Việt Nam vô địch Giải bóng chuyền nam Quân đội các nước ASEAN năm 2023

Tối 8/10, các trận đấu Chung kết, tranh hạng Ba Giải bóng chuyền nam Quân đội các nước ASEAN năm 2023 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục Thể thao Quốc phòng II - Quân khu 7 (Thành phố Hồ Chí Minh).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đội tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam nhận cúp, huy chương và phần thưởng giải Nhất của Giải.

Sau chiến thắng 3 - 1 trước đội Quân đội Hoàng gia Thái Lan trong trận chung kết, đội bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam đã giành chức Vô địch; đội Quân đội Hoàng gia Thái Lan giành hạng Nhì và đội Quân đội Indonesia giành hạng Ba.

Ngay sau trận chung kết, Ban tổ chức đã tổ chức Lễ bế mạc và trao giải. Dự Lễ bế mạc giải có Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải; Tùy viên quân sự một số quốc gia ASEAN tại Việt Nam.

Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Giải phát biểu bế mạc.

Phát biểu bế mạc, Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa khẳng định, Giải bóng chuyền nam Quân đội các nước ASEAN năm 2023 là hoạt động giao lưu thể thao quân sự trực tiếp, có ý nghĩa quan trọng, là minh chứng rõ nhất thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị và phát triển của Quân đội các nước ASEAN. Sự thành công của giải đấu đã góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, sự hiểu biết, học hỏi lẫn nhau giữa các vận động viên. Đây cũng là cơ hội tốt để Quân đội các nước ASEAN giao lưu, thúc đẩy hợp tác, góp phần giữ vững hòa bình, ổn định và phát triển chung của khu vực cũng như trên thế giới.

Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa nhấn mạnh, giải đấu đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong hợp tác giữa Quân đội các nước ASEAN. Những kỷ niệm đẹp về văn hóa, đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ còn đọng mãi trong tâm trí các vận động viên quân đội các nước tham dự giải.

Giải bóng chuyền nam Quân đội các nước ASEAN năm 2023 diễn ra từ ngày 3/10 đến 8/10/2023 với 7 đội tuyển đại diện Quân đội các nước Campuchia, Lào, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam.

Trong thời gian diễn ra giải đấu, vận động viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật; chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm trong luyện tập, thi đấu thể thao và tham quan một số di tích lịch sử, văn hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lần đầu tổ chức chạy xuyên biên giới Việt - Trung

Lần đầu tổ chức chạy xuyên biên giới Việt - Trung

Ngày 3/12, tại thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), lần đầu tiên diễn ra Chạy giao lưu hữu nghị quốc tế lần thứ nhất năm 2023 trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Việt – Trung lần thứ 15 năm 2023 (Móng Cái, Việt Nam – Đông Hưng, Trung Quốc).

Bảng đấu "tử thần" xuất hiện ở EURO 2024

Bảng đấu "tử thần" xuất hiện ở EURO 2024

Ba đội bóng rất mạnh ở châu Âu là Italy, Tây Ban Nha, Croatia sẽ đại chiến ở bảng B EURO 2024. Cùng với đội bóng đang thể hiện phong độ cao ở vòng bảng là Albania, đây được xem là bảng “tử thần” ở giải đấu sắp tới.

Những hình ảnh đẹp tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh

Những hình ảnh đẹp tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX, năm 2023 đã đi hết hành trình, để lại những ấn tượng khó phai trong lòng vận động viên và các cổ động viên. Trong 9 ngày diễn ra sôi nổi, các đội thi đã có màn trình diễn đẹp mắt qua 338 nội dung thi đấu. Dưới đây là một số hình ảnh đẹp tại các đường đua.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX góp phần lưu giữ thể thao dân tộc

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX góp phần lưu giữ thể thao dân tộc

Ngay từ những kỳ đầu khởi tranh, các bộ môn thể thao dân tộc đã có mặt tại sàn đấu của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX. Đến nay, qua 9 kỳ tổ chức, với số lượng đoàn và vận động viên tham dự khác nhau, nhưng thể thao dân tộc vẫn thể hiện sức hút đối với chính các vận động viên và cả khán giả cổ vũ cho các trận đấu. Hội khỏe Phù Đổng tỉnh trở thành nơi lan tỏa góp phần lưu giữ thể thao dân tộc của học sinh.

fb yt zl tw