Việt Nam tham gia Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc lần thứ 6

Tại Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc lần thứ 6, Việt Nam là một trong 5 quốc gia đại diện châu lục tham gia với vai trò là Quốc gia Danh dự.

Sáng 5/11 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia Trung Quốc ở thành phố Thượng Hải đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE) lần thứ 6, với sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo các nước, trong đó có Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Trần Hồng Hà.

Tại hội chợ lần này, Việt Nam là một trong 5 quốc gia đại diện châu lục tham gia với vai trò là Quốc gia Danh dự.

CIIE lần thứ 6 diễn ra từ ngày 5-10/11. Đây là kỳ hội chợ đầu tiên được tổ chức trực tiếp hoàn toàn sau đại dịch COVID-19, với mức độ mở cửa như trước dịch bệnh.

Hội chợ năm nay có chủ đề “Thời đại mới, hướng tới tương lai”, thu hút hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ, các tổ chức quốc tế tham dự, với quy mô trưng bày trên 300.000 m2, gồm Khu trưng bày quốc gia cho các nước tham gia và Khu triển lãm thương mại.

Khu trưng bày quốc gia Việt Nam có quy mô 256 m2, tập trung giới thiệu, quảng bá thông tin, thành tựu và tiềm năng kinh tế, xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của Việt Nam theo các hình thức: phát video clip trên màn hình LED, in hình quảng bá, trưng bày tài liệu, ấn phẩm, sản phẩm xuất khẩu tiêu biểu của các doanh nghiệp Việt Nam có thương hiệu, thuộc lĩnh vực ngành hàng nông sản và thực phẩm chế biến.

Khu gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam có sự tham gia của 34 doanh nghiệp với 34 gian hàng trưng bày trên quy mô diện tích 400 m2, bao gồm các sản phẩm chuyên ngành nông sản và thực phẩm chế biến. Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia có năng lực xuất khẩu tốt và thương hiệu uy tín, chất lượng như Vinamilk, TH Truemilk, cà phê Trung Nguyên, đường Quảng Ngãi, Vinatea, thực phẩm Cửu Long An Giang, thực phẩm Sa Giang v.v...

Việc Việt Nam tham gia CIIE không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia về kinh tế, đầu tư và du lịch. Đây còn là cơ hội góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế như thực thi cam kết hội nhập kinh tế quốc tế của chính phủ; tăng cường xuất khẩu chính ngạch và bền vững sang thị trường Trung Quốc; quảng bá thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp Việt Nam tới Trung Quốc và các nước trên thế giới nhằm thu hút đầu tư nước ngoài, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm thị trường và mở rộng kinh doanh.

CIIE lần thứ 6 có 289 doanh nghiệp trong số 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới và các doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc tham gia và vượt xa các lần hội chợ trước đó. Cũng tại hội chợ lần này, hơn 400 sản phẩm mới, công nghệ mới và dịch vụ mới được ra mắt, đưa CIIE trở thành một chương trình lớn về sự đổi mới và sáng tạo của tất cả các quốc gia.

TTTXVN

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tre măng Bát độ bén rễ trên đất khó Lương Thịnh

Tre măng Bát độ bén rễ trên đất khó Lương Thịnh

Không khí ra quân trồng rừng ngay từ những ngày đầu xuân tại xã Lương Thịnh, tỉnh Lào Cai đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân, cây tre măng Bát độ đang khẳng định vị thế là cây trồng chủ lực, mở ra hướng đi bền vững trong lộ trình xây dựng vùng sản xuất hàng hóa tập trung, giúp đồng bào vùng cao phát triển kinh tế theo hướng bền vững.

Mường Hum ngăn chặn tình trạng tự ý chặt cành lê

Mường Hum ngăn chặn tình trạng tự ý chặt cành lê

Thời gian gần đây, tại vùng quy hoạch trồng lê Tai nung trên địa bàn xã Mường Hum xuất hiện tình trạng một số hộ dân tự ý chặt, cắt tỉa cành lê để bán cho thương lái. Trước thực trạng này, chính quyền địa phương đã triển khai các biện pháp ngăn chặn, bảo vệ diện tích lê đặc sản.

Bắt nhịp sản xuất ngay từ ngày đầu, tháng đầu

Công nghiệp Lào Cai: Bắt nhịp sản xuất ngay từ ngày đầu, tháng đầu

Ngay sau Tết, nhịp độ sản xuất tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã nhanh chóng trở lại trạng thái hối hả. Với tinh thần "kỷ cương, trách nhiệm, chủ động, kịp thời, tăng tốc, hiệu quả", cộng đồng doanh nghiệp cùng hàng vạn công nhân, lao động đang dồn lực cho những lô hàng đầu năm, hiện thực hóa mục tiêu đưa chỉ số sản xuất công nghiệp đạt trên 112% trong năm 2026.

Xuất nhập khẩu biên giới phía Bắc sôi động trở lại, tín hiệu tăng trưởng tích cực đầu năm

Xuất nhập khẩu biên giới phía Bắc sôi động trở lại, tín hiệu tăng trưởng tích cực đầu năm

Ngay trong những ngày làm việc đầu tiên sau Tết Bính Ngọ 2026, hoạt động xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu phía Bắc đã tăng tốc trở lại. Lượng xe hàng, tờ khai và kim ngạch hàng hoá tại Lạng Sơn, Lào Cai và Móng Cái (Quảng Ninh) tăng mạnh, tạo khí thế tích cực cho thương mại biên giới những tháng đầu năm.

Giá vàng ngày 25/2: Vàng miếng, vàng nhẫn trong nước vượt 185 triệu đồng/lượng sát ngày Vía Thần tài

Giá vàng ngày 25/2: Vàng miếng, vàng nhẫn trong nước vượt 185 triệu đồng/lượng sát ngày Vía Thần tài

Giá vàng thế giới hôm nay (25/2) quay đầu giảm xuống giao dịch ở mức 5.179 USD/ounce sau khi tăng vượt mức 5.200 USD khi căng thẳng địa chính trị gia tăng tại Trung Đông thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn vào kim loại quý. Trong nước, giá vàng miếng SJC tiếp đà tăng trước ngày Vía Thần tài, bán ra ở mức 185,3 triệu đồng/lượng.

fb yt zl tw