VCK U20 nữ châu Á 2024: U20 nữ Việt Nam sẵn sàng chinh phục "bảng đấu tử thần"

Trong ngày 21/2, đội tuyển U20 nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Akira đã lên đường tới Uzbekistan, tham dự VCK U20 nữ châu Á 2024, sẽ diễn ra vào đầu tháng 3 tới.

Các cầu thủ U20 nữ Việt Nam ăn mừng bàn thắng san bằng tỷ số 1 - 1 trong trận đấu gặp U20 nữ Ấn Độ.
Các cầu thủ U20 nữ Việt Nam ăn mừng bàn thắng san bằng tỷ số 1 - 1 trong trận đấu gặp U20 nữ Ấn Độ.

Trước đó, HLV Akira Ijiri đã chốt danh sách 25 cầu thủ có phong độ tốt nhất, phù hợp với lối chơi và đấu pháp của ban huấn luyện tại VCK sắp tới để lên đường đi thi đấu. Để có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho giải đấu quan trọng này, đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ dành 10 ngày tập huấn trước giải, nhằm giúp cho Bảo Trâm cùng các đồng đội có thêm thời gian để thích nghi với điều kiện thời tiết (khá lạnh với nhiệt độ trung bình 10 độ C) và thi đấu tại Tashkent, Uzbekistan.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các cầu thủ U20 nữ Việt Nam sẽ có hai trận đấu tập với chủ nhà U20 nữ Uzbekistan vào các ngày 24/2 và 27/2 trong thời gian tập huấn tại Tashkent. Đây sẽ là cữ dượt quan trọng cuối cùng, làm căn cứ để HLV trưởng Akira cùng các trợ lý đưa ra quyết định cuối cùng về danh sách chính thức 23 cầu thủ đăng ký tham dự VCK U20 nữ châu Á 2024 theo đúng điều lệ.

Về lực lượng, ngoài trường hợp chấn thương nhẹ lật cổ chân sau buổi tập chiều 20/2 của hậu vệ Nguyễn Thị Như Quỳnh, các cầu thủ đều đang có sức khỏe tốt và tinh thần hứng khởi trong ngày di chuyển. Bác sĩ của đội tuyển cho biết Như Quỳnh chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày là có thể trở lại tập luyện cùng toàn đội.

Về lịch trình di chuyển sang Uzbekistan, đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ quá cảnh tại Kuala Lumpur (Malaysia) trước khi tiếp tục bay thẳng để có mặt tại Tashkent vào tối 22/2 (theo giờ địa phương).

VCK U20 nữ châu Á 2024, đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu được đánh giá "tử thần" với các đối thủ gồm Nhật Bản, Triều Tiên và Trung Quốc. Mặc dù cơ hội cạnh tranh của thầy trò HLV Akira được đánh giá mong manh, song đây vẫn là một dịp quý báu để các cầu thủ U20 nữ Việt Nam được thi đấu cọ xát, học hỏi trau dồi kinh nghiệm, nâng cao trình độ cá nhân trước mỗi trận đấu sắp tới. Với nhiều cầu thủ của đội tuyển U20 nữ Việt Nam, VCK U20 nữ châu Á 2024 cũng là giải đấu lớn quốc tế đầu tiên trong cuộc đời. Do đó, việc các cầu thủ vẫn giữ được sự tự tin, hy vọng, nuôi dưỡng khát khao được cống hiến và thể hiện năng lực bản thân mới là điều quan trọng nhất.

HLV trưởng Akira bày tỏ tin tưởng: “Chúng tôi sẽ gặp đội tuyển U20 nữ Nhật Bản ở lượt đầu tiên giải đấu vào ngày 4/3. Ở thời điểm đó, đội sẽ đạt được 90-100% kỳ vọng trên nhiều khía cạnh. Tôi biết Uzbekistan lúc này rất lạnh. Vậy nên việc có mặt sớm để làm quen khí hậu cũng là điều rất tốt cho U20 nữ Việt Nam trước khi bước vào giải đấu. Các đối thủ của U20 nữ Việt Nam rất mạnh. Điều mà tôi hy vọng là thông qua giải đấu này, các cầu thủ sẽ được rèn luyện bản lĩnh, trình độ để trưởng thành”.

