'Vua đất nện' Nadal lại lỗi hẹn với Qatar Open

(PLO)- Ông vua mặt sân đất nện, Rafael Nadal lại lỗi hẹn với Qatar Open do chưa sẵn sàng để thi đấu.

(PLO)- Ông vua mặt sân đất nện, Rafael Nadal lại lỗi hẹn với Qatar Open do chưa sẵn sàng để thi đấu.

Nadal lại lỗi hẹn với Qatar Open do chưa sẵn sàng thi đấu.

Tay vợt 37 tuổi, Nadal đã “gác kiếm” gần hết năm 2023 vì chấn thương hông tại Úc mở rộng, trước khi anh trở lại thi đấu giải Brisbane International (Úc) hồi đầu năm 2024. Tuy nhiên sau đó, một vết rách nhỏ ở cơ đã buộc tay vợt người Tây Ban Nha – Nadal lỗi hẹn, rút lui khỏi Grand Slam đầu tiên của mùa giải ở Melbourne.

Dù Nadal lại lỗi hẹn với Qatar Open nhưng tay vợt 22 lần vô địch Grand Slam khẳng định, anh sẽ có mặt tại Indian Wells, giải đấu Masters 1000 tranh tài ở California (Mỹ) từ ngày 6 đến ngày 17-3 tới.

“Tôi rất thích được thi đấu tại Doha, nơi giải đấu cũng như người hâm mộ Qatar tuyệt vời đã luôn ủng hộ tôi. Thật không may, tôi chưa sẵn sàng thi đấu và cũng không thể đến Doha dù tôi thực sự muốn trở lại thi đấu. Tôi sẽ tiếp tục tập luyện để sẵn sàng cho giải Indian Wells”, Nadal lại lỗi hẹn với Qatar Open sau tuyên bố trên mạng X.

Tháng trước, Nadal đã có tên trong danh sách tham dự Qatar Open (tranh tài từ ngày 19 đến 24-2) - giải đấu anh giành chức vô địch năm 2014. Tuy nhiên cựu số 1 thú nhận, anh cảm thấy không suôn sẻ trong những tuần qua.

Nadal chia sẻ với kênh truyền hình La Sexta: “Tại thời điểm này, mỗi cú đánh, mỗi chấn thương đều là một bước thụt lùi không chỉ về quần vợt, mà còn về thể chất và cả tinh thần. Tôi tự tin 100% khi được tham dự Indian Wells, đây là một giải đấu rất đặc biệt đối với tôi. Tôi không biết liệu đây có phải là lần cuối cùng tôi thi đấu ở giải này hay không, vì vậy tôi chắc chắn muốn được tham dự Indian Wells”.

Trong năm 2024, Nadal kỳ vọng mình khỏe mạnh nhất có thể, để hoàn thành mục tiêu chính của mùa giải, là thi đấu tốt và tận hưởng trên mặt sân đất nện của Pháp mở rộng. Giải đấu mà tay vợt người Tây Ban Nha đã thống trị xuyên suốt sự nghiệp khi đoạt 14 chức vô địch, đồng thời giữ 112-3 trận thắng-thua khó tin tại đấu trường Roland Garros.

Trong vai trò đại sứ của Liên đoàn quần vợt Saudi Arabia, Nadal khẳng định vương quốc vùng Vịnh là “quốc gia có lớn”.

“Tôi không nghĩ, Saudi Arabia cần tôi để xóa bỏ bất kỳ hình ảnh nào. Bởi đó là một quốc gia đã mở cửa với thế giới và là một quốc gia có tiềm năng lớn”, Nadal lý giải việc Saudi Arabia sử dụng hình ảnh của mình để xoa dịu vấn đề nhân quyền khiến ồn ào.

“Khi ký hợp đồng, tôi biết điều gì sẽ xảy ra, kể cả một số việc tranh cãi. Những gì tôi sắp làm ở Saudi Arabia phù hợp với những gì tôi đã làm trong suốt cuộc đời mình. Tôi có niềm tin vững chắc, và thể thao có thể thay đổi cuộc sống và biến những tình huống phức tạp thành cơ hội. Tôi sẽ không làm nếu tôi không cảm thấy thoải mái”, Nadal nhấn mạnh về quyết định làm đại sứ của quần vợt Saudi Arabia.

