VCK Futsal châu Á 2024: ĐT futsal Việt Nam thua đáng tiếc vào phút cuối

ĐT Việt Nam chịu thua đáng tiếc với kết quả 1-2 trước ĐT Uzbekistan, khép lại hành trình tại giải Futsal châu Á 2024.

Đội tuyển Futsal Việt Nam khép lại hành trình tại giải Futsal châu Á 2024. Ảnh: VFF

Trận đấu ở vòng tứ kết với Uzbekistan được coi là thử thách lớn với ĐT futsal Việt Nam. Uzbekistan đã 3 lần dự World Cup futsal và lần gần nhất là năm 2021. Họ còn có 4 lần giành vị trí Á quân ở VCK futsal châu Á. Trên Bảng xếp hạng futsal thế giới, ĐT Uzbekistan đứng thứ 26 trong khi ĐT Việt Nam xếp thứ 39.

Ở giải futsal châu Á 2018, ĐT futsal Việt Nam đã thua 1-3 trước Uzbekistan. Do vậy, ĐT futsal Uzbekistan được đánh giá cao hơn ĐT futsal Việt Nam ở cuộc đối đầu này.

Phong độ của hai đội cũng có sự chênh lệch sau vòng bảng. ĐT futsal Việt Nam chưa thể gây thuyết phục dù về nhì ở bảng đấu này. Đoàn quân của HLV Diego Giustozzi chỉ ghi được 3 bàn sau 3 trận và giành vé đi tiếp chỉ nhờ hơn Myanmar về hiệu số. Trong khi đó, ĐT futsal Uzbekistan thể hiện vị thế bằng sự áp đảo với 3 trận toàn thắng. Họ còn ghi tới 10 bàn và chỉ để lọt lưới 6 lần.

Tuy nhiên, thực tế trận đấu không hoàn toàn như dự báo. Dù ĐT futsal Uzbekistan chiếm ưu thế và có nhiều pha bóng nguy hiểm, nhưng thủ môn Hồ Văn Ý đã có một trận đấu xuất sắc, chặn đứng nhiều cú sút nguy hiểm của Ropiev và Khamroev. Các cầu thủ Việt Nam thi đấu bình tĩnh và chắc chắn, bên cạnh đó cũng tung ra nhiều pha bóng tấn công sắc nét.

Bất ngờ đã đến ở phút 17, từ quả đá phạt góc của ĐT futsal Việt Nam, Thịnh Phát ở vị trí trống trải trước khung thành Uzbekistan dễ dàng sút tung lưới đối phương, mở tỉ số 1-0.

Trận đấu càng trở nên sôi động và hấp dẫn hơn sau khi Việt Nam có bàn mở tỷ số. Thậm chí, các cầu thủ Việt Nam còn có cơ hội nới rộng cách biệt khi Đức Hòa chuyền bóng ra biên để Thịnh Phát thoát khỏi sự đeo bám của đối phương trước khi đánh đầu đưa đi sát sạt cột dọc khung thành Uzbekistan chỉ gang tấc.

Trong thế bị dẫn bàn, Uzbekistan không còn cách nào khác là phải gây sức ép để tìm kiếm cơ hội tại hiệp 2. Trong khi đó, các cầu thủ Việt Nam vẫn duy trì được sự tập trung cao đội trước sức ép liên tục của đối thủ. Các cầu thủ Uzbekistan đã vấp phải tinh thần thi đấu quả cảm của những chàng trai áo đỏ.

Tuy nhiên, đến phút 34, Uzbekistan đã có bàn gỡ hòa. Từ quả phạt góc, một cầu thủ Uzbekistan dứt điểm đưa bóng đập đất trước khi tới Ropiev Ikhtiyor. Cầu thủ ở sát khung thành và khẽ chạm bằng đầu trước khi tìm đến mép dưới xà ngang rồi bay vào khung thành Hồ Văn Ý.

Những phút cuối của trận đấu, Uzbekistan dồn dập tấn công nhưng thủ môn Hồ Văn Ý liên tiếp cản phá, cứu thua cho ĐT futsal Việt Nam. Các nỗ lực của Uzbekistan cuối cũng đã đem lại bàn thắng ở những phút đá bù giờ của hiệp 2. Juraev tung cú sút không thể cản phá vào góc gần khiến Văn Ý chịu bó tay.

ĐT Việt Nam chịu thua đáng tiếc với kết quả 1-2 trước ĐT Uzbekistan, khép lại hành trình tại giải Futsal châu Á 2024.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thể thao Lào Cai: Mạnh mẽ bứt phá

Thể thao Lào Cai: Mạnh mẽ bứt phá

Xuân mới gõ cửa mang theo khí thế mới. Cũng là mùa xuân đầu tiên của tỉnh Lào Cai trong không gian hành chính - kinh tế - văn hóa được mở rộng sau hợp nhất. Hòa cùng "dòng chảy" ấy, thể thao của tỉnh khép lại năm 2025 nhiều dấu ấn, đồng thời đứng trước vận hội mới để phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn.

Chủ tịch FIFA bất ngờ bị điều tra

Chủ tịch FIFA bất ngờ bị điều tra

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry tuyên bố tổ chức này sẽ xem xét liệu Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (đồng thời là thành viên IOC), có vi phạm Điều lệ Olympic không.

Lionel Messi "khai xuân" gặp Son

Lionel Messi "khai xuân" gặp Son

Cuối tuần này, giải bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS) 2026 sẽ khởi tranh. Mọi con mắt đều đổ dồn vào “hiện tượng” Inter Miami – đội bóng có sự hiện diện của siêu sao Lionel Messi trong đội hình.

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.

fb yt zl tw