Vịnh Hạ Long thu gần 200 tỷ đồng tiền vé trong 3 tháng

Chỉ trong 3 tháng đầu năm, vịnh Hạ Long, Quảng Ninh đón hơn 610.000 lượt khách du lịch và thu về hơn 200 tỷ đồng tiền bán vé tham quan.

Thông tin từ Ban Quản lý vịnh Hạ Long, tính đến cuối tháng 3, vịnh Hạ Long đón hơn 610.000 lượt khách du lịch. Trong đó, có gần 82.000 lượt du khách trong nước và hơn 529.000 lượt du khách quốc tế.

Vịnh Hạ Long thu gần 200 tỷ từ tiền bán vé trong 3 tháng đầu năm.
Vịnh Hạ Long thu gần 200 tỷ từ tiền bán vé trong 3 tháng đầu năm.

Trong số khách du lịch kể trên, có gần 145.000 lượt lưu trú nhưng trong số đó chỉ có hơn 9.200 lượt khách trong nước lưu trú, còn du khách quốc tế lưu trú lên tới gần 136.000 lượt. Du khách quốc tế lưu trú tại vịnh Hạ Long chủ yếu đến từ các nước: Hàn Quốc, Ấn Độ và châu Âu, châu Mỹ.

Tổng số tiền thu được từ bán vé tham quan vịnh Hạ Long trong 3 tháng đầu năm đạt gần 200 tỷ đồng. Dự kiến trong năm nay, doanh thu từ bán vé tham quan Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long sẽ vượt con số 800 tỷ đồng.

Dự kiến trong tháng 4 và tháng 5, lượng du khách đến vịnh Hạ Long sẽ tăng vọt vì bắt đầu bước vào thời gian cao điểm của du lịch biển đảo. Bên cạnh đó, có nhiều hoạt động kích cầu du lịch của tỉnh Quảng Ninh, nổi bật là Canarval Hạ Long 2024 được tổ chức dịp 30/4.

Năm 2023, vịnh Hạ Long đón hơn 2,46 triệu lượt du khách, trong đó có hơn 1,15 triệu lượt khách du lịch quốc tế, doanh thu từ bán vé tham quan vịnh đạt gần 720 tỷ đồng.

Theo Báo Tiền phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cây tràm mở hướng phát triển vùng bán ngập hồ Thác Bà

Cây tràm mở hướng phát triển vùng bán ngập hồ Thác Bà

Sau hơn 20 năm được trồng thử nghiệm và nhân rộng, cây tràm lá dài (còn gọi là tràm nước ngọt, tràm Úc) đã chứng minh khả năng thích nghi với điều kiện tự nhiên khu vực bán ngập của hồ Thác Bà. Không chỉ góp phần chống xói lở, cải thiện môi trường sinh thái, loài cây này còn mở ra hướng phát triển kinh tế và du lịch của địa phương.

Cảnh báo hệ lụy từ hành vi sử dụng 2 sổ kế toán

Cảnh báo hệ lụy từ hành vi sử dụng 2 sổ kế toán

Cục Thuế vừa phát hành Sổ tay hướng dẫn phòng, chống hành vi sử dụng 2 sổ kế toán, đồng thời đưa ra những cảnh báo nghiêm khắc đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và tổ chức công nghệ có hành vi vi phạm hoặc tiếp tay cho sai phạm này.

Sở Tài chính Lào Cai rà soát tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại khu vực miền Tây

Sở Tài chính Lào Cai rà soát tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại khu vực miền Tây

Sáng 9/7, đoàn công tác của Sở Tài chính tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Việt Cường - Phó Giám đốc Sở Tài chính làm Trưởng đoàn đã làm việc với các địa phương khu vực miền Tây nhằm rà soát tiến độ triển khai, giải ngân các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2025 kéo dài sang thực hiện năm 2026; đồng thời triển khai công tác chuẩn bị đầu tư các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030.

Cục Thuế triển khai Nghị quyết về kéo dài chính sách thuế đối với xăng dầu

Cục Thuế triển khai Nghị quyết về kéo dài chính sách thuế đối với xăng dầu

Theo thông tin Cục Thuế, Cục Thuế đã ban hành Công điện số 15/CĐ-CT để kịp thời triển khai Nghị quyết số 34/2026/NQ-CP của Chính phủ về việc kéo dài thời hạn áp dụng thuế nhập khẩu ưu đãi, thuế bảo vệ môi trường (BVMT) và thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với xăng, dầu, nguyên liệu sản xuất xăng, dầu và nhiên liệu bay. 

fb yt zl tw