Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Sáng 11/9, Cơ quan - Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tổ chức phát động ủng hộ Nhân dân tỉnh Lào Cai khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 (bão Yagi).

Tham dự có đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan.

z5818970024862_cef74f7e13f9bba7978889141e9e23a0.jpg
Quang cảnh buổi phát động (ảnh CTV).

Trong những ngày qua, hoàn lưu của cơn bão số 3 (bão Yagi) đã gây ra những hậu quả nặng nề về người, tài sản của Nhân dân; mưa lũ đã làm chia cắt, cô lập nhiều khu vực dân cư; nhiều tuyến giao thông huyết mạch, trường học, trạm y tế, công trình thủy lợi, hệ thống điện, nước sinh hoạt, thông tin liên lạc… bị hư hỏng nặng nề.

Đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn, nhất là vùng sâu, vùng xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, vùng ngập lụt đang rất cần sự quan tâm, chia sẻ, động viên hỗ trợ...

z5818970004258_f0872493c9c2142195dfa3cad751ba88.jpg
Đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại lễ phát động (ảnh CTV).

Phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ Nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra và hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai về việc ủng hộ đồng bào bị thiên tai do mưa lũ gây ra; Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo và cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã động viên, hỗ trợ, ủng hộ Nhân dân tỉnh Lào Cai khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống.

z5818970104099_cde15721c4eb50a72a13cd6cbdf5c8b0.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Văn Cài và các đồng chí lãnh đạo Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh ủng hộ đồng bào các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ (ảnh CTV).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

35 bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội từ ngày 15/2

35 bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội từ ngày 15/2

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 60/2025/TT-BYT quy định về bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) và hướng dẫn chẩn đoán, giám định mức suy giảm khả năng lao động do bệnh nghề nghiệp, đồng thời thay thế Thông tư số 15/2016/TT-BYT và Thông tư số 02/2023/TT-BYT. Thông tư 60 có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2026.

Niềm vui an cư ở Phình Hồ

Niềm vui an cư ở Phình Hồ

Trong không khí phấn khởi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, niềm vui đến với người dân xã Phình Hồ khi những ngôi nhà mới an toàn, kiên cố được hoàn thành từ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với “Chiến dịch Quang Trung”.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Xuân về trên bản – Phiên chợ 0 đồng”

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Xuân về trên bản – Phiên chợ 0 đồng”

Ngày 17/1, tại Trường TH&THCS Nghĩa Sơn, chương trình thiện nguyện “Xuân về trên bản – Phiên chợ 0 đồng” đã được tổ chức trong không khí đầm ấm, vui tươi, mang theo hơi ấm mùa xuân và sự sẻ chia đến với người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nghĩa Lộ.

Gần 300 chủ cơ sở, hộ kinh doanh được huấn luyện PCCC, CNCH

Gần 300 chủ cơ sở, hộ kinh doanh được huấn luyện PCCC, CNCH

Trong 2 ngày 17 và 18/1, Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 8 (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lào Cai), đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho người đứng đầu cơ sở, người được phân công thực hiện nhiệm vụ PCCC và CNCH tại cơ sở trên địa bàn phường Lào Cai, xã Bát Xát và xã Cốc San.

Tuổi nghỉ hưu năm 2026 là bao nhiêu?

Tuổi nghỉ hưu năm 2026 là bao nhiêu?

Năm 2026, độ tuổi nghỉ hưu của lao động nam là 61 tuổi 6 tháng, lao động nữ là 57 tuổi; năm 2027, độ tuổi nghỉ hưu của lao động nam là 61 tuổi 9 tháng, lao động nữ là 57 tuổi 4 tháng.

fb yt zl tw