Việt Nam tham gia Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc lần thứ 6

Tại Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc lần thứ 6, Việt Nam là một trong 5 quốc gia đại diện châu lục tham gia với vai trò là Quốc gia Danh dự.

Sáng 5/11 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia Trung Quốc ở thành phố Thượng Hải đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE) lần thứ 6, với sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo các nước, trong đó có Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Trần Hồng Hà.

Tại hội chợ lần này, Việt Nam là một trong 5 quốc gia đại diện châu lục tham gia với vai trò là Quốc gia Danh dự.

CIIE lần thứ 6 diễn ra từ ngày 5-10/11. Đây là kỳ hội chợ đầu tiên được tổ chức trực tiếp hoàn toàn sau đại dịch COVID-19, với mức độ mở cửa như trước dịch bệnh.

Hội chợ năm nay có chủ đề “Thời đại mới, hướng tới tương lai”, thu hút hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ, các tổ chức quốc tế tham dự, với quy mô trưng bày trên 300.000 m2, gồm Khu trưng bày quốc gia cho các nước tham gia và Khu triển lãm thương mại.

Khu trưng bày quốc gia Việt Nam có quy mô 256 m2, tập trung giới thiệu, quảng bá thông tin, thành tựu và tiềm năng kinh tế, xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của Việt Nam theo các hình thức: phát video clip trên màn hình LED, in hình quảng bá, trưng bày tài liệu, ấn phẩm, sản phẩm xuất khẩu tiêu biểu của các doanh nghiệp Việt Nam có thương hiệu, thuộc lĩnh vực ngành hàng nông sản và thực phẩm chế biến.

Khu gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam có sự tham gia của 34 doanh nghiệp với 34 gian hàng trưng bày trên quy mô diện tích 400 m2, bao gồm các sản phẩm chuyên ngành nông sản và thực phẩm chế biến. Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia có năng lực xuất khẩu tốt và thương hiệu uy tín, chất lượng như Vinamilk, TH Truemilk, cà phê Trung Nguyên, đường Quảng Ngãi, Vinatea, thực phẩm Cửu Long An Giang, thực phẩm Sa Giang v.v...

Việc Việt Nam tham gia CIIE không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia về kinh tế, đầu tư và du lịch. Đây còn là cơ hội góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế như thực thi cam kết hội nhập kinh tế quốc tế của chính phủ; tăng cường xuất khẩu chính ngạch và bền vững sang thị trường Trung Quốc; quảng bá thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp Việt Nam tới Trung Quốc và các nước trên thế giới nhằm thu hút đầu tư nước ngoài, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm thị trường và mở rộng kinh doanh.

CIIE lần thứ 6 có 289 doanh nghiệp trong số 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới và các doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc tham gia và vượt xa các lần hội chợ trước đó. Cũng tại hội chợ lần này, hơn 400 sản phẩm mới, công nghệ mới và dịch vụ mới được ra mắt, đưa CIIE trở thành một chương trình lớn về sự đổi mới và sáng tạo của tất cả các quốc gia.

TTTXVN

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giải mã hiện tượng hụt ga, chết máy khi lần đầu sử dụng xăng E10

Giải mã hiện tượng hụt ga, chết máy khi lần đầu sử dụng xăng E10

Trước những băn khoăn của người dân về việc phương tiện xuất hiện tình trạng hụt ga, giật hoặc chết máy khi chuyển sang dùng xăng sinh học E10, ông Đỗ Văn Tuấn - Chủ tịch Hiệp hội Nhiên liệu sinh học khẳng định đây không phải là lỗi phá hủy động cơ. Thực chất, hiện tượng này xuất phát từ cơ chế tẩy rửa của cồn sinh học tác động lên một tỷ lệ nhỏ các phương tiện đã quá cũ, đặc biệt là xe máy cũ, không phải do xăng E10 gây hỏng hóc máy móc.

37 hộ dân nhận thưởng vì bàn giao mặt bằng trước thời hạn

XÃ TRỊNH TƯỜNG: 37 hộ dân nhận thưởng vì bàn giao mặt bằng trước thời hạn

Ngày 01/6, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng xã Bát Xát phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Lào Cai tổ chức chi trả tiền thưởng cho 37 hộ dân thôn Bản Trang, xã Trịnh Tường có đất bị thu hồi và bàn giao mặt bằng trước thời hạn theo quy định của UBND tỉnh Lào Cai.

