Vàng đang được tìm kiếm như nơi "trú ẩn an toàn"

Trong khi giá vàng thế giới trụ vững trên ngưỡng 2.000 USD/ounce, giá vàng trong nước tiệm cận ngưỡng 79 triệu đồng/lượng. Hiện thế giới đang chứng kiến nhu cầu tìm kiếm vàng như nơi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Các sản phẩm vàng bày bán tại Công ty vàng Bảo Tín Minh Châu, phố Hoàng Cầu, Hà Nội.

Tại thị trường trong nước, đóng cửa giao dịch cuối tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 76,6 - 78,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên ở chiều mua vào và tăng 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên trước đó.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 76,6 - 78,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.

Trong tuần, giá vàng giảm trong phiên 19-20/2, sau đó tăng trở lại đến cuối tuần trước xu hướng tăng của thế giới khi cuộc xung đột ở Trung Đông "nóng lên".

Tính chung cả tuần, giá vàng SJC tăng 800 nghìn đồng/lượng, tương đương 0,1%, trong khi giá vàng thế giới tăng 1,4% trong tuần qua.

Diễn biến tăng giá này được giới chuyên gia phân tích do sự suy yếu của đồng USD và nhu cầu tìm kiếm nơi "trú ẩn an toàn" giữa căng thẳng leo thang ở Trung Đông.

Chỉ số USD hạ 0,1% trong phiên cuối tuần 23/2 và ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong gần 2 tháng. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng giảm trong tuần này. Khi lãi suất thấp sẽ làm tăng sức hấp dẫn của kim loại không sinh lời như vàng.

Thời gian tới, ông Nguyễn Hữu Thuyết, Phó phòng Kinh doanh, Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cho hay, giá vàng thế giới và trong nước được dự báo còn biến động mạnh. Hiện giá vàng đang được quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư cũng như người dân. Sở dĩ do các kênh đầu tư khác như bất động sản, chứng khoán, hay gửi tiết kiệm không thực sự hấp dẫn, từ đó kích thích nhu cầu mua vàng tăng cao.

Vị đại diện này cũng khuyến cáo, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất. Đặc biệt, khách hàng nên cân nhắc mua rải nhiều mức giá và loại vàng để hạn chế rủi ro.

Nói về vàng nhẫn, tuần qua, thị trường đã chứng kiến giao dịch nhộn nhịp vào ngày Vía Thần tài vào ngày 19/2 (tức mùng 10 tháng Giêng).

Khác mọi năm, giá vàng thường lên cao vào dịp này, giá vàng cơ bản ổn định trong ngày Vía thần, khoảng 65,5-65,9 triệu đồng/lượng, khách hàng tập trung mua giao dịch sản phẩm và trang sức có khối lượng nhỏ, dưới 2 chỉ.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Có nên để doanh nghiệp quyết định giá xăng dầu?

Có nên để doanh nghiệp quyết định giá xăng dầu?

Đề xuất để doanh nghiệp đầu mối xăng dầu được tự quyết định giá bán tối đa được Bộ Công thương lý giải nhằm đưa ngành này dần tiếp cập cơ chế thị trường. Tuy nhiên khi thị trường xăng dầu chưa cạnh tranh đúng nghĩa thì liệu việc giao quyết định giá bán cho doanh nghiệp đã hợp lý?

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh

Sáng nay (2/4), giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn đều tăng mạnh theo đà tăng của thế giới. Theo đó, vàng miếng hơn 81 triệu đồng/lượng và vàng nhẫn hơn 71 triệu đồng/lượng.

fb yt zl tw