Vì sao giá xăng được kỳ vọng giảm tiếp vào thứ 5 tuần này?

Giá dầu thô toàn cầu đang rớt mạnh sẽ hỗ trợ giá xăng Việt Nam có điều kiện giảm tiếp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (27-11), giá dầu đã rớt xuống vùng giá 70 USD/thùng. Giá dầu lao dốc vì căng thẳng địa chính trị tại khu vực Trung Đông giảm bớt với lệnh ngừng bắn và trao trả con tin ở Dải Gaza.

Ngoài ra, giá dầu giảm vì Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) dự báo nhu cầu dầu toàn cầu sẽ chỉ tăng 0,9 triệu thùng/ngày vào năm 2024, giảm khá sâu so với mức tăng 2,4 triệu thùng/ngày vào năm 2023.

xang.png
Giá xăng có thể giảm tiếp vào thứ 5 tuần này vì giá dầu thô toàn cầu giảm mạnh.

Kinh tế toàn cầu chưa có dấu hiệu tăng trưởng mạnh mẽ đã khiến nhu cầu dầu giảm. Tuy nhiên giá dầu cũng khó giảm sâu vì các nước OPEC có thể cắt giảm nguồn cung dầu trong cuộc họp vào cuối tuần này.

Vào thứ 5 tuần trước giá xăng RON 95 đã giảm hơn 500 đồng xuống còn 23.024 đồng/lít. Đây cũng là lần đầu tiên áp dụng điều chỉnh giá xăng vào mỗi thứ 5 hàng tuần để theo kịp diễn biến giá dầu thế giới.

Theo Bộ Công thương, kỳ điều chỉnh vừa rồi, giá xăng RON 95 nhập từ Singapore bình quân chỉ còn 97 USD/thùng.

Giá xăng giảm vì giá dầu thô toàn cầu hạ nhiệt. Như vậy, với việc giá dầu tiếp tục rớt có thể kỳ vọng, giá xăng tiếp tục giảm vào kỳ điều chỉnh của thứ 5 tuần này (30-11).

plo.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng giảm trong ngày vía Thần Tài vẫn thưa vắng khách mua

Giá vàng giảm trong ngày vía Thần Tài vẫn thưa vắng khách mua

Ngày mùng 10 tháng Giêng hằng năm, người dân vẫn có thói quen mua vàng để dâng lễ cúng Thần Tài trong ngày này nên thị trường vàng thường có nhiều biến động. Trái với xu hướng tăng giá những năm trước, giá vàng ngày vía Thần Tài năm nay ổn định so với ngày hôm trước, thấp hơn nhiều so với giai đoạn lập đỉnh dịp cuối năm 2023. Tuy nhiên, lượng khách giao dịch vẫn thưa vắng so với mọi năm - thị trường vàng trầm lắng.

Sau tết, giá thực phẩm “neo” cao

Sau tết, giá thực phẩm “neo” cao

Sau tết Nguyên đán, hơn 20.000 đồng/mớ rau cải, vài nhánh rau thơm cũng tiêu tốn hàng chục nghìn đồng. Không chỉ có giá rau, củ, quả tăng mà giá các loại thịt, thực phẩm chế biến cũng có xu hướng tăng nhẹ so với trước tết.

fb yt zl tw