VietnamPlus lần thứ hai nhận giải thưởng báo chí quốc tế của WAN-IFRA

Báo Điện tử VietnamPlus của Thông tấn xã Việt Nam đoạt giải thưởng lớn của Hiệp hội các nhật báo và nhà xuất bản tin tức thế giới (WAN-IFRA) với tác phẩm báo chí 3D tương tác về Hà Nội.

Nhà báo Trần Ngọc Long (giữa) đại diện Báo Điện tử VietnamPlus nhận giải thưởng tại Malaysia. Ảnh: PV/Vietnam+
Nhà báo Trần Ngọc Long (giữa) đại diện Báo Điện tử VietnamPlus nhận giải thưởng tại Malaysia. Ảnh: PV/Vietnam+

Tối 23/4, tác phẩm “70 năm giải phóng Thủ đô: Hà Nội linh thiêng và hào hoa” của Báo Điện tử VietnamPlus đã được vinh danh ở hạng mục “Sản phẩm Số sáng tạo nhất” (Best Innovative Digital Product) trong khuôn khổ sự kiện Truyền thông Số châu Á 2025 (Digital Media Awards -DMA) do Hiệp hội các nhật báo và nhà xuất bản tin tức Thế giới (WAN-IFRA) tổ chức tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Tác phẩm nhận giải thưởng DMA 2025 được ra mắt nhân dịp kỷ niệm tròn 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2024), là một trong những sản phẩm 3D tương tác đầu tiên của báo chí Việt Nam, đem tới trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho độc giả.

Tại địa chỉ www.vietnamplus.vn/70namhanoi, những câu chuyện lịch sử sẽ được kể lại một cách sống động theo hình thức khác biệt, cho phép độc giả nhập vai vào câu chuyện. Những trang sử hào hùng của Thủ đô Hà Nội nói riêng, của dân tộc nói chung được kể lại qua công nghệ 3D tương tác độc đáo, với những cú cuộn chuột (trên desktop) hoặc bằng "vuốt chạm" trên màn hình điện thoại thông minh.

Từ mô hình 3D Cột cờ Hà Nội, biểu tượng của Đại lễ kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô, độc giả có thể lần về những dấu mốc lịch sử quan trọng, từ thời khắc Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, rồi Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến tháng 12/1946, cho tới Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, để mở ra ngày khải hoàn của đúng 70 năm về trước.

Ngoài các lựa chọn kể trên, bạn đọc còn có thể tìm hiểu những chủ đề đa dạng khác, trải dài từ lịch sử, kinh tế đến những lát cắt văn hóa về đất và người Hà Nội, qua những chùm bài Mega Story đặc sắc. Qua đó, chúng ta sẽ có một hình dung tổng thể về một Hà Nội vừa linh thiêng, vừa hào hoa, xứng đáng là nơi lắng hồn núi sông, trái tim của cả nước...

Đây là lần thứ hai VietnamPlus nhận được giải thưởng danh giá của WAN-IFRA. Trước đó, ngày 28/9/2014, bản tin bằng nhạc rap của tòa soạn (RapNewsPlus) nhận giải Nhất thuộc hạng mục đặc biệt “Digital First” tôn vinh nhà xuất bản tin tức đã có biện pháp sáng tạo để lôi kéo sự tham gia của giới trẻ thông qua điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị điện tử khác.

Diễn ra trong 3 ngày (từ 23 - 25/4) tại Malaysia, DMA 2025 là sự kiện báo chí truyền thông thường niên lớn và uy tín nhất châu Á-Thái Bình Dương cũng như trong khu vực. Tính đến năm 2025, đây là sự kiện được tổ chức lần thứ 17.

DMA luôn là sự kiện hàng đầu về chuyển đổi số trong ngành công nghiệp báo chí truyền thông kể từ khi lần đầu được tổ chức vào năm 2009 tại Singapore, thu hút hàng trăm nhà xuất bản tin tức hàng đầu, các nhà báo và quản lý truyền thông cùng chia sẻ các kinh nghiệm, mô hình kinh doanh, nghiên cứu ứng dụng, giải pháp tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh truyền thông.

Giải thưởng DMA được trao cho những sản phẩm truyền thông xuất sắc thuộc những hạng mục khác nhau như thông tin đồ họa, video trực tuyến, dịch vụ di động, trang tin tức, xuất bản tin tức trên máy tính bảng, chiến dịch truyền thông đa phương tiện.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm cấp Nhà nước tới Singapore và tham dự Đối thoại Shangri-la

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm cấp Nhà nước tới Singapore và tham dự Đối thoại Shangri-la

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Singapore Tharman Shanmugaratnam và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước tới Singapore từ ngày 29 đến ngày 31/5/2026.

