"Vua cải tiến" được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam

Kỹ sư thiết bị sản xuất Trần Việt Hưng, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, người đã có 17 sáng kiến làm lợi hơn 501 tỷ đồng cho doanh nghiệp đã được lãnh đạo Công ty trao tặng danh hiệu "Vua cải tiến" (Smart King).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sinh năm 1989, chàng kỹ sư Trần Việt Hưng đã có hơn 10 năm gắn bó với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên. Với vẻ ngoài nhỏ nhắn, ít nói, nụ cười hiền lành, ít ai ngờ chàng trai đã có một thành tích "khủng" như vậy.

Những ngày đầu, khi công ty Samsung Thái Nguyên vẫn còn đang xây dựng, kỹ sư trẻ ngành công nghệ thông tin Trần Việt Hưng là một trong những người đầu tiên xung phong lên làm việc. Với sự chăm chỉ, cần mẫn, thông minh, gần gũi, Hưng nhận được nhiều sự yêu mến của đồng nghiệp.

Kỹ sư Trần Việt Hưng, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên là một trong 10 cá nhân, vinh dự được vinh danh trong chương trình Vinh Quang Việt Nam năm 2024, diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), vào ngày 19/5 tới.

Công việc đầu tiên Hưng nhận là lắp đặt dây chuyền thiết bị sản xuất điện thoại di động, công việc không hề đơn giản với chàng kỹ sư công nghệ thông tin mới ra trường lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, với sự quyết tâm không nản chí, cần mẫn vượt qua khó khăn mỗi ngày, chàng kỹ sư từng bước tích lũy kinh nghiệm trong quá trình triển khai công việc, học hỏi đồng nghiệp, cộng với những kiến thức học được khi còn ngồi trên ghế nhà trường, để công việc đạt kết quả tốt nhất.

Trong 17 sáng kiến làm lợi hơn 501 tỷ đồng cho doanh nghiệp của kỹ sư Trần Việt Hưng phải kể đến sáng kiến “Cải tiến tự động hóa dây chuyền sản xuất áp dụng công nghệ 4.0” làm lợi cho công ty 33,3 tỷ đồng/năm, đã tính trừ chi phí đầu tư thiết bị. Sáng kiến này đã áp dụng 60 dây chuyền sản xuất của công ty vào quý IV/ năm 2022.

Trước khi sáng kiến của kỹ sư Trần Việt Hưng được đưa vào ứng dụng, công ty sử dụng nhiều nhân lực, lỗi phát sinh nhiều, chất lượng sản phẩm không tốt do không phát hiện được lỗi, năng suất không cao…

Sau khi phân tích nguyên nhân và tìm kiếm giải pháp, tôi đã đưa vào vận hành những thiết bị tự động mới nhằm giảm phụ thuộc vào con người như máy robot đa khớp tự động gắp và thả sản phẩm vào máy kiểm tra chức năng. Kết quả là đã giảm nhân lực, tăng độ chính xác trong việc kiểm tra chức năng của điện thoại. Đồng thời, nâng cao chất lượng sản phẩm; tăng sản lượng từ 2.177 sản phẩm lên 2.770 sản phẩm-kỹ sư Trần Việt Hưng cho biết.

Tiếp đó, kỹ sư Trần Việt Hưng đã có sáng kiến “Cải tiến tích hợp kiểm tra SPEN tự động trong máy kiểm tra hình ảnh”, được đưa vào 20 dây chuyền sản xuất trong quý I/2023. Đặc biệt, sáng kiến này có thể áp dụng ở các nhà máy khác của Samsung trên toàn thế giới…

Với sáng kiến này, kỹ sư Trần Việt Hưng đã làm lợi cho công ty 27,9 tỷ đồng/năm (đã trừ chi phí mua hàng cải tiến). Ngoài ra, kỹ sư Trần Việt Hưng cũng đã có những sáng kiến làm lợi cho công ty từ 30 tỷ đồng/năm cho đến 84,2 tỷ đồng/năm…

Kỹ sư Trần Việt Hưng (đứng thứ 2 từ trái qua) là 1 trong 4 công nhân, lao động tỉnh Thái Nguyên được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023.

Chia sẻ về động lực phát huy nhiều sáng kiến ấn tượng, đem lại giá trị “khủng” cho doanh nghiệp, kỹ sư Trần Việt Hưng cho biết: Tôi dựa vào những kiến thức mình có được và quan sát trên hiện trường sản xuất, các khó khăn của các bạn nhân viên từ đó nảy sinh ra các ý tưởng nhằm cải tiến, nâng cao sản lượng, chất lượng và giảm thao tác cho các bạn nhân viên.

