Việt Nam là điểm đến "có một không hai" thu hút du khách Ấn Độ

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn nguồn báo economictimes của Ấn Độ cho rằng Việt Nam là điểm đến có một không hai đang thu hút sự quan tâm của người Ấn Độ.

Bài viết trên trang economictimes. Ảnh chụp màn hình.
Bài viết trên trang economictimes. Ảnh chụp màn hình.

Số lượng đặt chỗ du lịch Việt Nam của một số công ty lữ hành Ấn Độ trong năm nay đã tăng 500% so với năm 2019, đồng thời các công ty du lịch và hãng vận chuyển đang tìm cách cung cấp nhiều lựa chọn hơn cũng như tăng cường năng lực.

Thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT) cho biết, đã có 392.000 du khách Ấn Độ đến Việt Nam vào năm 2023, tăng hơn 3 lần so với năm 2019.

Ông Rajeev Kale, quan chức tập đoàn Thomas Cook (chi nhánh ở Ấn Độ), cho rằng lượng khách du lịch từ Ấn Độ đến Việt Nam tăng tới 500% có thể là do khả năng kết nối chuyến bay được cải thiện, việc đi lại suôn sẻ nhờ thị thực điện tử và tác động của truyền thông xã hội. Ông Rajeev Kale nêu rõ: “Khi so sánh với các điểm đến khác ở Đông Nam Á, phía Việt Nam cũng đưa ra những đề xuất có giá trị lớn với mức giá thực sự hấp dẫn. Điều đáng chú ý là Việt Nam hấp dẫn nhiều nhóm khách du lịch khác nhau trong đó có các gia đình, bao gồm nhiều thế hệ và người cao tuổi, các cặp đôi và nhóm bạn bè...”. Bên cạnh đó, ông cho biết thêm: “Gần đây, các chuyến bay thẳng từ thành phố Ahmedabad đến Đà Nẵng đã được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ khu vực này và từ nay tới năm 2025, chúng tôi dự đoán nhu cầu đi lại sẽ tiếp tục tăng do số lượng chuyến bay khởi hành từ thành phố này ngày càng tăng”.

Hãng hàng không VietJet cho biết kể từ năm 2019, hãng đã liên tục mở thêm các đường bay và kết nối trực tiếp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của hành khách. Hiện hãng khai thác 68 chuyến bay hàng tuần giữa hai nước, kết nối các thành phố trọng điểm của Ấn Độ như New Delhi, Mumbai, Ahmedabad, Kochi với các điểm đến lớn ở Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Ông Raj Rishi Singh, Giám đốc tiếp thị kiêm Giám đốc kinh doanh của công ty MakeMyTrip, cho hay trong năm qua, lượt tìm kiếm về Việt Nam đã tăng 17%. Theo ông, chi phí ở Việt Nam, kết hợp với các quy định miễn thị thực và số lượng chuyến bay trực tiếp từ Ấn Độ ngày càng tăng đang thúc đẩy sự tăng trưởng lượng khách du lịch Ấn Độ tới Việt Nam.

Ông SD Nandakumar, Chủ tịch công ty lữ hành SOTC Travel, nhấn mạnh Việt Nam mang đến cho du khách Ấn Độ một kho tàng - từ văn hóa, lịch sử, ẩm thực, khung cảnh tuyệt đẹp đến nhiều lựa chọn mua sắm. Ông khẳng định: “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với VNAT để duy trì và thúc đẩy nhu cầu thông qua mạng lưới rộng khắp Ấn Độ của chúng tôi. Mục đích của chúng tôi cũng là giới thiệu những địa phương chưa được khai thác tối đa nguồn lực du lịch như Đồng bằng sông Cửu Long, Phú Quốc, Hội An, Sapa, Côn Đảo cho những người tiêu dùng Ấn Độ sáng suốt".

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trải nghiệm du lịch ở Trấn Yên

Trải nghiệm du lịch ở Trấn Yên

Trên cơ sở hợp nhất thị trấn Cổ Phúc và 5 xã: Tân Đồng, Báo Đáp, Thành Thịnh, Hòa Cuông, Minh Quán - xã Trấn Yên đang “thức giấc”, mở ra hướng đi đầy tiềm năng: du lịch trải nghiệm gắn với nông nghiệp và bản sắc văn hóa cộng đồng.

