, vùng đồi núi cao dao động khoảng 12 - 15oC, vùng núi cao 10 - 13oC.

Thời điểm
dự báo
Khu vực ảnh hưởng
Nhiệt độ thấp nhất (oC)
Nhiệt độ trung bình (oC)
Ngày và đêm
18/3
Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn, thành phố Lào Cai và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương)
21 - 24
24 - 26
Vùng đồi núi cao (gồm các huyện Bắc Hà, Si Ma Cai, Mường Khương...)
16 - 19
20 - 22
Vùng núi cao (gồm thị xã Sa Pa và một số vùng núi cao của huyện Bát Xát)
14 - 17
17 - 19
Ngày và đêm
19/3
Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn, thành phố Lào Cai và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương)
20 - 23
22 - 24
Vùng đồi núi cao (gồm các huyện Bắc Hà, Si Ma Cai, Mường Khương...)
15 - 18
19 - 21
Vùng núi cao (thị xã Sa Pa và một
số vùng núi cao của huyện Bát Xát)
13 - 16
15 - 17

Từ đêm 18 - 19/3, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; lũ quét trên các sông, suối nhỏ và sạt lở đất trên sườn dốc.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể ảnh hưởng xấu đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Do đó, người dân và các địa phương cần chủ động các biện pháp phòng ngừa.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cảnh sát giao thông Lào Cai kịp thời đưa người phụ nữ bất tỉnh đi cấp cứu

Cảnh sát giao thông Lào Cai kịp thời đưa người phụ nữ bất tỉnh đi cấp cứu

Khoảng 13 giờ 20 phút ngày 10/8, trong khi làm nhiệm vụ tại Km2, Tỉnh lộ 166, thuộc thôn Minh Phú, xã Quy Mông, tỉnh Lào Cai, Tổ Cảnh sát giao thông thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời hỗ trợ, đưa một phụ nữ bị ngất xỉu đến bệnh viện cấp cứu.

Điểm chuẩn năm 2026: AI lên ngôi, Sư phạm trở lại đường đua, Báo chí sụt giảm

Điểm chuẩn năm 2026: AI lên ngôi, Sư phạm trở lại đường đua, Báo chí sụt giảm

Điểm chuẩn đại học năm 2026 đang cho thấy những chuyển động đáng chú ý trong lựa chọn ngành học của thí sinh. Nếu Trí tuệ nhân tạo (AI), Khoa học dữ liệu và các ngành công nghệ tiếp tục thiết lập mặt bằng điểm chuẩn rất cao thì một số ngành Báo chí và xã hội - nhân văn lại chứng kiến điểm chuẩn sụt giảm đáng kể.

Thí sinh cần biết: Cách tra cứu đỗ hay trượt đại học 2026 cho từng nguyện vọng

Thí sinh cần biết: Cách tra cứu đỗ hay trượt đại học 2026 cho từng nguyện vọng

Muốn tra cứu kết quả đỗ hay trượt từng nguyện vọng đại học 2026, thí sinh hãy ưu tiên đăng nhập Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT, sau đó đối chiếu với cổng tuyển sinh chính thức của trường. Đây là cách an toàn nhất để tránh nhầm giữa điểm chuẩn, kết quả dự kiến và kết quả trúng tuyển chính thức.

Đồ nhựa dùng một lần: Thói quen nhỏ, hệ lụy lớn

Đồ nhựa dùng một lần: Thói quen nhỏ, hệ lụy lớn

Trong nhịp sống hiện đại, đồ nhựa dùng một lần ngày càng phổ biến nhờ sự tiện lợi. Tuy nhiên, đằng sau thói quen tiêu dùng này là những hệ lụy đáng lo ngại đối với môi trường và sức khỏe con người, đặt ra yêu cầu nhìn nhận và thay đổi thói quen sử dụng nhựa trong đời sống.

“Ươm mầm” khát vọng từ nghị lực

“Ươm mầm” khát vọng từ nghị lực

Đã 65 năm kể từ ngày chất độc hóa học lần đầu tiên được rải xuống chiến trường miền Nam Việt Nam, nhưng nỗi đau da cam vẫn chưa khép lại. Di chứng chiến tranh không chỉ đeo bám những người trực tiếp cầm súng năm xưa mà còn sang thế hệ con, cháu của họ. Giữa những mất mát ấy, vẫn có những “mầm xanh” đang được vun đắp từng ngày.

Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh hoạt động y, dược cổ truyền

Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh hoạt động y, dược cổ truyền

Ngày 10/8, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm chấn chỉnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và phát triển lĩnh vực y, dược cổ truyền.

fb yt zl tw