Văn hóa du lịch Sa Pa sẽ được tái hiện tại Hà Nội

20 giờ ngày 5/4 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa du lịch Sa Pa tại Hà Nội. Ngày hội sẽ mang đến cho người dân và du khách nhiều hoạt động hấp dẫn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
dl1-3764.jpg
Các tiết mục dân ca, dân vũ hấp dẫn sẽ được biểu diễn tại ngày hội.

Tại đêm khai mạc, người dân và du khách sẽ được thưởng thức các tiết mục dân ca, dân vũ và dân nhạc các dân tộc Sa Pa; tham quan không gian trưng bày văn hóa du lịch Sa Pa; trình diễn nghề và các sản phẩm nghề thủ công truyền thống của các dân tộc Sa Pa. Đồng thời tư vấn, giới thiệu các điểm du lịch, sản phẩm du lịch đặc sắc, các chương trình khuyến mại đặc biệt cho các doanh nghiệp và Nhân dân Thủ đô.

thu1-8479.jpg
Đây là hoạt động nhằm quảng bá, xúc tiến du lịch Sa Pa tới người dân Thủ đô.

Tiếp đó, tối 6/4, Nhân dân Thủ đô và du khách sẽ được thưởng thức chương trình nghệ thuật "Vũ điệu dưới trăng"; tái hiện không gian chợ phiên và chợ tình Sa Pa "Điểm hẹn" , "Chợ tình".

sp15-6208.jpg
Show diễn "Điểm hẹn" sẽ được trình diễn tại Thủ đô Hà Nội.

Ngày hội văn hóa du lịch Sa Pa tại Hà Nội là cơ hội để giới thiệu tới Nhân dân Thủ đô và du khách tiềm năng, thế mạnh du lịch, vẻ đẹp của đất, người và văn hóa của Sa Pa; thu hút du khách tới "thành phố trong sương".

Ngày hội văn hóa du lịch Sa Pa tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 5 - 7/4.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sa Pa xây dựng hình ảnh du lịch văn minh, thân thiện

Sa Pa xây dựng hình ảnh du lịch văn minh, thân thiện

Để mang đến cho du khách sự hài lòng và những trải nghiệm khó quên, những năm gần đây, chính quyền thị xã Sa Pa đã xây dựng hình ảnh du lịch văn minh và thân thiện bằng cách tạo dựng thói quen tốt, cách làm hay như: tuyên truyền vận động không bán hàng, đeo bám khách du lịch; thực hiện các phong trào bảo vệ môi trường, giúp địa phương xây dựng hình ảnh du lịch xanh tới du khách.

Đề xuất điều chỉnh Nghị quyết số 06 của HĐND tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch

Đề xuất điều chỉnh Nghị quyết số 06 của HĐND tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch

Sáng 19/4, Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tổ chức cuộc họp xem xét, đề nghị việc điều chỉnh Nghị quyết số 06/2021/NQ - HĐND ngày 9/4/2021 của HĐND tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2025.

Một lần đến Tây Ninh

Một lần đến Tây Ninh

Chúng tôi đặt chân đến Tây Ninh - vùng đất miền Đông Nam Bộ trong một ngày đầy nắng. Từ sân bay, xe đón chúng tôi đi thẳng tới Tây Ninh, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100km. Cái nắng hơn 300C khác hẳn với khí hậu se lạnh chỉ hơn 200C của Tây Bắc những ngày cuối tháng 3 khiến chúng tôi chưa kịp thích ứng, có chút ngỡ ngàng.

Xôi miền sơn cước

Xôi miền sơn cước

Cộng đồng các dân tộc thiểu số ở Việt Nam có nhiều nét văn hóa độc đáo, trong đó, có nghệ thuật ẩm thực.

Gần 80.000 khách đến tham quan, mua sắm tại VITM Hà Nội 2024

Gần 80.000 khách đến tham quan, mua sắm tại VITM Hà Nội 2024

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi (từ 11 đến 14/4), Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 đã thu hút gần 4.000 doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế đến làm việc, gần 80.000 khách đến tham quan, mua sắm. Đó là thông tin vừa được bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội chợ cung cấp tại Lễ bế mạc VITM Hà Nội 2024 vừa diễn ra chiều ngày 14/4 tại Hà Nội.

Đào tạo đội ngũ nhân lực du lịch Việt Nam đáp ứng chuẩn quốc tế

Đào tạo đội ngũ nhân lực du lịch Việt Nam đáp ứng chuẩn quốc tế

Để nâng cao khả năng phục vụ du khách và sức cạnh tranh của du lịch Việt Nam, việc đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực chuẩn quốc tế đáp ứng những đòi hỏi mới của sự phát triển du lịch trong giai đoạn hiện nay đóng vai trò quyết định. Tuy nhiên, vấn đề chuyên nghiệp hóa trình độ, kỹ năng đội ngũ nhân lực du lịch Việt Nam đang gặp nhiều thách thức, đòi hỏi những giải pháp tháo gỡ kịp thời.

fb yt zl tw