Vụ cô gái "bị đánh thuốc mê" ở Đà Nẵng là thông tin sai sự thật

Ngày 17/2, Công an TP Đà Nẵng cho biết, thông tin người cô gái bị thanh niên “xin đi nhờ xe bỏ thuốc mê” gây hoang mang dư luận là hoàn toàn sai sự thật.

Theo Công an TP Đà Nẵng, trong ngày 17/2, rất nhiều trang mạng, xã hội đã chia sẻ tài khoản Facebook tên “Kiều Linh” đăng thông tin về việc vào tối 16/2, một cô gái đã bị đối tượng lạ mặt chuốc thuốc mê khi đang di chuyển trên đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà (Đà Nẵng). May mắn, đã kịp bỏ chạy vào nhà hàng gần đó và được người dân đưa đi cấp cứu...

Sau khi thông tin được đăng tải, hàng ngàn lượt người chia sẻ, bình luận và gây tâm lý hoang mang cho nhiều người.

Tiếp nhận thông tin, Trung tâm chỉ huy Công an TP Đà Nẵng đã nhanh chóng thu thập thông tin. Qua đó, đã mời chủ tài khoản là H.K.L (SN 2004, trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) lên làm việc.

Từ đêm 16 đến sáng 17/2, nhiều trang mạng xã hội đã chia sẻ lại thông tin không đúng sự thật của chủ Facebook Kiều Linh về vụ việc cô gái bị bỏ thuốc mê trong đêm... khiến dư luận lo ngại.
Từ đêm 16 đến sáng 17/2, nhiều trang mạng xã hội đã chia sẻ lại thông tin không đúng sự thật của chủ Facebook Kiều Linh về vụ việc cô gái bị bỏ thuốc mê trong đêm... khiến dư luận lo ngại.
Công an TP Đà Nẵng khẳng định, nội dung đăng tải của tài khoản Facebook Kiều Linh về vụ bỏ thuốc mê giữa đường là hoàn toàn bịa đặt, không đúng sự thật.
Công an TP Đà Nẵng khẳng định, nội dung đăng tải của tài khoản Facebook Kiều Linh về vụ bỏ thuốc mê giữa đường là hoàn toàn bịa đặt, không đúng sự thật.

Qua xác minh, Cơ quan Công an xác định sự việc không đúng như nội dung đăng tải, không có việc cô gái này bị bỏ thuốc mê giữa đường. Sau khi làm việc với cơ quan Công an, chủ tài khoản Facebook Kiều Linh đã xóa bài đăng, đồng thời đăng thông tin đính chính.

Công an còn xác định nam thanh niên xin đi nhờ xe là anh L.T.K (SN 2006) là nhân viên của một nhà hàng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Theo trình bày của K, vào khoảng 22h ngày 16/2, sau khi làm việc tại quán, nam thanh niên bắt xe grab đi đến cầu Rồng uống nước. Đến khoảng 23h30 ngày 16/2, khi đang đi bộ trên đường Võ Văn Kiệt, anh K đã nhờ một cô gái chở giúp về lại quán. Tuy nhiên, lúc này K không có mũ bảo hiểm nên cô gái này đã không chở.

Anh K cũng đã có nhờ cô gái gọi xe Grab giúp nhưng không rõ lý do gì mà cô này không đặt, rồi bất ngờ lái xe chạy đi. Còn chuyện bỏ thuốc mê thì anh K không hề hay biết, chỉ đến khi Công an mời lên làm việc thì anh mới nắm được thông tin...

Theo cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công an tỉnh Lào Cai phối hợp triệt phá băng nhóm lừa đảo xuyên quốc gia tại Campuchia

Công an tỉnh Lào Cai phối hợp triệt phá băng nhóm lừa đảo xuyên quốc gia tại Campuchia

Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát hình sự, Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã phối hợp triệt phá băng nhóm tội phạm “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” hoạt động xuyên quốc gia trên không gian mạng tại Khu tự trị của người Trung Quốc, tại xã Krabau, huyện Kamchay Mear, tỉnh Prey Veng, Campuchia.

Công an xã Đông Cuông xử phạt 1 trường hợp đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội

Công an xã Đông Cuông xử phạt 1 trường hợp đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội

Ngày 26/1, Công an xã Đông Cuông đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với công dân N.T.H, trú tại thôn An Khang, xã Đông Cuông, tỉnh Lào Cai về hành vi “Cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” trên mạng xã hội Facebook.

Cảnh giác với trò lừa đảo dịp cuối năm

Cảnh giác với trò lừa đảo dịp cuối năm

Dịp cuối năm, nhu cầu mua sắm, đầu tư và tìm kiếm thu nhập tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi. Chỉ trong thời gian ngắn, nhiều người dân đã trở thành nạn nhân, bị chiếm đoạt từ hàng chục triệu đến hàng tỷ đồng, để lại những hệ lụy nặng nề cho gia đình và xã hội.