11 nghị quyết của Chính phủ và cuộc giải phóng sức sáng tạo

11 nghị quyết của Chính phủ và cuộc giải phóng sức sáng tạo

Trong nhiều năm, khi nói đến nguồn lực phát triển, chúng ta thường nghĩ ngay đến vốn, đất đai, tài nguyên, lao động hay công nghệ. Nhưng thực tế phát triển của nhiều quốc gia cho thấy, những nền kinh tế bứt phá nhanh nhất thường không phải là những quốc gia giàu tài nguyên nhất, mà là những quốc gia biết giải phóng tốt nhất nguồn lực con người, sức sáng tạo và động lực của xã hội.

Quyết liệt hoàn thành 100 trường nội trú vùng biên trước năm học mới

Quyết liệt hoàn thành 100 trường nội trú vùng biên trước năm học mới

Thủ tướng yêu cầu Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy và Chủ tịch UBND các tỉnh biên giới đất liền trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm toàn diện về tiến độ, chất lượng, hiệu quả đầu tư các công trình. Các địa phương phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, triển khai “chiến dịch 100 ngày đêm cao điểm”, bám sát tiến độ từng ngày, từng tuần để bảo đảm hoàn thành 100 trường trước ngày 30/8/2026.

Tìm lại tên anh giữa đất trời Tổ quốc

Tìm lại tên anh giữa đất trời Tổ quốc

Giữa những cánh rừng heo hút, những sườn núi phủ mây nơi biên viễn Lào Cai, hành trình đi tìm hài cốt liệt sĩ vẫn đang được các lực lượng chức năng thực hiện bằng trách nhiệm, lòng tri ân và sự thành kính. Mỗi phần mộ được tìm thấy là sự trở về của một anh hùng liệt sĩ, là hành trình nối lại ký ức lịch sử, khép lại nỗi chờ mong kéo dài hàng chục năm của thân nhân liệt sĩ.

Thủ tướng Lê Minh Hưng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các 'địa chỉ đỏ' ở Quảng Trị

Thủ tướng Lê Minh Hưng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các 'địa chỉ đỏ' ở Quảng Trị

Ngày 23/5, tại Quảng Trị, sau khi dự lễ viếng, truy điệu và an táng 28 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và đoàn công tác đã tới dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và di tích quốc gia đặc biệt Hang Tám Cô - Đường 20 Quyết thắng.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai tham dự Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Quốc tế miền Tây Trung Quốc năm 2026, khảo sát đường sắt siêu nhẹ Trùng Khánh

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai tham dự Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Quốc tế miền Tây Trung Quốc năm 2026, khảo sát đường sắt siêu nhẹ Trùng Khánh

Tiếp tục chương trình tham dự Đại hội các thành phố hữu nghị quốc tế năm 2026 tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc), ngày 22/5, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do đồng chí Phan Trung Bá - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham dự nhiều hoạt động quan trọng trong khuôn khổ Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Quốc tế miền Tây Trung Quốc năm 2026; đồng thời khảo sát mô hình đường sắt siêu nhẹ nổi tiếng của thành phố Trùng Khánh.

Nhà nước hỗ trợ giá, cung cấp nhà ở miễn phí cho một số đối tượng

Nhà nước hỗ trợ giá, cung cấp nhà ở miễn phí cho một số đối tượng

Tại thông báo kết luận về cuộc làm việc mới đây của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với Đảng ủy Chính phủ và một số cơ quan về tình hình triển khai Chỉ thị số 34 của Ban Bí thư và định hướng phát triển nhà ở trong thời gian tới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm quán triệt rà soát phân nhóm nhà ở để xác định cơ chế tương ứng. Trong đó có chính sách Nhà nước hỗ trợ giá, cung cấp nhà ở miễn phí cho một số đối tượng nhất định.

Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp làm việc với UBND tỉnh Lào Cai về công tác thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính

Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp làm việc với UBND tỉnh Lào Cai về công tác thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính

Chiều 22/5, Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp do đồng chí Đặng Hoàng Oanh - Thứ trưởng Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai về công tác thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính trên địa tỉnh Lào Cai năm 2026.

fb yt zl tw