'Vua đất nện' Nadal lại lỗi hẹn với Qatar Open

(PLO)- Ông vua mặt sân đất nện, Rafael Nadal lại lỗi hẹn với Qatar Open do chưa sẵn sàng để thi đấu.

(PLO)- Ông vua mặt sân đất nện, Rafael Nadal lại lỗi hẹn với Qatar Open do chưa sẵn sàng để thi đấu.

Nadal lại lỗi hẹn với Qatar Open do chưa sẵn sàng thi đấu.

Tay vợt 37 tuổi, Nadal đã “gác kiếm” gần hết năm 2023 vì chấn thương hông tại Úc mở rộng, trước khi anh trở lại thi đấu giải Brisbane International (Úc) hồi đầu năm 2024. Tuy nhiên sau đó, một vết rách nhỏ ở cơ đã buộc tay vợt người Tây Ban Nha – Nadal lỗi hẹn, rút lui khỏi Grand Slam đầu tiên của mùa giải ở Melbourne.

Dù Nadal lại lỗi hẹn với Qatar Open nhưng tay vợt 22 lần vô địch Grand Slam khẳng định, anh sẽ có mặt tại Indian Wells, giải đấu Masters 1000 tranh tài ở California (Mỹ) từ ngày 6 đến ngày 17-3 tới.

“Tôi rất thích được thi đấu tại Doha, nơi giải đấu cũng như người hâm mộ Qatar tuyệt vời đã luôn ủng hộ tôi. Thật không may, tôi chưa sẵn sàng thi đấu và cũng không thể đến Doha dù tôi thực sự muốn trở lại thi đấu. Tôi sẽ tiếp tục tập luyện để sẵn sàng cho giải Indian Wells”, Nadal lại lỗi hẹn với Qatar Open sau tuyên bố trên mạng X.

Tháng trước, Nadal đã có tên trong danh sách tham dự Qatar Open (tranh tài từ ngày 19 đến 24-2) - giải đấu anh giành chức vô địch năm 2014. Tuy nhiên cựu số 1 thú nhận, anh cảm thấy không suôn sẻ trong những tuần qua.

Nadal chia sẻ với kênh truyền hình La Sexta: “Tại thời điểm này, mỗi cú đánh, mỗi chấn thương đều là một bước thụt lùi không chỉ về quần vợt, mà còn về thể chất và cả tinh thần. Tôi tự tin 100% khi được tham dự Indian Wells, đây là một giải đấu rất đặc biệt đối với tôi. Tôi không biết liệu đây có phải là lần cuối cùng tôi thi đấu ở giải này hay không, vì vậy tôi chắc chắn muốn được tham dự Indian Wells”.

Trong năm 2024, Nadal kỳ vọng mình khỏe mạnh nhất có thể, để hoàn thành mục tiêu chính của mùa giải, là thi đấu tốt và tận hưởng trên mặt sân đất nện của Pháp mở rộng. Giải đấu mà tay vợt người Tây Ban Nha đã thống trị xuyên suốt sự nghiệp khi đoạt 14 chức vô địch, đồng thời giữ 112-3 trận thắng-thua khó tin tại đấu trường Roland Garros.

Trong vai trò đại sứ của Liên đoàn quần vợt Saudi Arabia, Nadal khẳng định vương quốc vùng Vịnh là “quốc gia có lớn”.

“Tôi không nghĩ, Saudi Arabia cần tôi để xóa bỏ bất kỳ hình ảnh nào. Bởi đó là một quốc gia đã mở cửa với thế giới và là một quốc gia có tiềm năng lớn”, Nadal lý giải việc Saudi Arabia sử dụng hình ảnh của mình để xoa dịu vấn đề nhân quyền khiến ồn ào.

“Khi ký hợp đồng, tôi biết điều gì sẽ xảy ra, kể cả một số việc tranh cãi. Những gì tôi sắp làm ở Saudi Arabia phù hợp với những gì tôi đã làm trong suốt cuộc đời mình. Tôi có niềm tin vững chắc, và thể thao có thể thay đổi cuộc sống và biến những tình huống phức tạp thành cơ hội. Tôi sẽ không làm nếu tôi không cảm thấy thoải mái”, Nadal nhấn mạnh về quyết định làm đại sứ của quần vợt Saudi Arabia.

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với La Sexta, Nadal cũng ca ngợi “đại kình địch” Novak Djokovic là tay vợt xuất sắc nhất .