Tại VCK U20 nữ châu Á 2024, đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ lần lượt gặp đội tuyển U20 nữ Nhật Bản, Triều Tiên và Trung Quốc vào các ngày 4/3, 7/3 và 10/3. Bảng đấu còn lại quy tụ các đối thủ U20 nữ Hàn Quốc, U20 nữ Australia, U20 nữ Đài Bắc Trung Hoa và chủ nhà U20 nữ Uzbekisan. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm; hai đội nhất, nhì tại mỗi bảng sẽ vào chơi bán kết.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đội tuyển futsal Việt Nam bắt nhịp nhanh tại Hàng Châu

Đội tuyển futsal Việt Nam bắt nhịp nhanh tại Hàng Châu

Vừa kết thúc chuyến tập huấn tại Kuwait, Đội tuyển futsal Việt Nam đã có mặt tại Hàng Châu (Trung Quốc) và nhanh chóng bước vào guồng quay tập luyện, hoàn thiện những bước chuẩn bị cuối cùng trước khi chính thức tranh tài ở bảng E Vòng loại futsal châu Á 2026.

Sự bảo thủ là liều thuốc độc cho chính Ruben Amorim!

Sự bảo thủ là liều thuốc độc cho chính Ruben Amorim!

Trận thua tan nát 0-3 trước Man City không chỉ là một thất bại đơn thuần của MU trong trận derby nhiều cảm xúc, mà còn phơi bày sự bế tắc đến mức nguy hiểm trong tư duy của HLV Ruben Amorim. Bởi chiến lược gia người Bồ Đào Nha vẫn quá bảo thủ với chiến thuật của mình.

Tuyển futsal Việt Nam thắng trận giao hữu thứ hai tại Kuwait

Tuyển futsal Việt Nam thắng trận giao hữu thứ hai tại Kuwait

Vượt qua đội tuyển futsal Kuwait với tỷ số 3 - 1 trong trận giao hữu lượt về diễn ra ngày 14/9, đội tuyển futsal Việt Nam khép lại chuyến tập huấn tại Tây Á bằng hai chiến thắng liên tiếp, tạo bước chạy đà quan trọng về chuyên môn và tinh thần trước Vòng loại futsal châu Á 2026.

Messi đá hỏng 11m, Inter Miami trả giá đắt

Messi đá hỏng 11m, Inter Miami trả giá đắt

Lionel Messi trải qua ngày thi đấu đầy ám ảnh tại MLS khi cú sút 11m của anh bị thủ môn đối phương bắt gọn. Chỉ một phút sau, Charlotte FC trừng phạt sai lầm bằng bàn thắng mở tỉ số, mở ra trận thua đậm của Inter Miami.

Bế mạc Giải Pickleball chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh

Bế mạc Giải Pickleball chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh

Trải qua 2 ngày tranh tài kịch tính và hấp dẫn, Giải Pickleball chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh và hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã thành công tốt đẹp. Lễ bế mạc và trao giải diễn ra vào sáng 14/9.

Hồi chuông cảnh tỉnh cho bóng đá chuyên nghiệp

Hồi chuông cảnh tỉnh cho bóng đá chuyên nghiệp

Thời gian gần đây, hàng loạt câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam xin rút lui, không tham gia các giải đấu lớn như Giải Bóng đá vô địch quốc gia (V.League), Giải Bóng đá hạng Nhất quốc gia, Cúp Quốc gia... Điều này không chỉ gây tiếc nuối cho người hâm mộ, mà còn dấy lên lo ngại về tính bền vững trong phát triển bóng đá chuyên nghiệp. Đây thực sự là hồi chuông cảnh tỉnh về những bất cập trong quản lý, tài chính và chiến lược lâu dài của nhiều đội bóng tại Việt Nam.

Cristiano Ronaldo tiếp tục được vinh danh

Cristiano Ronaldo tiếp tục được vinh danh

Vừa qua, hệ thống giải VĐQG Bồ Đào Nha đã tổ chức lễ trao giải để vinh danh những cá nhân xuất sắc trong mùa giải 2024⁄25. Tại đây, một danh hiệu đặc biệt đã được trao cho thủ quân ĐT Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo.

fb yt zl tw