Vinh danh, trao thưởng các tổ chức, cá nhân tiêu biểu cho sự phát triển du lịch thị xã Sa Pa

Chiều 25/9, thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị vinh danh, trao thưởng các tổ chức, cá nhân có đóng góp tiêu biểu cho sự nghiệp phát triển du lịch thị xã Sa Pa và các phong trào thi đua, cuộc thi kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
_MG_0984.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, Ủy ban nhân dân thị xã Sa Pa đã phát động đợt thi đua và tổ chức các cuộc thi.

_MG_0994.JPG
Các đại biểu dự hội nghị vinh danh.

Thông qua các hoạt động, cuộc thi nhằm khơi dậy niềm tin, tự hào trong cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức trên địa bàn thị xã về sự lãnh đạo của Đảng, thành tựu đổi mới của thị xã Sa Pa trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội nói chung và lĩnh vực du lịch nói riêng qua 120 năm. Đồng thời, đây là một trong chuỗi sự kiện nhằm bảo tồn, phát huy và quảng bá những giá trị lịch sử, truyền thống cách mạng, quảng bá Khu Du lịch quốc gia Sa Pa đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Đợt thi đua và các cuộc thi đã được triển khai sâu rộng, đạt chất lượng, hiệu quả.

_MG_1068.JPG
_MG_1362.JPG
Vinh danh các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho sự phát triển du lịch Sa Pa.

Tại hội nghị, lãnh đạo thị xã Sa Pa khẳng định: Để có được một Sa Pa phát triển như hôm nay, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thị xã Sa Pa trong nhiều nhiệm kỳ qua đã luôn xác định Sa Pa không chỉ là trọng điểm du lịch của tỉnh mà còn là khu du lịch quốc gia vươn tầm quốc tế; luôn chú trọng giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, lấy cảnh quan thiên nhiên và di sản văn hóa làm động lực; tính thích ứng và sự năng động làm đột phá để vươn lên và hướng đến phát triển bền vững...

Dịp này, thị xã Sa Pa đã trao thưởng 48 tập thể và 72 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển du lịch của Sa Pa, đồng thời trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét khen thưởng cho 15 tập thể và 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu, đóng góp cho sự nghiệp phát triển du lịch Sa Pa.

vinh danh 2.jpg
vinh danh.jpg
Vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai.

Về phong trào thi đua chuyên đề kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai, 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, các cơ quan, đơn vị, các phường, xã, thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã đã đăng ký 70 mô hình, công trình, phần việc; 3.221 cá nhân đăng ký các phần việc ý nghĩa gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong đó, nhiều công trình có ý nghĩa như: Công trình cải tạo, nâng cấp công viên “Vườn hoa Xuân Viên”; đường điện chiếu sáng công cộng để sắp xếp nơi bán hàng cho đồng bào dân tộc thiểu số trên một số tuyến đường, phố của thị xã và nhiều công trình xây dựng, chỉnh trang đô thị khác… Thị xã Sa Pa đã trao thưởng cho 15 tập thể và 40 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong đợt thi đua chuyên đề này.

_MG_1584.JPG
Trao thưởng cho các tập thể đạt giải Cuộc thi “Kỳ vỹ Sa Pa - 120 năm văn hóa - con người”.

Về Cuộc thi “Kỳ vỹ Sa Pa - 120 năm văn hóa - con người”, Ban tổ chức đã nhận 298 tác phẩm vòng sơ khảo để lựa chọn 87 tác phẩm đăng trên cổng bình chọn của cuộc thi. Sau 10 ngày đăng tải, 30 tác phẩm có tổng điểm cao nhất được lọt vào vòng chung khảo và 28 tác phẩm được xếp trao giải.