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với La Sexta, Nadal cũng ca ngợi “đại kình địch” Novak Djokovic là tay vợt xuất sắc nhất .

“Những con số nói có, tôi cũng vậy (anh ấy là người giỏi nhất trong lịch sử)”, Nadal trả lời khi được hỏi “Ai là tay vợt giỏi nhất?”.

Djokovic đã đoạt 24 chức vô địch Grand Slam, nhiều hơn Nadal hai danh hiệu. Bất chấp những thành công đó, tay vợt số 1 thế giới người Serbia vẫn phải chật vật để biến những chiến thắng trên sân thành tiếng tăm ngoài sân đấu.

“Hình ảnh mà anh ấy thể hiện còn tệ hơn thực tế. Tôi nghĩ anh ấy là một người giỏi. Trong những khoảnh khắc thất vọng, Novak có thể đập gãy vợt nhưng ở điểm tiếp theo, anh ấy sẵn sàng chơi lại với 100% phong độ và đó là những gì hay nhất mà tôi từng chứng kiến”, Nadal nhận xét thêm về Djokovic.

Cùng với Djokovic, Nadal cũng tán dương đồng hương trẻ tài năng Carlos Alcaraz, hai lần vô địch Grand Slam ở tuổi 20: “Carlos có trình độ quần vợt xuất chúng, và là tay vợt siêu hoàn thiện về mọi mặt. Tôi không thấy điểm yếu ở anh ấy, như những điều tôi có khi còn ở độ tuổi của anh ấy. Anh ấy hội tụ đủ mọi yếu tố để có được một sự nghiệp lừng lẫy”.

MINH QUANG

plo.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc các hoạt động thể thao hè năm 2026

Khai mạc các hoạt động thể thao hè năm 2026

Sáng 01/6, tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh (phường Cam Đường), Trung tâm Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc các hoạt động thể thao hè năm 2026 dành cho thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Siêu máy tính dự đoán: U19 Việt Nam nắm chắc 73,4% cơ hội thắng đậm U19 Timor Leste

Siêu máy tính dự đoán: U19 Việt Nam nắm chắc 73,4% cơ hội thắng đậm U19 Timor Leste

Lúc 16 giờ chiều nay (01/6), đội tuyển U19 Việt Nam sẽ bước vào trận ra quân tại giải U19 Đông Nam Á (diễn ra ở Indonesia) gặp đối thủ U19 Timor Leste. Trước đối thủ được đánh giá yếu hơn, đoàn quân của HLV Yutaka Ikeuchi được siêu máy tính dự đoán sẽ giành một chiến thắng áp đảo, thậm chí là một trận thắng đậm để tạo lợi thế cạnh tranh ngay từ đầu giải.

Những ngôi sao sáng đưa Trường Tươi Đồng Nai lên V.League

Những ngôi sao sáng đưa Trường Tươi Đồng Nai lên V.League

Chiến thắng 3-0 trước Long An ở vòng áp chót Giải hạng Nhất Quốc gia 2025/26 không chỉ giúp CLB Trường Tươi Đồng Nai sớm vô địch trước một vòng đấu mà còn chính thức giành vé thăng hạng V.League 2026/27. Trong hành trình trở lại sân chơi cao nhất bóng đá Việt Nam, đội bóng của HLV Nguyễn Việt Thắng ghi dấu ấn với sự tỏa sáng của nhiều gương mặt giàu kinh nghiệm.

Chung kết Champions League: HLV Luis Enrique chỉ ra vũ khí lợi hại nhất của Arsenal

Chung kết Champions League: HLV Luis Enrique chỉ ra vũ khí lợi hại nhất của Arsenal

Trước trận chung kết Champions League diễn ra lúc 23 giờ ngày 30/5 trên sân Puskas Arena (Hungary), HLV Luis Enrique đánh giá Arsenal là một trong những đội bóng phòng ngự tốt nhất châu Âu. Trong khi đó, đội bóng của HLV Mikel Arteta được cho là vẫn có những cơ hội để tạo nên khác biệt trước nhà đương kim vô địch.