“Những con số nói có, tôi cũng vậy (anh ấy là người giỏi nhất trong lịch sử)”, Nadal trả lời khi được hỏi “Ai là tay vợt giỏi nhất?”.

Djokovic đã đoạt 24 chức vô địch Grand Slam, nhiều hơn Nadal hai danh hiệu. Bất chấp những thành công đó, tay vợt số 1 thế giới người Serbia vẫn phải chật vật để biến những chiến thắng trên sân thành tiếng tăm ngoài sân đấu.

“Hình ảnh mà anh ấy thể hiện còn tệ hơn thực tế. Tôi nghĩ anh ấy là một người giỏi. Trong những khoảnh khắc thất vọng, Novak có thể đập gãy vợt nhưng ở điểm tiếp theo, anh ấy sẵn sàng chơi lại với 100% phong độ và đó là những gì hay nhất mà tôi từng chứng kiến”, Nadal nhận xét thêm về Djokovic.

Cùng với Djokovic, Nadal cũng tán dương đồng hương trẻ tài năng Carlos Alcaraz, hai lần vô địch Grand Slam ở tuổi 20: “Carlos có trình độ quần vợt xuất chúng, và là tay vợt siêu hoàn thiện về mọi mặt. Tôi không thấy điểm yếu ở anh ấy, như những điều tôi có khi còn ở độ tuổi của anh ấy. Anh ấy hội tụ đủ mọi yếu tố để có được một sự nghiệp lừng lẫy”.

MINH QUANG

plo.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

ASEAN Para Games 13: Cơn mưa Vàng cho đội tuyển Bơi Việt Nam

ASEAN Para Games 13: Cơn mưa Vàng cho đội tuyển Bơi Việt Nam

Đường đua xanh tại ASEAN Para Games 13 trong ngày thi đấu 25/1 chứng kiến những màn bứt tốc ngoạn mục của các kình ngư Việt Nam với 4 Huy chương Vàng (HCV) cá nhân, mang lại thành quả ngọt ngào cho các nỗ lực không ngừng nghỉ của các vận động viên (VĐV) suốt thời gian qua.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có Thư chúc mừng Ban Huấn luyện và toàn thể Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam giành chiến thắng kiên cường trước Đội tuyển bóng đá nam U23 Hàn Quốc, giành Huy chương Đồng tại Vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á 2026. Báo Nhân Dân xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng:

Xã Y Tý tổ chức chạy bộ chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Xã Y Tý tổ chức chạy bộ chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hòa chung không khí phấn khởi, tự hào của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sáng 23/1, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Y Tý tổ chức hoạt động chạy bộ chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

TRỰC TIẾP trận U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc: 22h ngày 23/1

TRỰC TIẾP trận U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc: 22h ngày 23/1

Việc có mặt trong 4 đội mạnh nhất của giải U23 châu Á là một thành công ngoài mong đợi của thầy trò HLV Kim Sang Sik nên việc họ có giành được chiếc HCĐ ở trận đấu cuối cùng hay không cũng chẳng phải là điều quá quan trọng, nhất là khi U23 Việt Nam đang bị sứt mẻ lực lượng nghiêm trọng.

ASEAN Para Games 13: Ngày thi đấu thăng hoa của Thể thao Người khuyết tật Việt Nam

ASEAN Para Games 13: Ngày thi đấu thăng hoa của Thể thao Người khuyết tật Việt Nam

Ngày 22/1 - ngày thi đấu chính thức thứ hai của ASEAN Para Games 13 tại Nakhon Ratchasima (Thái Lan) – ghi dấu ấn tranh tài rực rỡ của đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam, khi các VĐV liên tiếp mang về thêm 6 tấm HCV quý giá và 3 kỷ lục đại hội, khẳng định vị thế trong nhóm dẫn đầu khu vực.

Đua xe lăn - Môn thể thao của tốc độ và cảm hứng

Đua xe lăn - Môn thể thao của tốc độ và cảm hứng

Tại ASEAN Para Games lần thứ 13 đang diễn ra ở tỉnh Nakhon Ratchasima của Thái Lan, đua xe lăn (wheelchair racing) tiếp tục là môn thi đấu được người hâm mộ đặc biệt chờ đợi, bởi tốc độ, sự chính xác và tinh thần thi đấu mạnh mẽ mà môn thể thao này mang lại.

fb yt zl tw