Văn nghệ sỹ Lào Cai chúc mừng Tỉnh ủy nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng

Sáng 31/1, Đoàn văn nghệ sỹ và Thường trực Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh đã đến chúc mừng Tỉnh ủy Lào Cai nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tiếp đoàn có các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện các ban chuyên môn của Tỉnh ủy.

tu.jpg
Đoàn văn nghệ sỹ và Thường trực Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh chúc mừng Tỉnh ủy Lào Cai nhân dịp 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024) - Ảnh: Huy Thức

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Tổng Biên tập Tạp chí Phansipăng đã báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy một số hoạt động văn học - nghệ thuật trong thời gian qua.

Cụ thể, trong năm 2023, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị của tỉnh, của đất nước, ngày truyền thống của các hội chuyên ngành văn học - nghệ thuật nhằm tăng cường kết nối, khơi dậy niềm đam mê sáng tác của hội viên. Trong năm, hội đã tổ chức 2 trại sáng tác tại địa phương, 2 lớp bồi dưỡng sáng tác trẻ; phối hợp với ban, sở, ngành và các địa phương trong tỉnh tổ chức các cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học - nghệ thuật, phục vụ tốt công tác tuyên truyền về các chương trình, đề án, nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, góp phần đưa tác phẩm văn học - nghệ thuật đến công chúng. Các hội viên, cộng tác viên đã sáng tác gần 1.000 tác phẩm văn học - nghệ thuật, xuất bản 6 ấn phẩm, đoạt 110 giải thưởng văn học - nghệ thuật cấp tỉnh, khu vực và Trung ương, trong đó có 34 giải Nhất, Nhì. Đặc biệt, đã hoàn thiện và khai trương, vận hành Trang thông tin điện tử Văn học - Nghệ thuật với tên miền vannghelaocai.org.vn theo giấy phép xuất bản của Sở Thông tin và Truyền thông.

Trong năm 2024, hội tiếp tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ văn nghệ sỹ phát huy tài năng, sáng tạo các tác phẩm có chất lượng về nghệ thuật và giá trị tư tưởng, góp phần vì một Lào Cai ngày càng phát triển, năng động và hội nhập.

tu2.jpg
Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt - Ảnh: Huy Thức

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh và các văn nghệ sỹ trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn Hội Văn học - Nghệ thuật tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động như trại sáng tác, điền dã thực tế để các văn nghệ sỹ có thêm điều kiện sáng tạo, đồng thời phát triển hội viên, nhất là hội viên trẻ. Cùng với phát huy nội lực, đồng chí mong muốn Hội Văn học - Nghệ thuật làm tốt công tác tham mưu để khai thác cả ngoại lực là các văn nghệ sỹ trong cả nước sáng tác các tác phẩm văn học - nghệ thuật về Lào Cai và đồng hành với sự phát triển của tỉnh...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghiên cứu, đồng bộ hóa chính sách dân tộc trong hệ thống chính sách, pháp luật

Nghiên cứu, đồng bộ hóa chính sách dân tộc trong hệ thống chính sách, pháp luật

Chiều 21/2, tại Nhà Quốc hội, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội chủ trì phiên họp nghe báo cáo về Đề án “Nghiên cứu, đồng bộ hóa chính sách dân tộc trong hệ thống chính sách, pháp luật theo các nghị quyết của Đảng và Hiến pháp năm 2013”.

Chính ủy Quân khu 2 gửi thư khen cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai tham gia chống cháy rừng tại Sa Pa

Chính ủy Quân khu 2 gửi thư khen cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai tham gia chống cháy rừng tại Sa Pa

Ngày 21/2, Chính ủy Quân khu 2 đã có Thư khen cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai. Bức thư có đoạn: “Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những kết quả, thành tích đáng tự hào của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai và các lực lượng trong công tác chữa cháy tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên, thị xã Sa Pa”.

Báo chí cần bám sát hơi thở cuộc sống để kiến tạo và lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Báo chí cần bám sát hơi thở cuộc sống để kiến tạo và lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Phát biểu tại Hội nghị giao ban báo chí đầu Xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị báo chí cần tập trung tuyên truyền thật tốt việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2024; bám sát hơi thở cuộc sống, từ thực tiễn cuộc sống để phản ánh, góp ý, kiến tạo và lan...

Phát huy sức mạnh toàn dân trong bảo vệ chủ quyền, biên giới quốc gia

Phát huy sức mạnh toàn dân trong bảo vệ chủ quyền, biên giới quốc gia

Quản lý, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia là cấu thành trọng yếu của 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong đó, Đảng và Nhà nước xác định lực lượng bộ đội biên phòng làm nòng cốt, chuyên trách; giải pháp ưu tiên hàng đầu, có tính quyết định là xây dựng nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân, dựa vào dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

fb yt zl tw