Vụ một người đi đường tử vong vì bị ném gạch: Lộ diện nhóm đối tượng gây án

Đang ngồi sau xe máy của bạn điều khiển chạy trên Quốc lộ 38B, anh L. bị nhóm thanh niên đi khoảng 10 xe máy vô cớ ném gạch gây tử vong.

Ngày 16/3, Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) cho biết, đã xác định được nhóm đối tượng ném gạch người đi đường khiến nam thanh niên ngồi sau xe máy ngã xuống đường, tử vong.

Nạn nhân được xác định là anh N.Đ.L. (sinh năm 2005), trú tại xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Nhóm thanh niên cầm gạch ném người đi đường dẫn tới hậu quả 1 người tử vong.
Nhóm thanh niên cầm gạch ném người đi đường dẫn tới hậu quả 1 người tử vong.

Quá trình điều tra ban đầu xác định, Hà Xuân Đích (tên gọi khác là Đức, sinh năm 2006, ở xã Hồng Hưng, Gia Lộc) cùng 13 đối tượng khác ở huyện Gia Lộc và Tứ Kỳ thường xuyên lạng lách, đánh võng ở thành phố Hải Dương.

Do thường xuyên lạng lách, đánh võng nên có lần nhóm của Đích bị một nhóm khác đánh.

Đến khoảng 19 giờ 30 phút ngày 12/3, nhóm của Đích đi 7 xe máy từ huyện Gia Lộc - thành phố Hải Dương thì gặp 6 - 7 xe máy đi ngược chiều phóng nhanh, trong đó có một số xe quay đầu.

Nghĩ rằng bị đuổi nên nhóm của Đích rẽ vào khu vực trạm biến thế Bái Hạ và một số đối tượng đã dùng gạch ném 3 xe máy đi từ thị trấn Gia Lộc - Thanh Miện nhưng không trúng ai.

Sau đó, cả nhóm di chuyển và dừng tại ngã ba giao với đường ô tô cao tốc Bắc Nam rồi tiếp tục di chuyển hướng về Thanh Miện.

Đến gần cổng trường THCS Toàn Thắng thì nhóm của Đích gặp nhóm của anh L. đi trên 3 xe máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, không bật đèn.

Thấy vậy, nhóm của Đích đã sử dụng gạch để ném về phía nhóm của anh L. Trong đó, viên gạch do Đích ném đã trúng thẳng vào mặt anh L. khiến nạn nhân ngã xuống đường.

Ngay sau khi gây án, nhóm của Đích bỏ chạy về hướng Thanh Miện, dừng lại ở thôn Phương Bằng (xã Hồng Hưng) rồi giải tán sau đó.

Về phía nạn nhân, mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Báo Giao thông

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật

Đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật

Thực hiện Nghị quyết 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới, thời gian qua, tỉnh đã chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện, tạo chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động của cả hệ thống chính trị, góp phần hoàn thiện thể chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong giai đoạn mới.

Công an tỉnh Lào Cai thông tin về vụ việc liên quan đến hai học sinh xảy ra tại phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai

Công an tỉnh Lào Cai thông tin về vụ việc liên quan đến hai học sinh xảy ra tại phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai

Liên quan đến vụ việc 2 nam sinh xảy ra mâu thuẫn, sau đó một người đã hất bạn của mình xuống hồ nước rồi bỏ đi, xảy ra vào ngày 05/11/2025 tại tổ dân phố Đồng Tâm 2, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành điều tra, xác minh và làm rõ hành vi của đối tượng.

fb yt zl tw