Việt Nam đoạt 6 huy chương và bằng khen tại Olympic Toán quốc tế năm 2024

Ngày 20/7, Bộ Giáo dục Đào tạo thông tin về kết quả chính thức của Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2024 tại Vương quốc Anh. Theo đó, có 6/6 học sinh đoạt huy chương và bằng khen gồm: 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng và 1 Bằng khen.

6 học sinh đoạt huy chương và bằng khen. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, hai học sinh đoạt Huy chương Bạc gồm: Trần Duy, lớp 12, Trường Trung học Phổ thông chuyên Sư phạm - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Trần Minh Hoàng, lớp 11, Trường Trung học Phổ thông chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Ba học sinh đoạt Huy chương Đồng gồm: Phạm Trần Minh Đức, lớp 12, Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Phú, thành phố Hải Phòng; Nguyễn Đăng Dũng, lớp 11, Trường Trung học Phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội); Nguyễn Văn Hoàng, lớp 12, Trường Trung học Phổ thông chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Em Tạ Đức Anh, lớp 12, Trường Trung học Phổ thông chuyên Sư phạm, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhận Bằng khen.

Kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 65 được tổ chức từ ngày 11 - 22/7/2024 tại Vương quốc Anh, với tổng số 609 thí sinh dự thi từ 109 quốc gia, vùng lãnh thổ. Các thí sinh trải qua 2 ngày thi chính thức, với thời gian 4,5 giờ/ngày.

Theo quy định, Ban tổ chức trao giải chính thức cho 50% thí sinh tham dự. Ngoài ra, trao bằng khen cho các em đạt điểm tối đa 1 bài toán. Đề thi năm nay có cấu trúc gây thử thách cho học sinh tham dự khi xuất hiện 2 bài toán tổ hợp, 1 ở mức độ trung bình và 1 ở mức độ khó.

Mặc dù có những khó khăn nhất định cả về đề thi và sức khỏe của một số thí sinh tham dự kỳ thi, song đoàn học sinh Việt Nam đã đạt kết quả tốt và được đánh giá cao trong khu vực. Kết quả này tiếp tục khẳng định hướng đi đúng đắn trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng, tập huấn học sinh giỏi của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Lễ bế mạc và trao giải Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2024 sẽ tổ chức vào ngày 21/7 tại Vương quốc Anh.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Mùa hè với thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sinh sôi. Đây cũng là thời điểm số ca mắc sốt xuất huyết thường có xu hướng gia tăng tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có Lào Cai. Trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát, ngành y tế cùng các ngành, địa phương đang tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm chủ động phòng, chống sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Kết nối nguồn lực, lan tỏa giá trị nhân đạo

Kết nối nguồn lực, lan tỏa giá trị nhân đạo

Nhân ái, sẻ chia là truyền thống tốt đẹp, là sợi dây gắn kết con người trong cộng đồng. Khi những tấm lòng nhân ái được kết nối, mỗi sự hỗ trợ kịp thời sẽ tiếp thêm động lực để những hoàn cảnh khó khăn vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong cuộc sống. Phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã không ngừng đổi mới cách làm, hướng mạnh về cơ sở, trở thành “cầu nối” giữa những tấm lòng nhân ái với các hoàn cảnh cần được giúp đỡ.

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 hoàn thành phiên thứ nhất

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 hoàn thành phiên thứ nhất

Sáng 23/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai (phường Cam Đường), Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tiến hành phiên thứ nhất với sự tham dự của 235 đại biểu chính thức, đại diện cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ trong toàn tỉnh.

Chính sách và niềm tin

Chính sách và niềm tin

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 với nhiều điểm mới mang tính đột phá đã mở rộng cơ hội tiếp cận chính sách an sinh cho người lao động, qua đó, củng cố niềm tin và sự gắn bó với hệ thống an sinh xã hội.

Chưa đến một ngày, bão Mekhala tăng 4 cấp

Chưa đến một ngày, bão Mekhala tăng 4 cấp

Cơn bão Mekhala đang hoạt động ngoài khơi Philippines đã đạt cường độ của một cơn bão rất mạnh với cường độ cấp 14, giật cấp 17. Dự báo bão tiếp tục mạnh thêm nhưng ít khả năng vào Biển Đông.

Xây nghĩa trang cho dân nghèo từ sự đồng thuận trong cộng đồng

Xây nghĩa trang cho dân nghèo từ sự đồng thuận trong cộng đồng

Trưởng thôn không chỉ là người đưa chủ trương, chính sách đến với Nhân dân mà còn là người trực tiếp đi đầu trong các phong trào ở cơ sở. Tại thôn Ngòi Khang, xã Bảo Ái, ông Trần Xuân Trường được người dân tin tưởng, quý mến bởi tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu và những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, trong đó có việc vận động xây dựng nghĩa trang của thôn sau nhiều năm mong mỏi.

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

Ban Tổ chức Trung ương vừa ban hành Hướng dẫn số 03 về việc sắp xếp, thành lập tổ chức đảng tại thôn, tổ dân phố sau sáp nhập. Trong đó, cơ quan này yêu cầu việc lựa chọn nhân sự phải bảo đảm khách quan, minh bạch, tạo sự đồng thuận, đồng thời ưu tiên cán bộ trẻ, có năng lực đổi mới và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số ở cơ sở.

fb yt zl tw