Việt Nam dẫn đầu toàn đoàn tại Giải vô địch Thể dục Aerobic Châu Á lần thứ 9

Giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á lần thứ 9 vừa kết thúc vào tối 10/6 tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội. Đoàn Aerobic Việt Nam đã thi đấu thành công với việc giành được tới 8 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc và 5 Huy chương đồng, dẫn đầu toàn đoàn.

tt1.jpg
Đội tuyển Aerobic Việt Nam. (Ảnh: BTC)

Đứng thứ hai tại giải là đoàn Hàn Quốc với 7 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc và 1 Huy chương đồng; đứng thứ ba là đoàn Nhật Bản với 1 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc và 2 Huy chương đồng; đoàn Thái Lan xếp ở vị trí thứ tư với 1 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc và 4 Huy chương đồng.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, Giải được tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho các vận động viên chuyên nghiệp có cơ hội thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ, rèn luyện bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu, thông qua giải đấu thúc đẩy sự phát triển phong trào thể dục aerobic châu lục nói chung và phong trào thể dục aerobic Việt Nam nói riêng.

Giải đấu được xem là cơ hội tốt để Hà Nội giới thiệu những nét văn hoá độc đáo cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện, hiếu khách tới bạn bè 14 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài tại giải.

tt2.jpg
Các vận động viên thi đấu tại Giải.

Đánh giá về công tác chuyên môn của giải đấu, bà Phan Thùy Linh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam cho biết, trong số 14 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự giải, Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 đội có trình độ vượt trội, nhất là ở nhóm tuổi junior và GR.

Tại giải đấu, Aerobic Việt Nam cũng đã thể hiện sự tiến bộ vượt trội và chứng tỏ sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Từ top 5 châu Á, Việt Nam đã vươn lên có mặt trong top đầu. Đặc biệt các bài biểu diễn của vận động viên Việt Nam, kể cả ở những nội dung không mạnh, đều có điểm số tương đương với vận động viên của các nước.

Sau giải đấu này đội tuyển Aerobic Việt Nam sẽ tiếp tục chuẩn bị để dự giải thế giới, tổ chức tại Italia vào tháng 9 tới.

Đánh giá cao những nỗ lực của ban tổ chức nước chủ nhà Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Kỹ thuật aerobic thế giới và châu Á Yagi Kitagawa Tammy nhấn mạnh, thông qua việc tổ chức giải đấu, Việt Nam đã đóng góp tích cực trong phát triển môn thể thao mang đậm tính nghệ thuật này tại khu vực châu Á.

Diễn ra từ ngày 8 đến 10/6 tại Hà Nội, Giải vô địch thể dục Aerobic châu Á 2024 có số lượng thành viên tham gia đông nhất từ trước đến nay với 316 vận động viên đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ, tranh tài ở 18 nội dung, 68 bộ huy chương.

Theo Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

TRỰC TIẾP trận U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc: 22h ngày 23/1

TRỰC TIẾP trận U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc: 22h ngày 23/1

Việc có mặt trong 4 đội mạnh nhất của giải U23 châu Á là một thành công ngoài mong đợi của thầy trò HLV Kim Sang Sik nên việc họ có giành được chiếc HCĐ ở trận đấu cuối cùng hay không cũng chẳng phải là điều quá quan trọng, nhất là khi U23 Việt Nam đang bị sứt mẻ lực lượng nghiêm trọng.

ASEAN Para Games 13: Ngày thi đấu thăng hoa của Thể thao Người khuyết tật Việt Nam

ASEAN Para Games 13: Ngày thi đấu thăng hoa của Thể thao Người khuyết tật Việt Nam

Ngày 22/1 - ngày thi đấu chính thức thứ hai của ASEAN Para Games 13 tại Nakhon Ratchasima (Thái Lan) – ghi dấu ấn tranh tài rực rỡ của đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam, khi các VĐV liên tiếp mang về thêm 6 tấm HCV quý giá và 3 kỷ lục đại hội, khẳng định vị thế trong nhóm dẫn đầu khu vực.

Đua xe lăn - Môn thể thao của tốc độ và cảm hứng

Đua xe lăn - Môn thể thao của tốc độ và cảm hứng

Tại ASEAN Para Games lần thứ 13 đang diễn ra ở tỉnh Nakhon Ratchasima của Thái Lan, đua xe lăn (wheelchair racing) tiếp tục là môn thi đấu được người hâm mộ đặc biệt chờ đợi, bởi tốc độ, sự chính xác và tinh thần thi đấu mạnh mẽ mà môn thể thao này mang lại.

Dấu ấn thể thao thành tích cao

Dấu ấn thể thao thành tích cao

Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của thể thao thành tích cao Lào Cai. Từ các giải đấu quốc gia đến đấu trường quốc tế, các vận động viên đã thi đấu bền bỉ, đạt nhiều kết quả tích cực, phản ánh rõ hướng đi đúng trong công tác đào tạo, huấn luyện và xây dựng lực lượng kế cận cho thể thao Lào Cai.

"Khởi đầu vàng" của đoàn Việt Nam

"Khởi đầu vàng" của đoàn Việt Nam

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã ra quân ấn tượng trong ngày thi đấu đầu tiên (21/1) tại ASEAN Para Games 13 khi các vận động viên bơi giành bảy Huy chương vàngcùng tấm Huy chương vàng của lực sĩ cử tạ Lê Văn Công.

fb yt zl tw