_MG_1656.JPG
_MG_1674.JPG
Trao thưởng cho các tác giả đạt giải Cuộc thi sáng tác văn học và nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

Về tổ chức cuộc thi sáng tác văn học và nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, Ban tổ chức tiếp nhận hơn 1000 tác phẩm có chất lượng, trong đó 50 tác phẩm của 30 tác giả thuộc 5 chuyên ngành được lựa chọn xếp giải.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thực hành, quảng bá nét đẹp chuẩn mực của di sản Tín ngưỡng Thờ Mẫu

Thực hành, quảng bá nét đẹp chuẩn mực của di sản Tín ngưỡng Thờ Mẫu

 Trong khuôn khổ Hội nghị - Hội thảo - Thực hành di sản Kỷ niệm 20 năm Công ước Bảo vệ Di sản Văn hóa Phi vật thể của UNESCO (2003- 2023), đánh giá hiệu quả thực hiện công ước đối với Thực hành Tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam phủ của người Việt vừa diễn ra tại tỉnh Nam Định, các đại biểu đã tham dự phần thực hành di sản Tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam phủ của người Việt tại các địa điểm: Phủ Tiên Hương, Phủ Vân Cát, Phủ Nấp, Phủ Bóng, thuộc địa bàn hai huyện Ý Yên và Vụ Bản.

Trưng bày di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và nghệ thuật xòe Thái

Trưng bày di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và nghệ thuật xòe Thái

Ngày 27/11, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Trung tâm Thông tin du lịch sẽ thực hiện chương trình trưng bày di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận gắn với phát triển du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi vào ngày 1/12, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật số (22 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Từ văn học đến điện ảnh: Không gian nào cho sự sáng tạo?

Từ văn học đến điện ảnh: Không gian nào cho sự sáng tạo?

Chuyển thể, phỏng theo, lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học đang là hướng đi được nhiều đạo diễn lựa chọn. Thế nhưng khi ra rạp, không phải phim nào cũng thành công. Có nhiều yếu tố tác động đến sự thành bại của bộ phim nhưng suy cho cùng yếu tố khán giả vẫn là quan trọng. Phải chăng khán giả đang quá kỳ vọng vào việc tác phẩm văn học viết thế nào thì phim phải thế đó?

Biểu diễn văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ và đồng bào khu vực biên giới tỉnh Lào Cai

Biểu diễn văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ và đồng bào khu vực biên giới tỉnh Lào Cai

Từ ngày 10 đến ngày 24/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình văn nghệ tổng hợp với chủ đề “Khúc hát nơi biên cương” phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc khu vực biên giới tỉnh Lào Cai.

Lễ trao giải và Triển lãm ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2023"

Lễ trao giải và Triển lãm ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2023"

Lễ trao giải và Triển lãm ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2023" sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 19/12/2023. Đây là cuộc thi ảnh và video trực truyến trên Nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam tại website: https://happy.vietnam.vn do Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023 - 2027

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023 - 2027

Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Ngày 22/11/2023 tại Paris (Pháp), trong khuôn khổ Kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 24 các quốc gia thành viên Công ước Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (Công ước Di sản thế giới), Việt Nam đã trúng cử trở thành thành viên của Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023 - 2027 với 121/171 phiếu hợp lệ.

Khai mạc Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ IV

Khai mạc Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ IV

Tối 22/11, tại Khu di tích, di sản văn hóa Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội, Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao (Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam) cùng Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp tổ chức khai mạc "Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần IV - 2023".

UNESCO vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

UNESCO vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Phiên họp của Đại hội đồng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) lần thứ 42 ngày 21/11 đã thông qua nghị quyết phê chuẩn danh sách các 'Danh nhân văn hóa và sự kiện lịch sử niên khóa 2023 - 2024', trong đó có hồ sơ kỷ niệm 300 năm ngày sinh của danh y Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

Giới thiệu gần 200 hình ảnh về "Đại phim trường" Đà Lạt

Giới thiệu gần 200 hình ảnh về "Đại phim trường" Đà Lạt

Trưa 21/11, tại Quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng), Viện phim Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã khai mạc Triển lãm "Đà Lạt - Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh", giới thiệu đến công chúng gần 200 hình ảnh các bộ phim có bối cảnh quay tại "Đại phim trường" Đà Lạt.

fb yt zl tw