Việt Nam có thể tổ chức đua F1 mùa 2024

Việt Nam đang trở thành ứng viên nặng ký đăng cai một chặng đường F1 vào năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thông tin từ Grand Prix, Việt Nam và Nam Phi đang có cơ hội lớn tổ chức một chặng đua F1 vào năm 2024. Nếu việc này xảy ra, tổng số chặng đua F1 mùa 2024 sẽ tăng lên con số 25.

Ông Stefano Domenicali, Giám đốc điều hành Formula One Group, đã gặp các quan chức của thành phố Hà Nội và Việt Nam để bàn bạc về việc tái khởi động F1 ở dải đất hình chữ S. Được biết Domenicali đi cùng Luis Garcia Abad để quảng bá F1 ra toàn cầu. Trước khi đến Australia, cả hai đã dừng chân ở Việt Nam để gặp gỡ các nhà lãnh đạo.

Việt Nam có thể tổ chức đua F1 mùa 2024 ảnh 1

Đường đua F1 tại Hà Nội.

Còn nhớ năm 2020, cựu Giám đốc điều hành Chase Carey đã đạt thỏa thuận tổ chức F1 ở Việt Nam trong giai đoạn 2020 - 2029. Tuy nhiên dịch COVID-19 đã khiến chặng F1 2020 ở Việt Nam bị hủy bỏ. Đồng thời, Việt Nam bị loại khỏi hệ thống tổ chức các mùa F1 tiếp theo.

Thành phố Hà Nội chưa có phản hồi về việc này. Trong khi ấy, đường đua F1 hoàn thành cách đây 4 năm mới chỉ tháo dỡ một phần. 300.000 mét vuông đất và tài sản trên đất đã được bàn giao cho Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội tiếp nhận từ Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix. Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đã xây dựng đề án để khai thác khu vực được bàn giao, tránh bỏ hoang gây lãng phí.

Hiện nay, Singapore là quốc gia Đông Nam Á duy nhất vẫn đăng cai F1. Trước đó là Malaysia, giai đoạn từ năm 1999 đến 2017. Chi phí tổ chức một chặng đua F1 được ước tính từ hàng chục cho đến 100 triệu USD, theo nghiên cứu của Forbes năm 2017.

Bên cạnh Việt Nam, Nam Phi cũng đang nỗ lực đua F1 quay trở lại sau 31 năm. Thành phố Johannesburg đồng ý chi 50 triệu USD tiền tổ chức. Nhưng họ sẽ phải huy động thêm con số lên đến 250 triệu USD để hiện thực hóa mong muốn này.

VTC

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những bước chạy vượt lên nghịch cảnh

Những bước chạy vượt lên nghịch cảnh

Bùi Đoàn Quang Huy, 20 tuổi ở phường Sa Pa (thị xã Sa Pa) không may mắn khi sinh ra đã bị câm, điếc bẩm sinh. Không đầu hàng trước số phận, bằng niềm đam mê và nghị lực kiên cường, Huy đã dùng những bước chạy của mình để vượt lên nghịch cảnh.

Nơi thể hiện đam mê của các vận động viên ở cơ sở

Nơi thể hiện đam mê của các vận động viên ở cơ sở

Những ngày cuối tháng 5, tiết trời Lào Cai nắng nóng gay gắt, có thời điểm nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C. Dù vậy, chúng tôi cảm nhận rõ bên trong nhà thi đấu thể thao của Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam - nơi diễn ra Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh Lào Cai năm 2023 (tổ chức từ ngày 19 - 21/5) - không khí luôn sôi động.

fb yt zl tw