Vietcombank tài trợ 500 triệu đồng xây nhà cho hộ nghèo và kinh phí mua trang - thiết bị trường học

Chiều 19/1, tại huyện Bảo Thắng, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức lễ trao tài trợ xây nhà cho hộ nghèo tại huyện Bảo Thắng và kinh phí mua trang - thiết bị trường học cho Trường Tiểu học Tà Chải, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà.

Dự buổi lễ có lãnh đạo huyện Bảo Thắng, Bắc Hà; lãnh đạo Vietcombank; đại diện các gia đình, trường học.

Thực hiện công tác an sinh xã hội, hằng năm, với mong muốn mang đến những giá trị nhân văn tốt đẹp và ý nghĩa cho cộng đồng, đồng thời lan tỏa bản sắc nhân văn “Trọng đức, gần gũi và biết thông cảm, sẻ chia”, Vietcombank tổ chức chương trình trao tài trợ xây nhà cho người nghèo tại huyện Bảo Thắng và kinh phí mua trang - thiết bị trường học cho Trường Tiểu học Tà Chải, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà.

img-5426-9442-863.jpg
Vietcombank tặng quà 2 huyện Bảo Thắng, Bắc Hà.

Với hơn 60 năm hình thành và phát triển, Vietcombank đã trở thành ngân hàng thương mại nhà nước có vai trò chủ đạo tại Việt Nam khi cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.

Không chỉ đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh, trong những năm qua, Vietcombank luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, thường xuyên tổ chức các chương trình giúp đỡ người nghèo cũng như hoạt động học tập của trẻ em, đặc biệt tại các địa bàn khó khăn.

trao-qua-cho-ho-ngheo-nhan-dip-tet-nguyen-dan-sap-toi-7033-5821.jpg
Vietcombank tặng quà 6 hộ nghèo trên địa bàn huyện Bảo Thắng nhân dịp tết Nguyên đán sắp tới.
trao-300-trieu-dong-tai-tro-xay-nha-cho-6-ho-ngheo-5699-8141.jpg
Trao tài trợ kinh phí xây nhà cho 6 hộ nghèo tại huyện Bảo Thắng.
trao-thiet-bi-truong-hoc-5118-1584.jpg
Vietcombank tài trợ 200 triệu đồng kinh phí mua trang - thiết bị trường học.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; tăng cường huy động các nguồn lực xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank đã tài trợ xây nhà cho 6 hộ nghèo tại huyện Bảo Thắng (5 hộ tại xã Thái Niên và 1 hộ tại xã Sơn Hà) với tổng giá trị là 300 triệu đồng. Ngoài ra, Vietcombank cũng tài trợ 200 triệu đồng kinh phí mua trang - thiết bị trường học cho Trường Tiểu học Tà Chải, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà.

Hoạt động an sinh xã hội được tổ chức nhằm chung tay hỗ trợ địa phương trong công tác xóa đói, giảm nghèo, hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; giúp các trường học trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, học tập.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chiều 17/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Yên (Lào Cai) đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

fb yt zl tw