Vụ tấn công tại Moskva: An ninh Nga bắt thêm 3 nghi phạm

Ba nghi phạm bị bắt giữ tại Moskva, thành phố Yekaterinburg thuộc vùng Urals và thành phố Omsk ở vùng Siberia vì cung cấp tài chính và tuyển mộ các tay súng thực hiện vụ tấn công.

Ngày 4/4, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo đã bắt giữ thêm 3 đối tượng bị tình nghi hỗ trợ thực hiện kế hoạch tấn công khủng bố tại Nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô thủ đô Moskva tối 22/3, khiến hơn 140 người thiệt mạng.

Theo FSB, 3 đối tượng bị bắt giữ tại Moskva, thành phố Yekaterinburg thuộc vùng Urals và thành phố Omsk ở vùng Siberia vì cung cấp tài chính và tuyển mộ các tay súng thực hiện vụ tấn công. Trong đó, 2 nghi phạm là người nước ngoài, nghi phạm còn lại có quốc tịch Nga.

Thông báo của FSB nêu rõ, hai trong số này bị bắt giữ vì chuyển tiền để mua súng và các phương tiện khác được sử dụng trong vụ tấn công khủng bố. Người thứ ba trực tiếp tham gia tuyển mộ tay súng và cung cấp tài chính để thực hiện vụ tấn công khủng bố.

Trước đó, giới chức Nga đã bắt giữ 11 đối tượng tình nghi, trong đó 4 đối tượng tình nghi trực tiếp thực hiện vụ tấn công đã bị buộc tội khủng bố.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Philippines khắc phục hậu quả siêu bão Fung-wong

Philippines khắc phục hậu quả siêu bão Fung-wong

Ngày 11/11, lực lượng cứu hộ Philippines bắt đầu công tác dọn dẹp đống đổ nát và tìm kiếm người mất tích sau khi siêu bão Fung-wong (bão số 14 tại Việt Nam) càn quét qua miền Bắc và miền Trung nước này, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và hàng trăm ngôi làng bị ngập lụt.

EU thông qua đề xuất mua tín chỉ quốc tế bù trừ phát thải

EU thông qua đề xuất mua tín chỉ quốc tế bù trừ phát thải

Ngày 10/11, với 49 phiếu thuận, 33 phiếu chống và 6 phiếu trắng, Ủy ban Khí hậu thuộc Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua kế hoạch của Liên minh châu Âu (EU) nhằm cắt giảm 90% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính từ nay cho đến năm 2040, đồng thời cho phép các quốc gia thành viên của khối sử dụng tín chỉ carbon quốc tế để bù đắp tối đa 5% mục tiêu này.

Iraq bầu cử Quốc hội

Iraq bầu cử Quốc hội

Hôm nay, cử tri tại Iraq đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội nhiệm kỳ mới. Kết quả bầu cử được nhận định có thể sẽ có tác động sâu sắc tới đời sống chính trị và xã hội IIraq giai đoạn tới.

fb yt zl tw