Vòng 21 Ngoại hạng Anh: Các "đại gia" cùng gây thất vọng

Vòng 21 Ngoại hạng Anh (Premier League) 2024 - 2025 ngày 15/1 đã chứng kiến cú sảy chân của những đội bóng hàng đầu trên bảng xếp hạng.

Liverpool chấp nhận chia điểm với Nottingham Forest khi hòa đội bóng này 1 - 1 ở vòng 21 Ngoại hạng Anh. Ảnh: DM
Liverpool chấp nhận chia điểm với Nottingham Forest khi hòa đội bóng này 1 - 1 ở vòng 21 Ngoại hạng Anh. Ảnh: DM

Đội đầu bảng Liverpool có chuyến làm khách đến sân City Ground của Nottingham Forest - đội bóng duy nhất đánh bại Lữ đoàn đỏ ở Premier League mùa này. "Ngựa ô" của mùa giải năm nay sớm khiến các cổ động viên The Kop phải lo lắng khi ở phút thứ 8, Chris Wood đã ghi bàn mở tỷ số ngay ở pha lên bóng đầu tiên của Nottingham Forest.

Liverpool sau đó lấy lại được thế trận. Tuy nhiên, các chân sút của đôi khách tỏ ra bất lực trong việc tạo ra cơ hội trước hàng thủ chơi quá chắc chắn của Nottingham Forest. Sau 45 phút đầu tiên, tỷ số tạm nghiêng về cho đội chủ nhà.

Bước sang hiệp 2, Liverpool đẩy nhanh tốc độ trận đấu. Bước ngoặt đến từ pha thay người ở phút 66 của HLV Arne Slot. Hai cầu thủ được tung vào sân là Tsimikas và Jota lập công ngay trong cú chạm bóng đầu tiên của họ. Từ pha tạt bóng chính xác của Tsimikas, Jota có pha đánh đầu đẹp mắt ghi bàn gỡ hòa cho Liverpool.

Sau bàn thắng này, Liverpool liên tiếp tạo ra những cơ hội ăn bàn rõ rệt nhưng không thể tận dụng thành công.

Không thể ghi thêm bàn thắng, Liverpool chấp nhận chia điểm với Nottingham Forest. Đây là trận thứ 2 liên tiếp đoàn quân của huấn luyện viên Arne Slot rơi điểm tại Premier League. Liverpool hiện có 47 điểm nhưng mới đá 20 trận, nhiều hơn 6 điểm so với vị trí nhì bảng của chính Nottingham Forest (đá 21 trận). Cách biệt của Liverpool có thể bị thu hẹp xuống còn 4 điểm nếu các Pháo thủ đánh bại Spurs trong trận derby Bắc London rạng sáng ngày 16/1.

Manchester City cũng chỉ có được trận hòa 2 - 2 trước Brentford. Ảnh: DM
Manchester City cũng chỉ có được trận hòa 2 - 2 trước Brentford. Ảnh: DM

Liverpool sảy chân nhưng những “đại gia” bám đuổi phía sau cũng không thể tận dụng cơ hội. Cả Man City và Chelsea đều bị cầm hòa một cách đáng tiếc.

Ở trận đấu với Brentford trên sân GTech Community, cú đúp của Phil Foden giúp Man City dẫn trước 2 bàn đến tận phút 80 của trận đấu. Tuy nhiên họ không thể bảo toàn được lợi thế và bị đội chủ nhà gỡ hòa ở những phút cuối trận. Trận hòa này khiến thầy trò HLV Pep Guardiola lỡ cơ hội vươn lên trong Top 5 và giậm chân ở vị trí thứ 6 với 35 điểm sau 21 trận, kém đội đầu bảng Liverpool 12 điểm. Tuy chỉ có được 1 điểm ở trận này, nhưng thầy trò Pep Guardiola đã cải thiện được phong độ tệ hại, không thua trong 5 trận gần nhất.

Trong khi đó, Chelsea đã phải rất vất vả mới thể có điểm trước Bournemouth trên sân Stamford Bridge.