CHÍNH THỨC: Barca chiêu mộ Anthony Gordon với giá hơn 80 triệu euro; Mourinho tái hợp Real Madrid

CHÍNH THỨC: Barca chiêu mộ Anthony Gordon với giá hơn 80 triệu euro; Mourinho tái hợp Real Madrid

CLB FC Barcelona chính thức kích nổ “bom tấn” Anthony Gordon từ Newcastle United F.C. với bản hợp đồng có thời hạn 5 năm. Trong khi đó, HLV José Mourinho được cho là đã ký hợp đồng 3 năm để trở lại dẫn dắt Real Madrid CF. Đây là hai thông tin đáng chú ý nhất trên thị trường chuyển nhượng bóng đá hôm nay.

Vé World Cup 2026 gây sốc, FIFA bị kiện tại Mỹ

Vé World Cup 2026 gây sốc, FIFA bị kiện tại Mỹ

Chỉ còn ít tuần trước ngày khai mạc, FIFA đang chịu áp lực lớn tại Mỹ liên quan đến chính sách bán vé World Cup 2026. Hàng loạt cuộc điều tra và đơn kiện đã được khởi động tại các bang New York, New Jersey và California sau khi nhiều người hâm mộ phản ánh tình trạng giá vé tăng đột biến, thay đổi sơ đồ ghế ngồi và thiếu minh bạch trong phân phối vé.

Bế mạc Giải Pickleball công nhân, viên chức, lao động năm 2026 khu vực phía Bắc tỉnh Lào Cai

Bế mạc Giải Pickleball công nhân, viên chức, lao động năm 2026 khu vực phía Bắc tỉnh Lào Cai

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, trưa 29/5, Giải Pickleball công nhân, viên chức, lao động năm 2026 khu vực phía Bắc tỉnh Lào Cai do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức đã bế mạc, khép lại mùa giải thành công với nhiều dấu ấn về tinh thần giao lưu, đoàn kết và rèn luyện thể thao trong đội ngũ đoàn viên, người lao động.

Arsenal đấu PSG: Chung kết của hai “quái vật” châu Âu

Arsenal đấu PSG: Chung kết của hai “quái vật” châu Âu

Trước thềm chung kết Champions League tại Budapest, HLV Luis Enrique bất ngờ ca ngợi Arsenal là đội phòng ngự hay nhất châu Âu. Trong khi PSG mang đến thứ bóng đá tấn công hủy diệt, Arsenal lại bước vào trận đấu với hệ thống phòng ngự thép cùng khát vọng khép lại 20 năm chờ đợi chiếc cúp Champions League đầu tiên trong lịch sử.

Roland Garros 2026 liên tiếp xuất hiện bất ngờ, nhiều hạt giống lớn sớm dừng bước

Roland Garros 2026 liên tiếp xuất hiện bất ngờ, nhiều hạt giống lớn sớm dừng bước

Giải quần vợt Roland Garros 2026 đang diễn ra sôi động tại Paris (Pháp) với hàng loạt diễn biến đáng chú ý ngay từ những vòng đấu đầu tiên. Bên cạnh các tay vợt hàng đầu tiếp tục khẳng định sức mạnh, giải năm nay cũng chứng kiến nhiều cú sốc khi hàng loạt hạt giống tên tuổi sớm bị loại.

Chung kết C1 "nóng rực" tại Budapest: Arsenal thách thức nhà vua PSG, thủ đô Hungary vào "trạng thái đặc biệt"

Chung kết C1 "nóng rực" tại Budapest: Arsenal thách thức nhà vua PSG, thủ đô Hungary vào "trạng thái đặc biệt"

Không khí bóng đá đang bao trùm thủ đô Budapest (Hungary) trước thềm trận chung kết UEFA Champions League giữa Arsenal và Paris Saint-Germain (PSG) diễn ra tối 30/5 (giờ địa phương) tại sân vận động Puskás Aréna. Đây là lần đầu tiên Hungary đăng cai trận đấu danh giá nhất cấp câu lạc bộ của bóng đá châu Âu, đánh dấu bước tiến lớn về vị thế thể thao và du lịch của quốc gia Trung Âu này.

fb yt zl tw