"Vua cải tiến" được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam

Kỹ sư thiết bị sản xuất Trần Việt Hưng, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, người đã có 17 sáng kiến làm lợi hơn 501 tỷ đồng cho doanh nghiệp đã được lãnh đạo Công ty trao tặng danh hiệu "Vua cải tiến" (Smart King).

Sinh năm 1989, chàng kỹ sư Trần Việt Hưng đã có hơn 10 năm gắn bó với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên. Với vẻ ngoài nhỏ nhắn, ít nói, nụ cười hiền lành, ít ai ngờ chàng trai đã có một thành tích "khủng" như vậy.

Những ngày đầu, khi công ty Samsung Thái Nguyên vẫn còn đang xây dựng, kỹ sư trẻ ngành công nghệ thông tin Trần Việt Hưng là một trong những người đầu tiên xung phong lên làm việc. Với sự chăm chỉ, cần mẫn, thông minh, gần gũi, Hưng nhận được nhiều sự yêu mến của đồng nghiệp.

Kỹ sư Trần Việt Hưng, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên là một trong 10 cá nhân, vinh dự được vinh danh trong chương trình Vinh Quang Việt Nam năm 2024, diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), vào ngày 19/5 tới.

Công việc đầu tiên Hưng nhận là lắp đặt dây chuyền thiết bị sản xuất điện thoại di động, công việc không hề đơn giản với chàng kỹ sư công nghệ thông tin mới ra trường lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, với sự quyết tâm không nản chí, cần mẫn vượt qua khó khăn mỗi ngày, chàng kỹ sư từng bước tích lũy kinh nghiệm trong quá trình triển khai công việc, học hỏi đồng nghiệp, cộng với những kiến thức học được khi còn ngồi trên ghế nhà trường, để công việc đạt kết quả tốt nhất.

Trong 17 sáng kiến làm lợi hơn 501 tỷ đồng cho doanh nghiệp của kỹ sư Trần Việt Hưng phải kể đến sáng kiến “Cải tiến tự động hóa dây chuyền sản xuất áp dụng công nghệ 4.0” làm lợi cho công ty 33,3 tỷ đồng/năm, đã tính trừ chi phí đầu tư thiết bị. Sáng kiến này đã áp dụng 60 dây chuyền sản xuất của công ty vào quý IV/ năm 2022.

Trước khi sáng kiến của kỹ sư Trần Việt Hưng được đưa vào ứng dụng, công ty sử dụng nhiều nhân lực, lỗi phát sinh nhiều, chất lượng sản phẩm không tốt do không phát hiện được lỗi, năng suất không cao…

Sau khi phân tích nguyên nhân và tìm kiếm giải pháp, tôi đã đưa vào vận hành những thiết bị tự động mới nhằm giảm phụ thuộc vào con người như máy robot đa khớp tự động gắp và thả sản phẩm vào máy kiểm tra chức năng. Kết quả là đã giảm nhân lực, tăng độ chính xác trong việc kiểm tra chức năng của điện thoại. Đồng thời, nâng cao chất lượng sản phẩm; tăng sản lượng từ 2.177 sản phẩm lên 2.770 sản phẩm-kỹ sư Trần Việt Hưng cho biết.

Tiếp đó, kỹ sư Trần Việt Hưng đã có sáng kiến “Cải tiến tích hợp kiểm tra SPEN tự động trong máy kiểm tra hình ảnh”, được đưa vào 20 dây chuyền sản xuất trong quý I/2023. Đặc biệt, sáng kiến này có thể áp dụng ở các nhà máy khác của Samsung trên toàn thế giới…

Với sáng kiến này, kỹ sư Trần Việt Hưng đã làm lợi cho công ty 27,9 tỷ đồng/năm (đã trừ chi phí mua hàng cải tiến). Ngoài ra, kỹ sư Trần Việt Hưng cũng đã có những sáng kiến làm lợi cho công ty từ 30 tỷ đồng/năm cho đến 84,2 tỷ đồng/năm…

Kỹ sư Trần Việt Hưng (đứng thứ 2 từ trái qua) là 1 trong 4 công nhân, lao động tỉnh Thái Nguyên được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023.

Chia sẻ về động lực phát huy nhiều sáng kiến ấn tượng, đem lại giá trị “khủng” cho doanh nghiệp, kỹ sư Trần Việt Hưng cho biết: Tôi dựa vào những kiến thức mình có được và quan sát trên hiện trường sản xuất, các khó khăn của các bạn nhân viên từ đó nảy sinh ra các ý tưởng nhằm cải tiến, nâng cao sản lượng, chất lượng và giảm thao tác cho các bạn nhân viên.

Với quan điểm: Ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua và ngày mai phải tốt hơn ngày hôm nay, anh luôn tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn để có thêm nhiều sáng kiến cải tiến hơn qua các khóa đào tạo cho kỹ sư cấp cao của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Tích cực nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh để có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên gia nước ngoài, dễ dàng tiếp cận các kiến thức tự động hóa và công nghệ mới; thường xuyên tham quan các công ty, doanh nghiệp khác để học hỏi những cải tiến của họ và rút kinh nghiệm để áp dụng cho bộ phận của mình.

Với những thành tích vượt trội, Trần Việt Hưng vinh dự là một trong những tấm gương đoàn viên công đoàn tiêu biểu được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đề nghị khen thưởng “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” lần thứ IV- năm 2023.

