Việt Nam gặp thuận lợi trước thềm vòng loại Futsal châu Á 2026

Sáng 17/9, đội tuyển Futsal Việt Nam đã có buổi tập tại Trung tâm liên hợp thể thao Linping. Với vị trí chỉ cách khách sạn Grand Madison Hotel khoảng 10 phút di chuyển, điều kiện tập luyện và sinh hoạt của đội tuyển được đảm bảo thuận lợi.

Trưởng đoàn Trần Anh Minh cho biết, cụm liên hợp thể thao Linping là một tổ hợp hiện đại với hệ thống cơ sở vật chất quy mô, gồm 2 sân futsal, 1 sân cỏ cùng nhiều nhà thi đấu đa năng cho các bộ môn như cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ… Đây được đánh giá là một trong những trung tâm thể thao tiêu biểu của nước chủ nhà Trung Quốc, mang đến điều kiện tập luyện chất lượng cao cho các đội tuyển tham dự giải.

e.jpg

Đội tuyển Futsal Việt Nam có buổi tập tại Trung tâm liên hợp thể thao Linping.

Trong hành trình chuẩn bị cho Vòng loại Futsal châu Á 2026, huấn luyện viên trưởng Diego Giustozzi không chỉ chú trọng xây dựng đội hình tối ưu mà còn nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ đội ngũ trợ lý giàu kinh nghiệm.

Trong đó đáng chú ý là sự góp mặt của huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Anh - người từng gắn bó với Sahako FC trong giai đoạn thành công với 3 lần giành ngôi á quân quốc gia (2019, 2020, 2021) và chức vô địch năm 2022, trước khi chuyển sang dẫn dắt Thái Sơn Nam TP.HCM và liên tiếp vô địch quốc gia 2 mùa 2024, 2025.

Ngoài ra, huấn luyện viên thủ môn người Tây Ban Nha Javier Arrivi Laureiro, người từng làm việc cùng huấn luyện viên Diego Giustozzi tại CLB ElPozo Murcia - đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha, cũng mang đến sự bổ sung chất lượng trong BHL.

lich-bong-da.jpg

Về lực lượng, bên cạnh các cựu binh giàu kinh nghiệm, đội tuyển Futsal Việt Nam cũng đang sở hữu dàn cầu thủ trẻ tài năng, hứa hẹn tạo nên sức bật mới: Nhan Gia Hưng, Đinh Công Viên (sinh năm 2002); Vũ Ngọc Ánh (2004); Nguyễn Đa Hải, Trịnh Công Đại, Lưu Thanh Bảo (2005); Trần Quang Nguyên (2006). Đây là lớp kế cận được kỳ vọng sẽ trưởng thành nhanh chóng qua môi trường cọ xát quốc tế.

vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

U23 Việt Nam hội quân, hướng tới Vòng chung kết U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam hội quân, hướng tới Vòng chung kết U23 châu Á 2026

Ngày 22/12, huấn luyện viên Kim Sang Sik công bố danh sách đội tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á 2026. Lực lượng nòng cốt của đội là các cầu thủ vừa giành Huy chương Vàng môn bóng đá nam tại SEA Games 33, cho thấy sự kế thừa và ổn định trong định hướng xây dựng đội tuyển.

"Phép màu" Kim Sang-sik

"Phép màu" Kim Sang-sik

Nếu 1 lần vô địch, người ta có thể nói HLV Kim Sang-sik may mắn. Nhưng khi đã 3 lần đăng quang chỉ trong 1 năm, năng lực cầm quân của chiến lược gia Hàn Quốc phải được công nhận.

Bế mạc SEA Games 33

Bế mạc SEA Games 33

Tối 20/12/2025, tại Sân vận động quốc gia Rajagangmala (Bangkok, Thái Lan), Đại hội Thể thao Đông nam Á 2025 (SEA Games 33) chính thức bế mạc. Đoàn thể thao Việt Nam xếp ở vị trí thứ 3 với 87 Huy chương Vàng, 81 Huy chương Bạc và 110 Huy chương Đồng.

SEA Games 33: Việt Nam đứng thứ 3 toàn đoàn

SEA Games 33: Việt Nam đứng thứ 3 toàn đoàn

Khép lại ngày thi đấu cuối cùng 20/12, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 chính thức khép lại với vị trí thứ ba toàn đoàn dành cho Đoàn Thể thao Việt Nam, bất chấp lực lượng mỏng hơn so với nhiều nước trong khu vực.

fb yt zl tw