Việt Nam tham gia Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc lần thứ 6

Tại Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc lần thứ 6, Việt Nam là một trong 5 quốc gia đại diện châu lục tham gia với vai trò là Quốc gia Danh dự.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 5/11 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia Trung Quốc ở thành phố Thượng Hải đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE) lần thứ 6, với sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo các nước, trong đó có Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Trần Hồng Hà.

Tại hội chợ lần này, Việt Nam là một trong 5 quốc gia đại diện châu lục tham gia với vai trò là Quốc gia Danh dự.

CIIE lần thứ 6 diễn ra từ ngày 5-10/11. Đây là kỳ hội chợ đầu tiên được tổ chức trực tiếp hoàn toàn sau đại dịch COVID-19, với mức độ mở cửa như trước dịch bệnh.

Hội chợ năm nay có chủ đề “Thời đại mới, hướng tới tương lai”, thu hút hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ, các tổ chức quốc tế tham dự, với quy mô trưng bày trên 300.000 m2, gồm Khu trưng bày quốc gia cho các nước tham gia và Khu triển lãm thương mại.

Khu trưng bày quốc gia Việt Nam có quy mô 256 m2, tập trung giới thiệu, quảng bá thông tin, thành tựu và tiềm năng kinh tế, xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của Việt Nam theo các hình thức: phát video clip trên màn hình LED, in hình quảng bá, trưng bày tài liệu, ấn phẩm, sản phẩm xuất khẩu tiêu biểu của các doanh nghiệp Việt Nam có thương hiệu, thuộc lĩnh vực ngành hàng nông sản và thực phẩm chế biến.

Khu gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam có sự tham gia của 34 doanh nghiệp với 34 gian hàng trưng bày trên quy mô diện tích 400 m2, bao gồm các sản phẩm chuyên ngành nông sản và thực phẩm chế biến. Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia có năng lực xuất khẩu tốt và thương hiệu uy tín, chất lượng như Vinamilk, TH Truemilk, cà phê Trung Nguyên, đường Quảng Ngãi, Vinatea, thực phẩm Cửu Long An Giang, thực phẩm Sa Giang v.v...

Việc Việt Nam tham gia CIIE không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia về kinh tế, đầu tư và du lịch. Đây còn là cơ hội góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế như thực thi cam kết hội nhập kinh tế quốc tế của chính phủ; tăng cường xuất khẩu chính ngạch và bền vững sang thị trường Trung Quốc; quảng bá thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp Việt Nam tới Trung Quốc và các nước trên thế giới nhằm thu hút đầu tư nước ngoài, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm thị trường và mở rộng kinh doanh.

CIIE lần thứ 6 có 289 doanh nghiệp trong số 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới và các doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc tham gia và vượt xa các lần hội chợ trước đó. Cũng tại hội chợ lần này, hơn 400 sản phẩm mới, công nghệ mới và dịch vụ mới được ra mắt, đưa CIIE trở thành một chương trình lớn về sự đổi mới và sáng tạo của tất cả các quốc gia.

TTTXVN

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Festival Tôm Cà Mau 2023 - Tự hào thương hiệu Việt

Festival Tôm Cà Mau 2023 - Tự hào thương hiệu Việt

Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2023 (gọi tắt là Festival Tôm) là lễ hội lớn nhất về ngành hàng tôm, có quy mô cấp khu vực, được tỉnh Cà Mau lần đầu tiên đăng cai tổ chức.

Gạo ST25 lần thứ hai đạt giải gạo ngon nhất thế giới

Gạo ST25 lần thứ hai đạt giải gạo ngon nhất thế giới

Thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 30/11, gạo ST25 của Việt Nam đã đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15 do The Rice Trader tổ chức, trong khuôn khổ Hội nghị thương mại lúa gạo toàn cầu diễn ra tại Cebu, Philippines.

Tạo chuyển biến tích cực về thanh toán trực tuyến đối với dịch vụ công

Tạo chuyển biến tích cực về thanh toán trực tuyến đối với dịch vụ công

Theo Quyết định 1813 ngày 28/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025, Chính phủ đưa ra mục tiêu tổng quát nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế với mức tăng trưởng cao.

Xem xét trách nhiệm người đứng đầu giải ngân vốn đầu tư công chậm

Xem xét trách nhiệm người đứng đầu giải ngân vốn đầu tư công chậm

Sáng 29/11, Thường trực UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe các đơn vị báo cáo tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản và chương trình mục tiêu quốc gia; tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư năm 2024, công tác thanh quyết toán các dự án hoàn thành; các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án xây dựng cơ bản trong tháng cuối năm 2023.

Điều chỉnh giá điện: Khách hàng chủ động thích ứng

Điều chỉnh giá điện: Khách hàng chủ động thích ứng

Đây là lần thứ 2 trong năm, giá điện được điều chỉnh. Trong bối cảnh kinh tế đang gặp những khó khăn nhất định, việc điều chỉnh giá sẽ ảnh hưởng đến người dân và doanh nghiệp, tuy nhiên tất cả đều đón nhận với tâm lý chia sẻ với ngành điện và đưa ra các giải pháp điều chỉnh quy trình sản xuất để tiết kiệm điện.

fb yt zl tw