Vietcombank tài trợ 500 triệu đồng xây nhà cho hộ nghèo và kinh phí mua trang - thiết bị trường học

Chiều 19/1, tại huyện Bảo Thắng, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức lễ trao tài trợ xây nhà cho hộ nghèo tại huyện Bảo Thắng và kinh phí mua trang - thiết bị trường học cho Trường Tiểu học Tà Chải, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự buổi lễ có lãnh đạo huyện Bảo Thắng, Bắc Hà; lãnh đạo Vietcombank; đại diện các gia đình, trường học.

Thực hiện công tác an sinh xã hội, hằng năm, với mong muốn mang đến những giá trị nhân văn tốt đẹp và ý nghĩa cho cộng đồng, đồng thời lan tỏa bản sắc nhân văn “Trọng đức, gần gũi và biết thông cảm, sẻ chia”, Vietcombank tổ chức chương trình trao tài trợ xây nhà cho người nghèo tại huyện Bảo Thắng và kinh phí mua trang - thiết bị trường học cho Trường Tiểu học Tà Chải, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà.

img-5426-9442-863.jpg
Vietcombank tặng quà 2 huyện Bảo Thắng, Bắc Hà.

Với hơn 60 năm hình thành và phát triển, Vietcombank đã trở thành ngân hàng thương mại nhà nước có vai trò chủ đạo tại Việt Nam khi cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.

Không chỉ đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh, trong những năm qua, Vietcombank luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, thường xuyên tổ chức các chương trình giúp đỡ người nghèo cũng như hoạt động học tập của trẻ em, đặc biệt tại các địa bàn khó khăn.

trao-qua-cho-ho-ngheo-nhan-dip-tet-nguyen-dan-sap-toi-7033-5821.jpg
Vietcombank tặng quà 6 hộ nghèo trên địa bàn huyện Bảo Thắng nhân dịp tết Nguyên đán sắp tới.
trao-300-trieu-dong-tai-tro-xay-nha-cho-6-ho-ngheo-5699-8141.jpg
Trao tài trợ kinh phí xây nhà cho 6 hộ nghèo tại huyện Bảo Thắng.
trao-thiet-bi-truong-hoc-5118-1584.jpg
Vietcombank tài trợ 200 triệu đồng kinh phí mua trang - thiết bị trường học.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; tăng cường huy động các nguồn lực xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank đã tài trợ xây nhà cho 6 hộ nghèo tại huyện Bảo Thắng (5 hộ tại xã Thái Niên và 1 hộ tại xã Sơn Hà) với tổng giá trị là 300 triệu đồng. Ngoài ra, Vietcombank cũng tài trợ 200 triệu đồng kinh phí mua trang - thiết bị trường học cho Trường Tiểu học Tà Chải, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà.

Hoạt động an sinh xã hội được tổ chức nhằm chung tay hỗ trợ địa phương trong công tác xóa đói, giảm nghèo, hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; giúp các trường học trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, học tập.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Lên “cao nguyên trắng” Bắc Hà dịp này, cùng với muôn ngàn hoa lá, sắc trắng của hoa mận ngập tràn đất trời, khiến người phương xa không khỏi ngỡ ngàng. Cùng với những vùng mận khác, vùng mận Tả Van Chư cũng đang lung linh sắc trắng. Hoa mận nở tràn trên sườn núi, lưng đèo, trước hiên nhà, khiến các bản làng ở Tả Van Chư đẹp xinh như một miền cổ tích.

Tăng cường quản lý giá thuốc

Tăng cường quản lý giá thuốc

Theo Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), năm 2023, Cục đã tiếp nhận, rà soát, công bố theo quy định tổng số 6.143 hồ sơ kê khai giá thuốc, 548 hồ sơ kê khai lại giá thuốc và 2.300 hồ sơ bổ sung, thay đổi thông tin giá thuốc đã kê khai, kê khai lại; triển khai tổng số 18 đoàn kiểm tra hậu kiểm về giá thuốc.

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

“Các bạn nhỏ ơi!" là câu chào thân thuộc của cô giáo Đỗ Thu Thủy, giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lào Cai) trên kênh TikTok có hơn 1,1 triệu người yêu thích qua các video truyền dạy tiếng Việt mang tên “Cô Thủy MC”.

Văn Bàn nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Văn Bàn nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Từ một huyện có tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) thấp nhất tỉnh, đến thời điểm hiện tại, Văn Bàn đã hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao. Tính đến tháng 12/2023, tỷ lệ bao phủ BHYT của huyện đã đạt 97,1%.

Vui khỏe ngày xuân

Vui khỏe ngày xuân

Mỗi độ xuân về, đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh lại được nô nức vào mùa của những lễ hội. Trong không gian văn hóa nhiều sắc màu, người dân có dịp thể hiện tài năng, sức khỏe cũng như sự khéo léo qua những trò chơi, môn thể thao truyền thống.

Đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Ngày 20/2, Văn phòng Quản lý đường bộ I.3 và VECS (Công ty Cổ phần dịch vụ đường cao tốc Việt Nam) phối hợp với các lực lượng: Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông – Vận tải, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Kim Thành tiến hành đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai tại Km 262+480, thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Kiểm soát cơ sở giết mổ động vật vẫn khó

Kiểm soát cơ sở giết mổ động vật vẫn khó

Trước thực tế nhiều mẫu thịt lợn lấy từ các chợ trên địa bàn thành phố Lào Cai trong thời gian gần đây có nhiễm vi rút gây bệnh dịch tả lợn châu Phi, khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh và không đảm bảo an toàn thực phẩm rất lớn, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương tăng cường quản lý, kiểm soát giết mổ động vật.

Hậu phương vững chắc cho lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên

Hậu phương vững chắc cho lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên

Không trực tiếp làm nhiệm vụ trên chiến tuyến chống giặc lửa nhưng hàng trăm cán bộ, giáo viên, người dân, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị xã Sa Pa và các địa phương trong tỉnh đã ủng hộ nhu yếu phẩm, nước uống đóng chai, nấu hàng nghìn suất cơm đảm bảo dinh dưỡng kịp thời tiếp tế phục vụ gần 900 người trực tiếp tham gia chiến đấu với giặc lửa để cứu rừng Hoàng Liên.

fb yt zl tw