Quản lý xây dựng trạm sạc xe điện: Những vấn đề đặt ra

Quản lý xây dựng trạm sạc xe điện: Những vấn đề đặt ra

Cùng với sự gia tăng nhanh của xe máy, ô tô và taxi điện, hệ thống trạm sạc trên địa bàn tỉnh cũng phát triển mạnh, tập trung tại các phường trung tâm và khu du lịch. Tuy nhiên, công tác quản lý về xây dựng, quy hoạch, phòng, chống cháy nổ và trật tự đô thị còn nhiều bất cập, đòi hỏi sớm hoàn thiện hành lang pháp lý để quản lý đồng bộ, bảo đảm phát triển phương tiện xanh gắn với an toàn xã hội.

Công an tỉnh: Đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy tại các chợ dân sinh trên địa bàn phường Lào Cai

Công an tỉnh: Đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy tại các chợ dân sinh trên địa bàn phường Lào Cai

Cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn phường Lào Cai tăng cao kéo theo nguy cơ mất an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các chợ dân sinh. Trước thực tế đó, lực lượng phòng cháy, chữa cháy đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban Quản lý các chợ triển khai nhiều giải pháp, nhằm bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, phục vụ Nhân dân mua sắm an toàn, thuận tiện trong dịp Tết.

Hà Nội điều chỉnh tổ chức giao thông Quốc lộ 2 - Đường dẫn ra Cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Hà Nội điều chỉnh tổ chức giao thông Quốc lộ 2 - Đường dẫn ra Cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 27/1, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trên cơ sở phương án thống nhất liên ngành giữa Sở Xây dựng, Khu Quản lý đường bộ I, Văn phòng Quản lý đường bộ I.2, Công an Thành phố, UBND và Công an xã Nội Bài, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường Cao tốc Việt Nam, để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, Sở Xây dựng thông báo điều chỉnh tổ chức giao thông nút giao Quốc lộ (QL) 2 - nhánh ramp dẫn ra Cao tốc Nội Bài - Lào Cai từ ngày 31/1/2026.

Tăng cường kiểm soát buôn bán, sử dụng pháo trong dịp Tết

Tăng cường kiểm soát buôn bán, sử dụng pháo trong dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là thời điểm nhu cầu sử dụng pháo hoa của người dân tăng cao. Tuy nhiên, bên cạnh nhu cầu chính đáng, nguy cơ phát sinh các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo nổ vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, kéo theo rủi ro mất an ninh trật tự, tai nạn và cháy nổ trong dịp Tết.

Lào Cai: Phát hiện 2 xe ô tô tải vận chuyển hơn 70 tấn đá không rõ nguồn gốc

Lào Cai: Phát hiện 2 xe ô tô tải vận chuyển hơn 70 tấn đá không rõ nguồn gốc

Khoảng 20h30 ngày 25/1, tại Km96 Quốc lộ 70, thuộc thôn Tát Diêu, xã Khánh Hòa, tỉnh Lào Cai, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 5 (Công an tỉnh Lào Cai) trong quá trình tuần tra, kiểm soát đã phát hiện và kiểm tra hai xe ô tô tải có dấu hiệu nghi vấn vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Tháng 1/2026, tai nạn giao thông giảm 2 con số

Tháng 1/2026, tai nạn giao thông giảm 2 con số

Sáng 26/1, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, tổng hợp qua báo cáo nhanh của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Cục Hàng không Việt Nam, Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam (Bộ Xây dựng), tháng 1/2026 (tính từ ngày 15/12/2025 đến ngày 14/01/2026), toàn quốc xảy ra 1.497 vụ tai nạn giao thông, khiến 899 người thiệt mạng và làm bị thương 908 người.

Lừa đảo dưới chiêu trò chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook

Lừa đảo dưới chiêu trò chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hưng Yên đang điều tra vụ án: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra từ tháng 9/2024 đến tháng 12/2025 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 589/QĐ-VPCQCSĐT ngày 31/12/2025 của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hưng Yên.

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai bắt đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai bắt đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã kịp thời phát hiện, bắt quả tang một đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, góp phần giữ vững bình yên địa bàn biên giới.

Công an tỉnh Lào Cai xử lý 2 trường hợp vi phạm trên mạng xã hội

Công an tỉnh Lào Cai xử lý 2 trường hợp vi phạm trên mạng xã hội

Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng Công an tỉnh Lào Cai phát hiện một số đối tượng lợi dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ, bình luận các nội dung sai sự thật; xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và cá nhân.

fb yt zl tw