VNPT và UBND huyện Văn Bàn ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số

Chiều 2/6, VNPT địa bàn Lào Cai và UBND huyện Văn Bàn đã tổ chức hội nghị ký hợp tác chiến lược về công nghệ thông tin và viễn thông giai đoạn 2023 - 2027.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham gia ký kết có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Văn Bàn, các phòng, ban chức năng của huyện; Trưởng đại diện Tập đoàn VNPT tại Lào Cai, Giám đốc VNPT Lào Cai và các đồng chí lãnh đạo VNPT địa bàn tỉnh Lào Cai.

11111.jpg
VNPT Lào Cai cùng UBND huyện Văn Bàn thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác.

Qua thỏa thuận, hai bên mong muốn phát huy tối đa thế mạnh, huy động nguồn lực tổng hợp để hỗ trợ nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, đồng thời góp phần mang lại lợi ích chung cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp.

Đồng chí Trần Minh Đức, Trưởng đại diện Tập đoàn VNPT tại Lào Cai, Giám đốc VNPT Lào Cai bày tỏ mong muốn được đồng hành với huyện Văn Bàn trong việc cải thiện các chỉ số chuyển đổi số của huyện, đồng thời nhấn mạnh vai trò dẫn dắt của chính quyền trong công tác chuyển đổi số tới người dân.

222222.png
Đồng chí Trần Minh Đức, Trưởng đại diện Tập đoàn VNPT tại Lào Cai phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện VNPT Lào Cai đã giới thiệu các giải pháp về chuyển đổi số cho huyện Văn Bàn, đặc biệt trong công tác quản lý điều hành của huyện như: du lịch thông minh, truyền thanh thông minh, y tế thông minh, hệ thống thông tin chuyên ngành nông nghiệp….

333333.jpg
Đồng chí Vũ Hồng Phương, Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Vũ Hồng Phương, Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn đã đánh giá cao những giải pháp, đề xuất của VNPT trong lĩnh vực chuyển đổi số; đồng thời nêu những đề xuất đối với VNPT trong việc hỗ trợ cho huyện triển khai thí điểm các giải pháp về chuyển đổi số, tiếp tục triển khai công tác đào tạo, phát triển các tổ công nghệ số cộng đồng để ứng dụng CNTT vào cuộc sống.

Giai đoạn 2023 – 2027, VNPT cùng huyện Văn Bàn hợp tác về công nghệ thông tin và viễn thông trong 3 nội dung chính bao gồm: VNPT cung cấp các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số. Hợp tác trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng Viễn thông và ứng dụng Công nghệ Thông tin trong trong phát triển đô thị thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số. Hợp tác hoàn thiện các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát triển trí tuệ nhân tạo, nhằm mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

Phát triển trí tuệ nhân tạo, nhằm mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023) với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo: Sức mạnh cho cuộc sống", phiên chính AI Summit 2023 đã khai mạc sáng 22/9. Ngày hội với 4 hoạt động chính: AI Summit, AI Workshop, AI Expo và CTO Summit 2023 - vinh danh công ty có môi trường công nghệ tốt nhất tại Việt Nam.

Tránh vòng vây lừa đảo online

Tránh vòng vây lừa đảo online

Thống kê từ Bộ Công an, hiện có đến 24 hình thức lừa đảo trực tuyến qua mạng (online). Tùy từng thời điểm mà một hay vài hình thức trong số đó rộ lên, tùy trường hợp tiếp cận mà đối tượng lừa đảo dùng cách thức thích hợp. Do vậy, việc tự trang bị kiến thức để nhận diện lừa đảo online là điều cần thiết.

Số hóa ngành Logistics, đón đầu xu hướng giúp doanh nghiệp tạo đà tăng trưởng

Số hóa ngành Logistics, đón đầu xu hướng giúp doanh nghiệp tạo đà tăng trưởng

Lĩnh vực chuyển phát nhanh trên thế giới đã và đang chứng kiến những đột phá về công nghệ với hàng loạt giải pháp được ứng dụng và tạo ra sự tăng trưởng nhanh chóng. Nắm bắt lợi thế đó, J&T Express nỗ lực đưa những giải pháp vận chuyển ứng dụng công nghệ mới nhất nhằm thúc đẩy sự phát triển của các nhà bán hàng.

Xây dựng văn hóa ứng xử cho thanh niên trên không gian mạng

Xây dựng văn hóa ứng xử cho thanh niên trên không gian mạng

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang tác động mạnh mẽ đến toàn xã hội, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Trước những tác động đó, cần phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm xây dựng văn hóa ứng xử cho thanh niên trên không gian mạng.

AI phát huy di sản Hán Nôm

AI phát huy di sản Hán Nôm

Ứng dụng chuyển chữ Hán Nôm sang chữ quốc ngữ dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) là công trình tâm huyết trong suốt 2 thập niên của PGS-TS Đinh Điền, Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ học tính toán, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM.

Tâm thế người thầy trong kỷ nguyên số

Tâm thế người thầy trong kỷ nguyên số

Mặc dù xuất hiện từ những năm 1960 và những lợi ích/tác động của nó đã được dự báo từ vài thập niên gần đây, nhưng phải đến cuối năm 2022, khi ChatGPT, một sản phẩm của “làn sóng thứ 3 về AI” ra đời, thì cả thế giới mới thực sự chấn động.

fb yt zl tw