Việt Nam hưởng ứng Ngày hội từ thiện quốc tế tại Cộng hòa Séc

Ngày hội từ thiện quốc tế 2023 đã diễn ra hôm 12/11 tại thủ đô Praha của Cộng hòa Séc. Tham gia sự kiện có các phái đoàn ngoại giao, du khách quốc tế và người dân sở tại. Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã mang đến sự kiện này tinh thần tương thân, tương ái cùng nhiều đặc sản ẩm thực, văn hóa, góp phần vào thành công chung của lễ hội.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đệ nhất phu nhân Cộng hòa Séc Eva Pavlova chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng Việt Nam.

Ngày hội từ thiện quốc tế là hoạt động thường niên do Hiệp hội Phu nhân, Phu quân Ngoại giao đứng ra tổ chức, với sự bảo trợ của phu nhân Tổng thống Cộng hòa Séc Eva Pavlova. Bên cạnh các gian hàng giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của các quốc gia, quan khách cũng được thưởng thức những chương trình nghệ thuật và âm nhạc truyền thống đặc sắc. Đây được coi là cơ hội để những người tham dự chung tay hỗ trợ các tổ chức từ thiện của Cộng hòa Séc bằng cách mua các sản phẩm tại những gian hàng do các đại sứ quán tổ chức.

Bạn bè quốc tế thích thú với các món ăn truyền thống của Việt Nam.

Tại gian hàng Việt Nam, bạn bè quốc tế và du khách đã bày tỏ ấn tượng khi được chính các phu nhân, phu quân của Đại sứ quán Việt Nam nhiệt tình giới thiệu những chiếc nón lá in cờ Việt Nam, thưởng thức các món ăn truyền thống như nem rán, bánh bao, chè sen…

Đại sứ Thái Xuân Dũng cho biết thông qua hành động tích cực hưởng ứng sự kiện rất có ý nghĩa này, phái đoàn ngoại giao Việt Nam muốn truyền tải thông điệp rằng không chỉ có các món ăn đậm đà hương vị gia đình mà tinh thần tương thân, tương ái cũng là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, luôn được phát huy không chỉ ở trong nước mà còn ở bất kỳ nơi nào có người Việt Nam làm ăn, sinh sống.

Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc mang tới Ngày hội các hoạt động nghệ thuật truyền thống.

Hiệp hội Phu nhân, Phu quân Ngoại giao là tổ chức tự nguyện, phi lợi nhuận, phi chính trị và độc lập được thành lập năm 1997, với các thành viên đến từ khoảng 50 quốc gia. Kể từ năm 2000, Hiệp hội đã quyên góp được khoảng 70 triệu koruna (khoảng 3 triệu USD) cho các tổ chức từ thiện của Cộng hòaSéc, trở thành một trong những hoạt động từ thiện hàng đầu tại quốc gia Trung Âu này. Thông qua Ngày hội từ thiện quốc tế, Hiệp hội cũng mong muốn thúc đẩy tình hữu nghị và đối thoại đa văn hóa giữa các thành viên và nhân dân Cộng hòa Séc.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt - Nhật

Chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt - Nhật

Chiều 23/11, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân sẽ thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 27 đến 30/11/2023, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: Chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến Nhật Bản sắp tới diễn ra vào đúng thời khắc rất quan trọng trong quan hệ hai nước.

Việt Nam - Lào tăng cường trao đổi kinh nghiệm về công tác vận động quần chúng

Việt Nam - Lào tăng cường trao đổi kinh nghiệm về công tác vận động quần chúng

Chiều 14/11, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Phạm Tất Thắng đã có cuộc hội đàm với Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước Inlavanh Keobounphanh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường tiếp xã giao Đoàn đại biểu châu Hồng Hà

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường tiếp xã giao Đoàn đại biểu châu Hồng Hà

Chiều 10/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xã giao Đoàn đại biểu châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) do bà La Bình, Phó Bí thư Châu ủy, Châu trưởng Chính quyền nhân dân châu Hồng Hà làm Trưởng đoàn sang tham dự Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23, năm 2023.

Đoàn đại biểu châu Hồng Hà nhập cảnh tham dự Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23

Đoàn đại biểu châu Hồng Hà nhập cảnh tham dự Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23

Chiều 10/11, Đoàn đại biểu châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) do bà La Bình, Phó Bí thư Châu ủy, Châu trưởng Chính quyền nhân dân châu Hồng Hà làm Trưởng đoàn đã nhập cảnh vào Việt Nam tham dự Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23 năm 2023.

fb yt zl tw