Việt Nam xếp thứ 3 ABU Robocon 2023

Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon) đã được tổ chức tại Campuchia ngày 27/8, với sự tham gia của 14 đội đại học đại diện cho 13 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cuộc thi diễn ra tại sân vận động quốc gia Morodok Techo ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia.

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Thông tin Campuchia Neth Pheaktra cho biết đây là một sân chơi trí tuệ quốc tế để sinh viên đại học các nước có thể thể hiện năng lực công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm và sự đa dạng văn hóa. Đây cũng lần đầu tiên Campuchia tổ chức sự kiện này, thể hiện sự tiến bộ về công nghệ robot của Campuchia.

Theo ông Pang Chamnan, Giám đốc Robocon Campuchia của Đài Truyền hình Quốc gia Campuchia (TVK), đơn vị đồng tổ chức sự kiện cùng với Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU), hai phần thi chính của cuộc thi năm nay là “Thả hoa trên đền Angkor Wat” và “Ném vòng vào cột”.

Các cặp robot được yêu cầu phải hoàn thành nhiệm vụ trong khung thời gian định sẵn nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao công nghệ cũng như thúc đẩy giao lưu giữa những bạn trẻ có cùng sở thích.

Sau cuộc thi kéo dài nửa ngày, đội đến từ Nhật Bản giành giải quán quân Robocon 2023, tiếp theo là đội đến từ vùng lãnh thổ Hong Kong (Trung Quốc), trong khi đội Trung Quốc đại lục và Việt Nam đều xếp thứ ba.

Tại sự kiện, Campuchia đã trao cờ ABU Robocon cho Việt Nam, nước đăng cai sự kiện này vào năm 2024.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Có điểm thi lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, thí sinh nên làm gì?

Có điểm thi lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, thí sinh nên làm gì?

Không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào lớp 10 công lập không có nghĩa là “hết cửa”. Việc quan trọng nhất lúc này là phụ huynh, học sinh phải bình tĩnh phân biệt điểm thi, điểm xét tuyển, điểm chuẩn; sau đó kiểm tra cơ hội ở nguyện vọng tiếp theo, tuyển bổ sung, trường ngoài công lập, GDTX hoặc phúc khảo nếu có căn cứ.

Nóng từ họp báo thi tốt nghiệp THPT 2026: 74 thí sinh bị đình chỉ, xuất hiện nghi vấn dùng AI giải đề

Nóng từ họp báo thi tốt nghiệp THPT 2026: 74 thí sinh bị đình chỉ, xuất hiện nghi vấn dùng AI giải đề

Sau 2 ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 với quy mô hơn 1,2 triệu thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, chưa phát hiện gian lận có tổ chức. Tuy nhiên, số thí sinh vi phạm quy chế thi tăng đáng kể so với năm trước, trong đó có trường hợp nghi sử dụng điện thoại để gửi đề cho AI hỗ trợ giải bài.

Thí sinh phấn khởi hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Thí sinh phấn khởi hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Sáng 12/6, cùng với thí sinh cả nước, gần 19.700 thí sinh Lào Cai bước vào buổi thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau nhiều tháng ôn luyện và 2 ngày thi căng thẳng, các sĩ tử đã hoàn thành chặng đua quan trọng của tuổi học trò, khép lại hành trình 12 năm đèn sách với nhiều cảm xúc đan xen.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 và những khoảnh khắc đáng nhớ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 và những khoảnh khắc đáng nhớ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 đã chính thức khép lại, để lại nhiều cảm xúc khó quên trong lòng thí sinh, phụ huynh và những người đồng hành. Nhìn lại hành trình ấy là những khoảnh khắc đáng nhớ: ánh mắt hồi hộp trước giờ làm bài, nụ cười rạng rỡ sau khi hoàn thành môn thi, những cái ôm động viên, những giọt nước mắt vỡ òa sau bao ngày nỗ lực. Tất cả đã tạo nên một mùa thi đầy cảm xúc, ghi dấu kỷ niệm đẹp của tuổi học trò.

fb yt zl tw