Chelsea mở đầu trận đấu ấn tượng khi Cole Palmer ghi bàn mở tỷ số. Tuy nhiên, sự kém cỏi của hàng thủ khiến họ phải trả giá. Chỉ từ phút 50 đến 68, Bournemouth ghi liền 2 bàn để dẫn lại 2 - 1. Phải nhờ tới pha sút phạt đẳng cấp của Reece James trong những phút cuối trận, Chelsea mới có được bàn gỡ hòa.

Với trận hòa này, Chelsea tiếp tục kéo dài chuỗi 5 trận không thắng tại giải đấu hàng đầu Xứ sương mù và họ đã may mắn giữ lại vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng với 37 điểm sau 21 trận. Hiện đội chủ sân Stamford Bridge kém Liverpool 10 điểm và chỉ hơn đội hạng 5 là Newcastle vỏn vẹn 2 điểm. Chelsea có thể văng khỏi Top 4 nếu Newcastle thắng vòng đấu này.

Một trận đấu cũng rất được chú ý ở vòng đấu này khi tân HLV Graham Potter đã giành được chiến thắng đầu tiên với tư cách là HLV trưởng của West Ham khi đánh bại Fulham với tỷ số 3 - 2. Ông Potter được bổ nhiệm vào tuần trước để thay thế cho Julen Lopetegui bị sa thải. Với chiến thắng quan trọng này, West Ham đã bỏ xa nhóm xuống hạng đến 10 điểm.

Lịch thi đấu vòng 21 Ngoại hạng Anh 2024 - 2025

Ngày 16/1/2025

2 giờ 30: Leicester - Crystal Palace
2 giờ 30: Everton - Aston Villa
2 giờ 30: Newcastle - Wolves
3 giờ: Arsenal - Tottenham

Ngày 17/1

2 giờ 30: Ipswich - Brighton
3 giờ: Manchester United - Southampton

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuyển futsal Việt Nam thắng trận giao hữu thứ hai tại Kuwait

Tuyển futsal Việt Nam thắng trận giao hữu thứ hai tại Kuwait

Vượt qua đội tuyển futsal Kuwait với tỷ số 3 - 1 trong trận giao hữu lượt về diễn ra ngày 14/9, đội tuyển futsal Việt Nam khép lại chuyến tập huấn tại Tây Á bằng hai chiến thắng liên tiếp, tạo bước chạy đà quan trọng về chuyên môn và tinh thần trước Vòng loại futsal châu Á 2026.

Messi đá hỏng 11m, Inter Miami trả giá đắt

Messi đá hỏng 11m, Inter Miami trả giá đắt

Lionel Messi trải qua ngày thi đấu đầy ám ảnh tại MLS khi cú sút 11m của anh bị thủ môn đối phương bắt gọn. Chỉ một phút sau, Charlotte FC trừng phạt sai lầm bằng bàn thắng mở tỉ số, mở ra trận thua đậm của Inter Miami.

Bế mạc Giải Pickleball chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh

Bế mạc Giải Pickleball chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh

Trải qua 2 ngày tranh tài kịch tính và hấp dẫn, Giải Pickleball chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh và hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã thành công tốt đẹp. Lễ bế mạc và trao giải diễn ra vào sáng 14/9.

Hồi chuông cảnh tỉnh cho bóng đá chuyên nghiệp

Hồi chuông cảnh tỉnh cho bóng đá chuyên nghiệp

Thời gian gần đây, hàng loạt câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam xin rút lui, không tham gia các giải đấu lớn như Giải Bóng đá vô địch quốc gia (V.League), Giải Bóng đá hạng Nhất quốc gia, Cúp Quốc gia... Điều này không chỉ gây tiếc nuối cho người hâm mộ, mà còn dấy lên lo ngại về tính bền vững trong phát triển bóng đá chuyên nghiệp. Đây thực sự là hồi chuông cảnh tỉnh về những bất cập trong quản lý, tài chính và chiến lược lâu dài của nhiều đội bóng tại Việt Nam.

Cristiano Ronaldo tiếp tục được vinh danh

Cristiano Ronaldo tiếp tục được vinh danh

Vừa qua, hệ thống giải VĐQG Bồ Đào Nha đã tổ chức lễ trao giải để vinh danh những cá nhân xuất sắc trong mùa giải 2024⁄25. Tại đây, một danh hiệu đặc biệt đã được trao cho thủ quân ĐT Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo.

fb yt zl tw