Vi phạm hành chính trong quản lý giá bị phạt tới 300 triệu đồng

Chính phủ ban hành Nghị định số 87/2024/NĐ-CP ngày 12/7/2024 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý giá.

Vi phạm hành chính trong quản lý giá bị phạt tới 300 triệu đồng.

Nghị định số 87/2024/NĐ-CP quy định mức phạt tiền tối đa đối với cá nhân vi phạm hành chính trong quản lý giá là 150 triệu đồng, đối với tổ chức là 300 triệu đồng. Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, đối tượng vi phạm còn bị áp dụng một hoặc nhiều biện pháp khắc phục hậu quả.

Bán hàng cao hơn mức tối đa của khung giá bị phạt tới 20 triệu đồng

Đối với các hành vi vi phạm trong quy định về định giá và bán hàng hóa, dịch vụ không đúng với quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, Nghị định quy định phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Hành vi bán không đúng mức giá hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá cụ thể; hành vi bán cao hơn mức tối đa của khung giá do Nhà nước ban hành; hành vi bán thấp hơn mức tối thiểu của khung giá do Nhà nước ban hành; hành vi bán cao hơn giá tối đa do Nhà nước ban hành.

Kê khai không đúng giá bán bị phạt tới 25 triệu đồng

Đối với hành vi vi phạm quy định về kê khai giá hàng hóa, dịch vụ, Nghị định quy định phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng đối với hành vi kê khai không đủ các nội dung hoặc không đúng mẫu của văn bản kê khai giá.

Đối với hành vi kê khai không đúng giá bán hoặc không kê khai giá với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định: Phạt tiền từ 10 - 15 triệu đồng đối với hành vi kê khai không đúng giá bán hoặc không kê khai giá từ 01 đến 10 hàng hóa, dịch vụ cụ thể thuộc diện kê khai giá; phạt tiền từ 15 - 20 triệu đồng đối với hành vi kê khai không đúng giá bán hoặc không kê khai giá từ 11 đến 20 hàng hóa, dịch vụ cụ thể thuộc diện kê khai giá; phạt tiền từ 20 - 25 triệu đồng đối với hành vi kê khai không đúng giá bán hoặc không kê khai giá từ 21 hàng hóa, dịch vụ cụ thể thuộc diện kê khai giá trở lên.

Đối với hành vi vi phạm quy định về niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ, Nghị định quy định phạt tiền từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau: Không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ bằng một trong các hình thức theo quy định của pháp luật; niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng; niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ không đúng giá cụ thể do cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc tổ chức, cá nhân quyết định.

Phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng đối với hành vi bán cao hơn giá niêm yết đối với hàng hóa, dịch vụ thuộc Danh mục bình ổn giá, hàng hóa, dịch vụ trong thời gian Nhà nước thực hiện bình ổn giá.

Các quy định trên có hiệu lực từ ngày 12/7/2024.

baochinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng hôm nay 5/6: Vàng SJC, DOJI, BTMC, PNJ đồng loạt giảm?

Giá vàng hôm nay 5/6: Vàng SJC, DOJI, BTMC, PNJ đồng loạt giảm?

Giá vàng trong nước sáng 5/6 tiếp tục giảm về 156 triệu đồng/lượng dù vàng thế giới phục hồi lên 4.476 USD/ounce. Diễn biến trái chiều cho thấy áp lực chốt lời vẫn lớn, trong khi nhà đầu tư đang thận trọng trước các tín hiệu mới từ kinh tế Mỹ và chính sách lãi suất của Fed.

Giá vàng chiều 04/6: Tiếp tục giảm mạnh

Giá vàng chiều 04/6: Tiếp tục giảm mạnh

Chiều nay (04/6), giá vàng trong nước tiếp tục xu hướng lao dốc mạnh. Hiện giá vàng miếng SJC tại các thương hiệu lớn đồng loạt giảm thêm 500.000 đồng/lượng so với chiều qua, kéo đà giảm trong vòng một tháng qua lên gần 10 triệu đồng/lượng.

Đón đầu nhu cầu tăng trưởng bằng hạ tầng điện đồng bộ

Đón đầu nhu cầu tăng trưởng bằng hạ tầng điện đồng bộ

Cùng với đà phát triển của công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch, nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Lào Cai ngày càng gia tăng. Trước yêu cầu mới về năng lực cung ứng, ngành điện đang đẩy mạnh đầu tư, mở rộng và hiện đại hóa hệ thống lưới điện nhằm tạo dư địa cho tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn tới.

Bát Xát khảo sát tiềm năng phát triển khu vực Phìn Ngan cũ

Bát Xát khảo sát tiềm năng phát triển khu vực Phìn Ngan cũ

Ngày 03/6, Đoàn công tác của xã Bát Xát do đồng chí Nguyễn Kiều Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát thực địa, định hướng quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa và khai thác tiềm năng du lịch tại khu vực xã Phìn Ngan cũ.

Bộ Công Thương nói gì về lo ngại chất lượng xăng sinh học E10?

Bộ Công Thương nói gì về lo ngại chất lượng xăng sinh học E10?

Bộ Công Thương khẳng định sẽ duy trì cả kiểm tra định kỳ và đột xuất đối với xăng sinh học E10 trong suốt quá trình lưu thông trên thị trường. Theo Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân, mọi chính sách chuyển đổi sang nhiên liệu sinh học đều phải hướng tới mục tiêu cao nhất là bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tuyến đường mở lối phát triển

Tuyến đường mở lối phát triển

Những ngày đầu hè, trên tuyến đường kết nối từ cầu Làng Giàng đến Quốc lộ 70, từng đoàn xe  nối nhau lưu thông nhộn nhịp. Con đường mới trải nhựa phẳng lì uốn qua những khu dân cư và các vùng sản xuất đang góp phần mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế - xã hội.

Ngành thuế và Vietcombank ký kết hợp tác đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh

Ngành thuế và Vietcombank ký kết hợp tác đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh

Sáng 03/6, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phối hợp với Cục Thuế tổ chức Lễ ký kết hợp tác đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh vững bước chuyển đổi, hưởng ứng Ngày Tài chính số năm 2026. Chương trình được tổ chức đồng thời tại trụ sở chính Vietcombank và trụ sở Vietcombank 33 địa phương.

fb yt zl tw