"Vua cải tiến" được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam

Kỹ sư thiết bị sản xuất Trần Việt Hưng, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, người đã có 17 sáng kiến làm lợi hơn 501 tỷ đồng cho doanh nghiệp đã được lãnh đạo Công ty trao tặng danh hiệu "Vua cải tiến" (Smart King).

Sinh năm 1989, chàng kỹ sư Trần Việt Hưng đã có hơn 10 năm gắn bó với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên. Với vẻ ngoài nhỏ nhắn, ít nói, nụ cười hiền lành, ít ai ngờ chàng trai đã có một thành tích "khủng" như vậy.

Những ngày đầu, khi công ty Samsung Thái Nguyên vẫn còn đang xây dựng, kỹ sư trẻ ngành công nghệ thông tin Trần Việt Hưng là một trong những người đầu tiên xung phong lên làm việc. Với sự chăm chỉ, cần mẫn, thông minh, gần gũi, Hưng nhận được nhiều sự yêu mến của đồng nghiệp.

Kỹ sư Trần Việt Hưng, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên là một trong 10 cá nhân, vinh dự được vinh danh trong chương trình Vinh Quang Việt Nam năm 2024, diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), vào ngày 19/5 tới.

Công việc đầu tiên Hưng nhận là lắp đặt dây chuyền thiết bị sản xuất điện thoại di động, công việc không hề đơn giản với chàng kỹ sư công nghệ thông tin mới ra trường lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, với sự quyết tâm không nản chí, cần mẫn vượt qua khó khăn mỗi ngày, chàng kỹ sư từng bước tích lũy kinh nghiệm trong quá trình triển khai công việc, học hỏi đồng nghiệp, cộng với những kiến thức học được khi còn ngồi trên ghế nhà trường, để công việc đạt kết quả tốt nhất.

Trong 17 sáng kiến làm lợi hơn 501 tỷ đồng cho doanh nghiệp của kỹ sư Trần Việt Hưng phải kể đến sáng kiến “Cải tiến tự động hóa dây chuyền sản xuất áp dụng công nghệ 4.0” làm lợi cho công ty 33,3 tỷ đồng/năm, đã tính trừ chi phí đầu tư thiết bị. Sáng kiến này đã áp dụng 60 dây chuyền sản xuất của công ty vào quý IV/ năm 2022.

Trước khi sáng kiến của kỹ sư Trần Việt Hưng được đưa vào ứng dụng, công ty sử dụng nhiều nhân lực, lỗi phát sinh nhiều, chất lượng sản phẩm không tốt do không phát hiện được lỗi, năng suất không cao…

Sau khi phân tích nguyên nhân và tìm kiếm giải pháp, tôi đã đưa vào vận hành những thiết bị tự động mới nhằm giảm phụ thuộc vào con người như máy robot đa khớp tự động gắp và thả sản phẩm vào máy kiểm tra chức năng. Kết quả là đã giảm nhân lực, tăng độ chính xác trong việc kiểm tra chức năng của điện thoại. Đồng thời, nâng cao chất lượng sản phẩm; tăng sản lượng từ 2.177 sản phẩm lên 2.770 sản phẩm-kỹ sư Trần Việt Hưng cho biết.

Tiếp đó, kỹ sư Trần Việt Hưng đã có sáng kiến “Cải tiến tích hợp kiểm tra SPEN tự động trong máy kiểm tra hình ảnh”, được đưa vào 20 dây chuyền sản xuất trong quý I/2023. Đặc biệt, sáng kiến này có thể áp dụng ở các nhà máy khác của Samsung trên toàn thế giới…

Với sáng kiến này, kỹ sư Trần Việt Hưng đã làm lợi cho công ty 27,9 tỷ đồng/năm (đã trừ chi phí mua hàng cải tiến). Ngoài ra, kỹ sư Trần Việt Hưng cũng đã có những sáng kiến làm lợi cho công ty từ 30 tỷ đồng/năm cho đến 84,2 tỷ đồng/năm…

Kỹ sư Trần Việt Hưng (đứng thứ 2 từ trái qua) là 1 trong 4 công nhân, lao động tỉnh Thái Nguyên được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023.

