Vỡ đập thủy điện ở Ukraine, nhiều người dân phải sơ tán

Ngày 6/6, đập thủy điện Kakhovka trên sông Dnipro ở Kherson, miền nam Ukraine, bị vỡ khiến nhiều hộ gia đình phải sơ tán.

Hình ảnh vệ tinh về đập thủy điện Kakhovka trên sông Dnipro ở Kherson, ngày 5/6.

Hình ảnh vệ tinh về đập thủy điện Kakhovka trên sông Dnipro ở Kherson, ngày 5/6.

Theo hãng tin TASS, phát biểu với kênh truyền hình Solovyov Live TV, quan chức cấp cao chính quyền tỉnh Kherson, ông Vladimir Leontyev, cho biết mức độ thiệt hại tại Nhà máy Thủy điện Kakhovka là "rất nghiêm trọng".

Trong khi đó, thông báo của chính quyền địa phương cho biết vụ việc không làm ảnh hưởng đến nguồn cung cấp nước qua kênh đào Bắc Crimea và dự báo nước sẽ rút trong vài ngày tới.

Hiện công tác sơ tán người dân ở các khu vực gần đập Kakhovka đang được tiến hành. Theo nhà chức trách Ukraine, khoảng 80 khu dân cư trong khu vực có thể bị ảnh hưởng do vụ vỡ đập.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã tổ chức một cuộc họp khẩn về vụ việc.

Cùng ngày, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết không có mối đe dọa trực tiếp nào đối với nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia sau vụ vỡ đập Kakhovka.

Theo Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Em bé đầu tiên trên thế giới được thụ thai nhờ… AI

Em bé đầu tiên trên thế giới được thụ thai nhờ… AI

Từ cuối tháng 11/2024, ngôi nhà nhỏ của vợ chồng Edna và Tony tại thành phố Morelia, Mexico luôn đầy ắp tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Đối với đôi vợ chồng trung niên này, đây là những âm thanh ngọt ngào nhất mà họ đã mong chờ từ bao lâu nay - cậu con trai Luis. Và điều đặc biệt hơn cả là Luis đã trở thành đứa trẻ đầu tiên được thụ thai nhờ một quy trình hoàn toàn tự động, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong công nghệ hỗ trợ sinh sản.

Diễn đàn khu vực ASEAN kêu gọi giải trừ vũ khí hạt nhân hoàn toàn

Diễn đàn khu vực ASEAN kêu gọi giải trừ vũ khí hạt nhân hoàn toàn

Ngày 13/7, Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 32 đã kêu gọi các Quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân (NWS) nhận thức về nhu cầu cấp thiết việc loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân và thực hiện nghĩa vụ thúc đẩy giải trừ vũ khí hạt nhân theo Điều VI của Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT).

Tổng thống Syria thăm Azerbaijan, thúc đẩy hợp tác song phương

Tổng thống Syria thăm Azerbaijan, thúc đẩy hợp tác song phương

Ngày 12/7, Tổng thống Syria, ông Ahmed al-Sharaa, đã tiến hành chuyến thăm làm việc đầu tiên tới Cộng hòa Azerbaijan. Tại thủ đô Baku, Tổng thống Syria, Ahmed al-Sharaa đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực.

Châu Âu: Tăng tốc trong cuộc đua không gian

Châu Âu: Tăng tốc trong cuộc đua không gian

Trong nhiều thập kỷ, cuộc đua không gian được xem là sân chơi của Mỹ, Nga và gần đây là Trung Quốc, Ấn Độ. Châu Âu dù có nền khoa học tiên tiến nhưng thường bị đánh giá là “kẻ chậm chân”, thiếu một chiến lược không gian thống nhất.

fb yt zl tw