Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền tự tin hướng tới vòng loại Olympic Paris 2024

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền vừa giành được tấm Huy chương Bạc hạng 49 kg nữ Giải vô địch Taekwondo Mỹ mở rộng 2024. Kết quả này là động lực để cô tự tin hướng tới giải đấu vòng loại Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ diễn ra vào tháng 3 tới tại Trung Quốc.

Trương Thị Kim Tuyền (ngoài cùng bên phải) trên bục nhận Huy chương Bạc giải Taekwondo Mỹ mở rộng 2024.

Tại Giải vô địch Taekwondo Mỹ mở rộng 2024, Kim Tuyền không phải thi đấu vòng 1/16 do được xếp hạt giống số 3, Trương Thị Kim Tuyền đã thể hiện phong độ ấn tượng trên khi liên tiếp thắng các trận đấu ở vòng 1/8, tứ kết và bán kết.

Trong trận tranh Huy chương Vàng, đại diện của chúng ta phải đối đầu với Daniela Paola Souza (người Mexico) và cũng là hạt giống số 1 của giải với tỉ số 1 - 2 và giành Huy chương Bạc.

Trước đó, một đại diện khác của Taekwondo Việt Nam là Bạc Thị Khiêm cũng đã thi đấu xuất sắc để giành tấm Huy chương Bạc hạng cân dưới 67kg nữ, sau khi thua hạt giống số 1 Milena Titoneli (Brazil, tại giải Taekwondo Canada mở rộng 2024, diễn ra từ ngày 8 đến 10/2.

Nhằm hướng đến kết quả tốt nhất cho quá trình thi đấu tích điểm giành vé tham dự Paris 2024, 7 tuyển thủ Taekwondo và chuyên gia Kim Kil Tae đã tập luyện gần 1 tháng tại Hàn Quốc. Ngay sau khi kết thúc thi đấu tại Giải vô địch Taekwondo Mỹ mở rộng 2024, đội tuyển Taekwondo Việt Nam sẽ tập trung tối đa chuyên môn để dự vòng loại Olympic được tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 3/2024.

Giải đấu tại Trung Quốc sẽ là giải đấu cuối cùng trong hành trình giành vé tham dự Olympic Paris 2024 của Taekwondo Việt Nam.

Theo quy định của Liên đoàn Taekwondo thế giới, vòng loại Olympic của khu vực châu Á sẽ trao 2 suất chính thức cho từng hạng cân (nam, nữ) thi đấu. Ở khu vực Đông Nam Á hiện có duy nhất Thái Lan đã giành được 1 suất chính thức ở môn taekwondo (hạng 49kg nữ).

Thể thao Việt Nam đã có 4 suất tham dự Olympic ở các môn bắn súng (Trịnh Thu Vinh và Lệ Thị Mộng Tuyền), xe đạp (Nguyễn Thị Thật) và bơi (Nguyễn Huy Hoàng). Chỉ tiêu đặt ra của toàn ngành là giành 15 suất tham dự Thế vận hội so với các suất đã giành được còn một khoảng cách rất xa, đòi hỏi sự nỗ lực nhiều hơn của các cấp quản lý, bộ môn trước những cơ hội tại các giải đấu quốc tế trong năm 2024.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đội tuyển futsal Việt Nam bắt nhịp nhanh tại Hàng Châu

Đội tuyển futsal Việt Nam bắt nhịp nhanh tại Hàng Châu

Vừa kết thúc chuyến tập huấn tại Kuwait, Đội tuyển futsal Việt Nam đã có mặt tại Hàng Châu (Trung Quốc) và nhanh chóng bước vào guồng quay tập luyện, hoàn thiện những bước chuẩn bị cuối cùng trước khi chính thức tranh tài ở bảng E Vòng loại futsal châu Á 2026.

Sự bảo thủ là liều thuốc độc cho chính Ruben Amorim!

Sự bảo thủ là liều thuốc độc cho chính Ruben Amorim!

Trận thua tan nát 0-3 trước Man City không chỉ là một thất bại đơn thuần của MU trong trận derby nhiều cảm xúc, mà còn phơi bày sự bế tắc đến mức nguy hiểm trong tư duy của HLV Ruben Amorim. Bởi chiến lược gia người Bồ Đào Nha vẫn quá bảo thủ với chiến thuật của mình.

Tuyển futsal Việt Nam thắng trận giao hữu thứ hai tại Kuwait

Tuyển futsal Việt Nam thắng trận giao hữu thứ hai tại Kuwait

Vượt qua đội tuyển futsal Kuwait với tỷ số 3 - 1 trong trận giao hữu lượt về diễn ra ngày 14/9, đội tuyển futsal Việt Nam khép lại chuyến tập huấn tại Tây Á bằng hai chiến thắng liên tiếp, tạo bước chạy đà quan trọng về chuyên môn và tinh thần trước Vòng loại futsal châu Á 2026.

Messi đá hỏng 11m, Inter Miami trả giá đắt

Messi đá hỏng 11m, Inter Miami trả giá đắt

Lionel Messi trải qua ngày thi đấu đầy ám ảnh tại MLS khi cú sút 11m của anh bị thủ môn đối phương bắt gọn. Chỉ một phút sau, Charlotte FC trừng phạt sai lầm bằng bàn thắng mở tỉ số, mở ra trận thua đậm của Inter Miami.

Bế mạc Giải Pickleball chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh

Bế mạc Giải Pickleball chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh

Trải qua 2 ngày tranh tài kịch tính và hấp dẫn, Giải Pickleball chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh và hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã thành công tốt đẹp. Lễ bế mạc và trao giải diễn ra vào sáng 14/9.

Hồi chuông cảnh tỉnh cho bóng đá chuyên nghiệp

Hồi chuông cảnh tỉnh cho bóng đá chuyên nghiệp

Thời gian gần đây, hàng loạt câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam xin rút lui, không tham gia các giải đấu lớn như Giải Bóng đá vô địch quốc gia (V.League), Giải Bóng đá hạng Nhất quốc gia, Cúp Quốc gia... Điều này không chỉ gây tiếc nuối cho người hâm mộ, mà còn dấy lên lo ngại về tính bền vững trong phát triển bóng đá chuyên nghiệp. Đây thực sự là hồi chuông cảnh tỉnh về những bất cập trong quản lý, tài chính và chiến lược lâu dài của nhiều đội bóng tại Việt Nam.

Cristiano Ronaldo tiếp tục được vinh danh

Cristiano Ronaldo tiếp tục được vinh danh

Vừa qua, hệ thống giải VĐQG Bồ Đào Nha đã tổ chức lễ trao giải để vinh danh những cá nhân xuất sắc trong mùa giải 2024⁄25. Tại đây, một danh hiệu đặc biệt đã được trao cho thủ quân ĐT Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo.

fb yt zl tw