Vụ cô gái "bị đánh thuốc mê" ở Đà Nẵng là thông tin sai sự thật

Ngày 17/2, Công an TP Đà Nẵng cho biết, thông tin người cô gái bị thanh niên “xin đi nhờ xe bỏ thuốc mê” gây hoang mang dư luận là hoàn toàn sai sự thật.

Theo Công an TP Đà Nẵng, trong ngày 17/2, rất nhiều trang mạng, xã hội đã chia sẻ tài khoản Facebook tên “Kiều Linh” đăng thông tin về việc vào tối 16/2, một cô gái đã bị đối tượng lạ mặt chuốc thuốc mê khi đang di chuyển trên đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà (Đà Nẵng). May mắn, đã kịp bỏ chạy vào nhà hàng gần đó và được người dân đưa đi cấp cứu...

Sau khi thông tin được đăng tải, hàng ngàn lượt người chia sẻ, bình luận và gây tâm lý hoang mang cho nhiều người.

Tiếp nhận thông tin, Trung tâm chỉ huy Công an TP Đà Nẵng đã nhanh chóng thu thập thông tin. Qua đó, đã mời chủ tài khoản là H.K.L (SN 2004, trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) lên làm việc.

Từ đêm 16 đến sáng 17/2, nhiều trang mạng xã hội đã chia sẻ lại thông tin không đúng sự thật của chủ Facebook Kiều Linh về vụ việc cô gái bị bỏ thuốc mê trong đêm... khiến dư luận lo ngại.
Từ đêm 16 đến sáng 17/2, nhiều trang mạng xã hội đã chia sẻ lại thông tin không đúng sự thật của chủ Facebook Kiều Linh về vụ việc cô gái bị bỏ thuốc mê trong đêm... khiến dư luận lo ngại.
Công an TP Đà Nẵng khẳng định, nội dung đăng tải của tài khoản Facebook Kiều Linh về vụ bỏ thuốc mê giữa đường là hoàn toàn bịa đặt, không đúng sự thật.
Công an TP Đà Nẵng khẳng định, nội dung đăng tải của tài khoản Facebook Kiều Linh về vụ bỏ thuốc mê giữa đường là hoàn toàn bịa đặt, không đúng sự thật.

Qua xác minh, Cơ quan Công an xác định sự việc không đúng như nội dung đăng tải, không có việc cô gái này bị bỏ thuốc mê giữa đường. Sau khi làm việc với cơ quan Công an, chủ tài khoản Facebook Kiều Linh đã xóa bài đăng, đồng thời đăng thông tin đính chính.

Công an còn xác định nam thanh niên xin đi nhờ xe là anh L.T.K (SN 2006) là nhân viên của một nhà hàng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Theo trình bày của K, vào khoảng 22h ngày 16/2, sau khi làm việc tại quán, nam thanh niên bắt xe grab đi đến cầu Rồng uống nước. Đến khoảng 23h30 ngày 16/2, khi đang đi bộ trên đường Võ Văn Kiệt, anh K đã nhờ một cô gái chở giúp về lại quán. Tuy nhiên, lúc này K không có mũ bảo hiểm nên cô gái này đã không chở.

Anh K cũng đã có nhờ cô gái gọi xe Grab giúp nhưng không rõ lý do gì mà cô này không đặt, rồi bất ngờ lái xe chạy đi. Còn chuyện bỏ thuốc mê thì anh K không hề hay biết, chỉ đến khi Công an mời lên làm việc thì anh mới nắm được thông tin...

Theo cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những tiktoker triệu view vướng vào ma túy

Những tiktoker triệu view vướng vào ma túy

Sở hữu lượng người theo dõi lớn cùng sức ảnh hưởng đáng kể trên mạng xã hội, nhiều TikToker từng được xem là gương mặt quen thuộc với giới trẻ. Tuy nhiên, thay vì duy trì hình ảnh tích cực, không ít người đã phải đối mặt với các cáo buộc và vụ án liên quan đến ma túy, để lại bài học đắt giá về trách nhiệm của người có tầm ảnh hưởng trong không gian mạng.

Triệt phá đường dây mang thai hộ

Triệt phá đường dây mang thai hộ

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh vừa triệt xóa hoạt động môi giới mang thai hộ vì mục đích thương mại với phương thức hoạt động tinh vi trên không gian mạng.

Bắt giữ người nghi liên quan vụ học sinh lớp 6 tử vong tại xã Hợp Thành sau gần 8 giờ truy tìm

Bắt giữ người nghi liên quan vụ học sinh lớp 6 tử vong tại xã Hợp Thành sau gần 8 giờ truy tìm

Một vụ việc đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào trưa 13/6 tại xã Hợp Thành đã khiến một học sinh lớp 6 tử vong. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, các lực lượng chức năng đã khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức truy tìm người nghi liên quan và bắt giữ được đối tượng sau gần 8 giờ kể từ thời điểm vụ việc xảy ra.

An toàn giao thông trong kinh doanh vận tải: Bắt đầu từ ý thức người cầm lái

An toàn giao thông trong kinh doanh vận tải: Bắt đầu từ ý thức người cầm lái

Tai nạn giao thông liên quan đến phương tiện kinh doanh vận tải vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ của cơ quan chức năng, doanh nghiệp và đội ngũ lái xe. Trong đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật được xem là yếu tố then chốt nhằm bảo đảm an toàn cho người và phương tiện trên mỗi hành trình.

Khởi tố 15 đối tượng câu kết với các đường dây lừa đảo tại Philippines và Campuchia

Khởi tố 15 đối tượng câu kết với các đường dây lừa đảo tại Philippines và Campuchia

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với 15 đối tượng về các hành vi lừa đảo và mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng. Các đối tượng này được xác định đã câu kết chặt chẽ với các đường dây lừa đảo, đánh bạc trực tuyến hoạt động tại Philippines và Campuchia.

fb yt zl tw