Có gì ở "Bảo tàng phở" sắp ra mắt?

Có gì ở "Bảo tàng phở" sắp ra mắt?

Dù bán phở, nhưng nhà sáng lập Bảo tàng Phở đầu tiên của Việt Nam sắp ra mắt tại TP.HCM, khẳng định địa điểm này không đơn thuần là quán phở, mà là không gian kể chuyện phở cho khách trong và ngoài nước, khơi dậy vẻ đẹp Việt và để khách… muốn ăn phở.

Từ đất lúa đến mùa hoa hy vọng

Từ đất lúa đến mùa hoa hy vọng

Năm 2025 đánh dấu một bước ngoặt mới trong bức tranh nông nghiệp và du lịch của xã vùng cao Phong Dụ Thượng, khi lần đầu tiên cây hoa tam giác mạch được đưa vào canh tác trên những thửa ruộng sau mùa gặt. Với sự hỗ trợ của Hiệp hội Ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam, mô hình không chỉ phủ sắc hồng lên những diện tích đất sau thu hoạch mà còn mở ra hướng phát triển bền vững, chuyển dịch từ sản xuất nông nghiệp thuần túy sang kinh tế du lịch trải nghiệm.

Trao bằng công nhận Di sản thế giới cho quần thể Yên Tử, Vĩnh Nghiêm, Côn Sơn - Kiếp Bạc

Trao bằng công nhận Di sản thế giới cho quần thể Yên Tử, Vĩnh Nghiêm, Côn Sơn - Kiếp Bạc

Tối 20/12, tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử, phường Yên Tử (tỉnh Quảng Ninh), lễ đón nhận Bằng công nhận của UNESCO đối với quần thể di tích và danh thắng Yên Tử, Vĩnh Nghiêm, Côn Sơn - Kiếp Bạc diễn ra trang trọng, đánh dấu cột mốc quan trọng của di sản theo chuỗi liên tỉnh đầu tiên của Việt Nam.

Mù Cang Chải: Phát triển du lịch cộng đồng để mở rộng sinh kế thoát nghèo

Mù Cang Chải: Phát triển du lịch cộng đồng để mở rộng sinh kế thoát nghèo

Nằm giữa những tầng ruộng bậc thang nổi tiếng thế giới, Mù Cang Chải đang chuyển mình mạnh mẽ từ một xã nghèo thuần nông sang phát triển du lịch dựa vào cộng đồng. Các mô hình homestay, trải nghiệm văn hóa bản địa không chỉ thu hút du khách mà còn mở ra hướng sinh kế mới, góp phần giảm nghèo bền vững cho đồng bào vùng cao đây.

Loài hoa báo tết bung nở khắp núi rừng

Loài hoa báo tết bung nở khắp núi rừng

Những ngày giá rét, hoa tớ dày ở xã Mù Cang Chải, xã Púng Luông, tỉnh Lào Cai bung nở rực rỡ. Các triền hoa như thắp sáng không gian núi rừng, tạo nên bức tranh mùa đông sống động, thu hút đông đảo du khách tìm đến tham quan, chụp ảnh và chiêm ngưỡng.

Du lịch Lào Cai sôi động trước kỳ nghỉ lễ

Du lịch Lào Cai sôi động trước kỳ nghỉ lễ

Những ngày cận kề Giáng sinh và Tết Dương lịch, không khí đón khách đã rộn ràng tại nhiều tuyến phố trung tâm. Từ quán cà phê đến nhà hàng, khách sạn... đồng loạt “thay áo”, tạo  không gian mới, bổ sung dịch vụ, tăng cường nhân sự, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

Mùa thêu thổ cẩm trên bản Hà Nhì

Mùa thêu thổ cẩm trên bản Hà Nhì

Vào mùa đông, khi việc thu hoạch lúa, ngô trên nương đã xong, phụ nữ người Hà Nhì ở các thôn, bản vùng cao khu vực huyện Bát Xát cũ bắt tay vào việc thêu thổ cẩm để chuẩn bị những bộ trang phục đẹp nhất cho dịp tết cổ truyền và lễ hội đầu năm của dân tộc.

fb yt zl tw