Với quan điểm: Ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua và ngày mai phải tốt hơn ngày hôm nay, anh luôn tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn để có thêm nhiều sáng kiến cải tiến hơn qua các khóa đào tạo cho kỹ sư cấp cao của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Tích cực nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh để có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên gia nước ngoài, dễ dàng tiếp cận các kiến thức tự động hóa và công nghệ mới; thường xuyên tham quan các công ty, doanh nghiệp khác để học hỏi những cải tiến của họ và rút kinh nghiệm để áp dụng cho bộ phận của mình.

Với những thành tích vượt trội, Trần Việt Hưng vinh dự là một trong những tấm gương đoàn viên công đoàn tiêu biểu được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đề nghị khen thưởng “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” lần thứ IV- năm 2023.

Sau 19 lần tổ chức, Chương trình Vinh quang Việt Nam đã vinh danh 110 tập thể, 184 cá nhân. Ở các mức độ khác nhau, các gương điển hình này đã lan tỏa, truyền cảm hứng, tạo động lực cho xã hội.

Chương trình Vinh quang năm 2024 với chủ đề " “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam” được tổ chức hướng tới kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2024), 95 năm Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2024) và Tháng Công nhân 2024.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng về biên cương Tổ quốc

Hướng về biên cương Tổ quốc

Nằm ở Tây Bắc của Tổ quốc, Lào Cai có đường biên giới dài khoảng 182 km. Vùng biên giới tập trung nhiều đồng bào dân tộc thiểu số với cuộc sống còn nhiều khó khăn. Với trái tim, nhiệt huyết luôn hướng về vùng biên giới, tuổi trẻ Lào Cai thời gian qua đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nơi biên cương Tổ quốc.

Cần gỡ những “điểm nghẽn” trong giải quyết thủ tục hành chính

Cần gỡ những “điểm nghẽn” trong giải quyết thủ tục hành chính

Lào Cai hiện có 27 cơ quan, đơn vị thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, gồm 21 sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh; bộ phận một cửa của UBND thành phố Lào Cai; 3 đơn vị ngành dọc của trung ương đóng trên địa bàn và 2 doanh nghiệp cung ứng dịch vụ công. Ngoài ra còn có bộ phận tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của 8 huyện, thị xã và 152 xã, phường, thị trấn.

Chọn nghề, chọn tương lai

Chọn nghề, chọn tương lai

Hiện nay, nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12 đã chủ động lựa chọn học cao đẳng, trung cấp hoặc học nghề để tiếp tục phát triển bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai.

Tiếp sức cho trẻ khuyết tật đến trường

Tiếp sức cho trẻ khuyết tật đến trường

Quỹ vì Trẻ em khuyết tật Việt Nam – Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Ngoại giao phối hợp với Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 phát động Chương trình “Tiếp sức trẻ khuyết tật đến trường”.

Ước mơ của Sênh

Ước mơ của Sênh

Một chiều hè năm 2023, khi đang trên nương làm cỏ ngô, Sùng A Sênh bất ngờ nhận được thông tin về kết quả trúng tuyển ngành sĩ quan chỉ huy, Học viện Biên phòng Việt Nam với gần 28 điểm. Niềm vui lớn đến bất ngờ khiến Sênh quên hết công việc đang làm, chạy một mạch về nhà khoe với ông bà nội. Sênh là một trong số ít học sinh của tỉnh Lào Cai đang theo học Học viện Biên phòng Việt Nam.

Đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ

Đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ

Tại các buổi lấy ý kiến góp ý của công đoàn về Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), đại diện công đoàn cơ sở có góp ý về việc đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ khi đề xuất giảm số năm đóng BHXH xuống 15 năm. Đồng thời, các cấp công đoàn cũng kiến nghị hoán đổi năm đóng BHXH để nghỉ hưu sớm.

Bảo vệ trẻ em trước thuốc lá thế hệ mới

Bảo vệ trẻ em trước thuốc lá thế hệ mới

Thuốc lá thế hệ mới bao gồm các sản phẩm thuốc lá làm nóng, thuốc lá điện tử hoặc các sản phẩm cung cấp nicotin thay thế thuốc lá không còn xa lại đối với giới trẻ hiện nay. Các chuyên gia y tế cho rằng, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của thuốc lá thế hệ mới không thua kém gì so với các loại thuốc lá điếu truyền thống.

Đường sắt công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn

Đường sắt công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa công bố số điện thoại đường dây nóng về an toàn giao thông (ATGT) đường sắt, nhằm kịp thời tiếp nhận và xử lý các thông tin về sự cố, tai nạn giao thông (TNGT) đường sắt, các yếu tố có nguy cơ uy hiếp an toàn chạy tàu do các cá nhân, tổ chức cung cấp.

fb yt zl tw