Niềm vui mùa gặt

Niềm vui mùa gặt

Mùa gặt ở các vùng quê luôn đến bằng những thanh âm rất riêng. Đó là tiếng máy gặt rộn vang từ tinh mơ, tiếng gọi nhau í ới giữa đồng, tiếng cười giòn tan của bà con sau một vụ mùa bội thu.

Thanh long ruột đỏ ở xã Quy Mông

Thanh long ruột đỏ ở xã Quy Mông

Trên những triền đồi thoai thoải của xã Quy Mông, những vườn thanh long ruột đỏ xanh tốt đang từng ngày khẳng định vị thế là cây trồng chủ lực, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Sinh kiểm tra thực tế và làm việc với 9 xã khu vực Văn Yên cũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Sinh kiểm tra thực tế và làm việc với 9 xã khu vực Văn Yên cũ

Ngày 01/6, đồng chí Nguyễn Thành Sinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cùng Đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với 9 xã thuộc khu vực huyện Văn Yên cũ gồm: Mậu A, Phong Dụ Thượng, Phong Dụ Hạ, Châu Quế, Lâm Giang, Đông Cuông, Tân Hợp, Xuân Ái, Mỏ Vàng nhằm đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án đầu tư công, thu ngân sách và lập quy hoạch xây dựng trên địa bàn năm 2026.

Sạt lở bờ sông đe dọa cuộc sống người dân Bản Cuông 2, xã Xuân Hòa

Sạt lở bờ sông đe dọa cuộc sống người dân Bản Cuông 2, xã Xuân Hòa

Mỗi mùa mưa đến, nhiều hộ dân ở bản Cuông 2, xã Xuân Hòa lại sống trong cảnh phập phồng. Dòng sông Chảy đổi dòng, khoét sâu vào bờ, kéo theo đất đai, ruộng vườn, đường dân sinh trôi xuống lòng sông. Những vết nứt ngày một dài thêm, taluy dựng đứng như chỉ chực đổ ập xuống khu dân cư bất cứ lúc nào.

Bộ Công Thương vận hành chatbot hỏi đáp về xăng sinh học E10

Bộ Công Thương vận hành chatbot hỏi đáp về xăng sinh học E10

Từ ngày 01/6/2026, xăng sinh học E10 chính thức được đưa vào sử dụng trên phạm vi toàn quốc theo lộ trình tại Thông tư số 50/2025/TT-BCT của Bộ Công Thương. Để kịp thời phục vụ nhu cầu tìm hiểu thông tin của đông đảo người dân về loại nhiên liệu mới này, Bộ Công Thương đã chính thức đưa vào vận hành hệ thống chatbot hỏi đáp chuyên biệt về xăng E10.

Toàn quốc áp dụng xăng E10: Chủ xe cần lưu ý gì để tránh sự cố?

Toàn quốc áp dụng xăng E10: Chủ xe cần lưu ý gì để tránh sự cố?

Từ ngày 01/6/2026, xăng không chì trên phạm vi toàn quốc bắt buộc phải phối trộn thành xăng sinh học E10. Đây là bước đi chiến lược nhằm giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường. Để quá trình chuyển đổi diễn ra an toàn, người tiêu dùng cần nắm rõ mức độ tương thích của phương tiện cũng như các khuyến cáo kỹ thuật khi vận hành.

Ngân hàng nào áp dụng mức lãi suất cao nhất tháng 6?

Ngân hàng nào áp dụng mức lãi suất cao nhất tháng 6?

Sau làn sóng giảm lãi suất diện rộng diễn ra từ đầu tháng 4, mặt bằng lãi suất huy động trên thị trường hiện đã hạ nhiệt. Dù vậy, một số ngân hàng thương mại vẫn duy trì mức lãi suất ưu đãi từ 7%  trở lên cho các kỳ hạn dài hoặc đi kèm điều kiện cụ thể.

Dịch chuyển dòng vốn trúng đích

Dịch chuyển dòng vốn trúng đích


Hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh thời gian qua ghi nhận bước tăng trưởng vượt bậc. Sự đồng hành hiệu quả của hệ thống ngân hàng thương mại và ngân hàng chính sách không chỉ tiếp sức cho các ngành kinh tế mũi nhọn, doanh nghiệp bứt phá mà còn trở thành điểm tựa vững chắc cho công tác an sinh xã hội, phát triển nông nghiệp bền vững.

fb yt zl tw