Sau 19 lần tổ chức, Chương trình Vinh quang Việt Nam đã vinh danh 110 tập thể, 184 cá nhân. Ở các mức độ khác nhau, các gương điển hình này đã lan tỏa, truyền cảm hứng, tạo động lực cho xã hội.

Chương trình Vinh quang năm 2024 với chủ đề " “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam” được tổ chức hướng tới kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2024), 95 năm Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2024) và Tháng Công nhân 2024.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Nhiều địa phương đồng loạt sắp xếp, tinh gọn mạng lưới trường học

Lào Cai: Nhiều địa phương đồng loạt sắp xếp, tinh gọn mạng lưới trường học

Ngày 28/8, các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đồng loạt công bố quyết định sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập, kiện toàn tổ chức Đảng và công tác cán bộ, hướng tới tinh gọn đầu mối, sử dụng hiệu quả nguồn lực nhưng vẫn bảo đảm hoạt động dạy và học ổn định.

Gần 1.000 học sinh nội trú Mường Khương vào ở ngôi trường mới: Niềm tin gửi trọn nơi biên giới

Gần 1.000 học sinh nội trú Mường Khương vào ở ngôi trường mới: Niềm tin gửi trọn nơi biên giới

Sáng nay, hàng trăm phụ huynh từ các thôn, bản xa xôi của xã Mường Khương vượt hàng chục cây số đường núi, đưa con em đến nhận phòng, tựu trường tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Tiểu học và THCS Mường Khương. Ngôi trường mới với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại mang đến niềm vui, sự yên tâm cho phụ huynh và gần 1.000 học sinh trước thềm năm học mới.

Niềm vui trên những điểm trường vừa “thay áo mới”

Niềm vui trên những điểm trường vừa “thay áo mới”

Ở những bản làng vùng cao biên giới, một ngôi trường khang trang không chỉ là nơi gieo chữ mà còn là điểm tựa để trẻ em nuôi dưỡng ước mơ. Sau nhiều năm xuống cấp, 6 điểm trường tại 3 xã Trịnh Tường, Y Tý và Pha Long đã được xây dựng mới với tổng kinh phí hơn 13,7 tỷ đồng. Năm học 2026 - 2027, tiếng cười trẻ thơ lại vang lên trong những phòng học mới, sạch đẹp, an toàn hơn.

Học sinh Lào Cai hào hứng tựu trường

Học sinh Lào Cai hào hứng tựu trường

Sáng 28/8, hơn 470 trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Lào Cai đồng loạt đón học sinh tựu trường năm học 2026-2027. Sau kỳ nghỉ hè, các sân trường rộn ràng tiếng nói cười khi học sinh gặp lại thầy cô, bạn bè sau kỳ nghỉ hè.

Sau sắp xếp trường học, dự kiến giảm hơn 50% cơ sở giáo dục, giảm mạnh biên chế giáo viên

Sau sắp xếp trường học, dự kiến giảm hơn 50% cơ sở giáo dục, giảm mạnh biên chế giáo viên

Việc triển khai sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục tại các địa phương trên cả nước dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 30/8. Tổng số cơ sở giáo dục dự kiến giảm 50,5%, từ hơn 37,5 nghìn xuống gần 18,6 nghìn cơ sở; giảm hơn 32,6 nghìn hiệu trưởng, hiệu phó và hơn 11 nghìn nhân viên trường học. 

Dương Quỳ trao 280 triệu đồng hỗ trợ 4 gia đình chính sách xây nhà

Dương Quỳ trao 280 triệu đồng hỗ trợ 4 gia đình chính sách xây nhà

Thực hiện Quyết định số 2594/QĐ-UBND ngày 29/7/2026 của UBND tỉnh Lào Cai về việc cấp kinh phí từ nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ làm nhà cho con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, vừa qua, xã Dương Quỳ đã tổ chức các đoàn đến trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở cho 4 hộ gia đình chính sách trên địa bàn.

Lào Cai: Các địa phương tổ chức hội nghị sắp xếp trường học, kiện toàn cán bộ quản lý

Lào Cai: Các địa phương tổ chức hội nghị sắp xếp trường học, kiện toàn cán bộ quản lý

Trong hai ngày (27 và 28/8), xã Hạnh Phúc, phường Nghĩa Lộ, xã Quy Mông và xã Mỏ Vàng tổ chức hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp đơn vị trường học. Trong đó, xã Hạnh Phúc thực hiện kiện toàn công tác cán bộ quản lý giáo dục, phường Nghĩa Lộ giảm 2 cơ sở giáo dục sau sắp xếp, xã Quy Mông và Mỏ Vàng thành lập 3 trường học sau sắp xếp, sáp nhập.

Phường Âu Lâu giảm 62,5% số cơ sở giáo dục sau sắp xếp

Phường Âu Lâu giảm 62,5% số cơ sở giáo dục sau sắp xếp

Ngày 27/8, phường Âu Lâu tổ chức công bố các quyết định về sắp xếp, thành lập các tổ chức đảng, cơ sở giáo dục công lập và công tác cán bộ. Sau sắp xếp, số cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn giảm từ 8 xuống còn 3 trường, tương đương giảm 62,5%.

fb yt zl tw