Chia sẻ về động lực phát huy nhiều sáng kiến ấn tượng, đem lại giá trị “khủng” cho doanh nghiệp, kỹ sư Trần Việt Hưng cho biết: Tôi dựa vào những kiến thức mình có được và quan sát trên hiện trường sản xuất, các khó khăn của các bạn nhân viên từ đó nảy sinh ra các ý tưởng nhằm cải tiến, nâng cao sản lượng, chất lượng và giảm thao tác cho các bạn nhân viên.

Với quan điểm: Ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua và ngày mai phải tốt hơn ngày hôm nay, anh luôn tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn để có thêm nhiều sáng kiến cải tiến hơn qua các khóa đào tạo cho kỹ sư cấp cao của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Tích cực nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh để có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên gia nước ngoài, dễ dàng tiếp cận các kiến thức tự động hóa và công nghệ mới; thường xuyên tham quan các công ty, doanh nghiệp khác để học hỏi những cải tiến của họ và rút kinh nghiệm để áp dụng cho bộ phận của mình.

Với những thành tích vượt trội, Trần Việt Hưng vinh dự là một trong những tấm gương đoàn viên công đoàn tiêu biểu được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đề nghị khen thưởng “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” lần thứ IV- năm 2023.

Sau 19 lần tổ chức, Chương trình Vinh quang Việt Nam đã vinh danh 110 tập thể, 184 cá nhân. Ở các mức độ khác nhau, các gương điển hình này đã lan tỏa, truyền cảm hứng, tạo động lực cho xã hội.

Chương trình Vinh quang năm 2024 với chủ đề " “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam” được tổ chức hướng tới kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2024), 95 năm Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2024) và Tháng Công nhân 2024.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lần đầu có quy định riêng về chuẩn nghề nghiệp, xếp lương giảng viên trường chính trị

Lần đầu có quy định riêng về chuẩn nghề nghiệp, xếp lương giảng viên trường chính trị

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư quy định mã số, chuẩn nghề nghiệp, bố trí vào bậc nghề nghiệp và xếp lương đối với giảng viên trường chính trị, giảng viên đào tạo, bồi dưỡng. Điểm đáng chú ý là lần đầu tiên nhóm đối tượng này được xây dựng hệ thống chức danh nghề nghiệp và tiêu chuẩn riêng, phù hợp với đặc thù đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

Thời tiết ngày 6/6: Bắc Bộ nắng nóng, Lào Cai đề phòng mưa dông chiều tối

Thời tiết ngày 6/6: Bắc Bộ nắng nóng, Lào Cai đề phòng mưa dông chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 6/6, khu vực Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 33-37 độ C, một số nơi trên 37 độ C. Hà Nội có nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36 độ C, trời nắng nóng vào ban ngày, đêm có khả năng xuất hiện mưa rào và dông vài nơi.

Từ 2026, người lao động cần đáp ứng những điều kiện nào để nhận trợ cấp thất nghiệp?

Từ 2026, người lao động cần đáp ứng những điều kiện nào để nhận trợ cấp thất nghiệp?

Từ ngày 1/1/2026, Luật Việc làm 2025 chính thức có hiệu lực với nhiều thay đổi liên quan đến chính sách bảo hiểm thất nghiệp. Trong đó, các điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định rõ ràng hơn nhằm bảo đảm quyền lợi cho người lao động, đồng thời hạn chế tình trạng trục lợi quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Muốn xe máy bền và ít hao xăng, đừng bỏ qua các bước này

Muốn xe máy bền và ít hao xăng, đừng bỏ qua các bước này

Không cần đợi xe phát sinh tiếng kêu lạ hay gặp sự cố mới mang đi sửa, nhiều hạng mục trên xe máy hoàn toàn có thể được người dùng tự kiểm tra và bảo dưỡng tại nhà. Thực hiện đúng cách không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn kéo dài tuổi thọ động cơ, nâng cao độ an toàn khi vận hành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại xã Bảo Yên và Bảo Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại xã Bảo Yên và Bảo Hà

Chiều 05/6, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cùng Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tỉnh Lào Cai đã kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi trên địa bàn xã Bảo Yên và Bảo Hà nhằm bảo đảm các điều kiện tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Hơn 100 tình nguyện viên hành động vì hành tinh xanh

Hơn 100 tình nguyện viên hành động vì hành tinh xanh

Sáng 05/6, tại Công viên Yên Hòa, phường Yên Bái, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Vincom Plaza Yên Bái tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) và Ngày Đại dương thế giới (08/6).

Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh lên 4 ngày: Tạo dư địa nâng cao chất lượng sống cho người lao động

Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh lên 4 ngày: Tạo dư địa nâng cao chất lượng sống cho người lao động

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng số ngày nghỉ lễ hưởng nguyên lương của người lao động Việt Nam hiện vẫn ở mức thấp so với mặt bằng chung của nhiều quốc gia trong khu vực. Vì vậy, cùng với kiến nghị giảm thời giờ làm việc xuống còn 40 - 44 giờ mỗi tuần, tổ chức Công đoàn đề xuất nghiên cứu bổ sung thêm ngày nghỉ lễ nhằm góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và tái tạo sức lao động.

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống: Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 6.000 mộ liệt sĩ chưa rõ danh tính tại Nghĩa trang Đường 9

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống: Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 6.000 mộ liệt sĩ chưa rõ danh tính tại Nghĩa trang Đường 9

Sáng 5/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Quảng Trị triển khai lấy mẫu phẩm hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 để phục vụ giám định ADN, xác định danh tính các liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa số 1

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa số 1

Nằm trong chuỗi các hoạt động triển khai chương trình phát động Chiến dịch khám sức khoẻ định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh năm 2026, sáng 5/6, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh. Đây là một trong các đơn vị y tế đang tích cực tham gia triển khai chương trình khám sức khỏe toàn dân theo chỉ đạo của tỉnh.

Lần đầu tiên sinh viên được cấp chứng chỉ đại học theo từng chặng học tập

Lần đầu tiên sinh viên được cấp chứng chỉ đại học theo từng chặng học tập

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Quy chế đào tạo trình độ đại học với nhiều điểm mới đáng chú ý, trong đó lần đầu tiên đề xuất cấp chứng chỉ giáo dục đại học, cho phép người học được ghi nhận kết quả theo từng giai đoạn thay vì phải chờ hoàn thành toàn bộ chương trình.

Lần đầu tiên chỉnh sửa gene phôi người với độ chính xác chưa từng có

Lần đầu tiên chỉnh sửa gene phôi người với độ chính xác chưa từng có

Một nhóm nhà khoa học tại Đại học Columbia (Mỹ) vừa công bố thành tựu được đánh giá là cột mốc mới trong lĩnh vực di truyền học khi lần đầu tiên chỉnh sửa thành công gene trên phôi người bằng công nghệ “base editing” với độ chính xác cao chưa từng có. Thành tựu này mở ra triển vọng điều trị các bệnh di truyền ngay từ giai đoạn phôi thai, song cũng làm dấy lên nhiều tranh luận về tính an toàn và các hệ lụy đạo đức lâu dài.

Nguyễn Anh Quân - bác sĩ trẻ mang kỹ thuật chuyên sâu về tuyến cơ sở

Nguyễn Anh Quân - bác sĩ trẻ mang kỹ thuật chuyên sâu về tuyến cơ sở

Trong nỗ lực thu hẹp khoảng cách về chăm sóc sức khỏe giữa các vùng miền, nhiều bác sĩ trẻ đã tình nguyện về công tác tại tuyến cơ sở, mang theo kiến thức chuyên môn và tinh thần cống hiến vì cộng đồng. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Quân, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, là một trong những gương mặt tiêu biểu như vậy.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự lễ phát động “Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân” tại xã Mường Khương

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự lễ phát động “Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân” tại xã Mường Khương

Sáng 05/6, tại xã Mường Khương, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham dự lễ phát động “Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân”.

Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ tại phường Cam Đường

Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ tại phường Cam Đường

Sáng 05/6, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến kiểm tra công tác tổ chức chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc cho người dân trên địa bàn phường Cam Đường.

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn, đuối nước tại xã Tả Van

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn, đuối nước tại xã Tả Van

Thông tin từ UBND xã Tả Van cho biết, đến sáng 05/6/2026, các lực lượng chức năng phối hợp cùng người dân địa phương đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn và đuối nước xảy ra trên địa bàn. Đến thời điểm này, toàn bộ thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục địa phương.

fb yt zl tw