Vận động viên marathon Trung Quốc bị cấm thi 2 năm vì hút thuốc liên tục lúc chạy

Hiệp hội Điền kinh Trung Quốc đã áp dụng lệnh cấm hút thuốc trong các cuộc chạy marathon từ năm ngoái nhưng vận động viên này vẫn vi phạm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vận động viên hút thuốc "bất chấp" trong giải chạy ngày 7/1.

Trong cuộc thi chạy C&D Xiamen Marathon 2024 của Trung Quốc diễn ra vào ngày 7/1, một người đàn ông họ Chen (52 tuổi) đã hút thuốc lá liên tục trên đường chạy. Người này đang phải đối mặt với lệnh cấm tham gia các cuộc đua trong vòng hai năm do ban tổ chức Xiamen Marathon tổ chức.

Theo thông báo ngày 12/1 do ban tổ chức cuộc thi đưa ra, ông Chen cũng sẽ bị báo cáo lên Hiệp hội Điền kinh Trung Quốc để nhận hình phạt bổ sung.

Tuyên bố của ban tổ chức cũng cho biết họ đã xác minh việc ông Chen hút thuốc dựa trên "giám sát cuộc đua, báo cáo của trọng tài, dữ liệu chip tính giờ, video cuộc đua, hình ảnh và các tài liệu khác".

Ban tổ chức không cung cấp thời gian và thứ hạng chạy marathon của ông Chen vì kết quả đã bị huỷ bỏ. Tuy nhiên, trang web Canadian Running cho biết thời gian hoàn thành đường chạy của ông là 3 giờ 33 phút.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Chen hút thuốc khi chạy marathon. Các phương tiện truyền thông đưa tin người đàn ông này đã hút thuốc nhiều lần khi tham gia các cuộc chạy marathon trước đây, như cuộc thi Marathon Quảng Châu 2018, Marathon Hạ Môn 2019, Marathon Chiết Giang vào tháng 11/2022.

Ông Chen đã hoàn thành cuộc đua năm 2022 trong 3 giờ 28 phút và xếp thứ 574 trong số hơn 1.500 vận động viên chạy. Thành tích và việc hút thuốc khi chạy của ông đã được các phương tiện truyền thông như Canadian Running, HuffPost và Sky News đưa tin rộng rãi, đồng thời gây chú ý trên mạng xã hội.

Trang web của Xiamen Marathon đã liệt kê những hành vi thiếu văn minh (có thể bị phạt) như "đi vệ sinh bừa bãi, hút thuốc, xả rác, giẫm đạp lên hoa cỏ và các hành vi khác có thể ảnh hưởng đến những vận động viên khác".

Theo tờ Sixth Tone, các thành phố khác của Trung Quốc đã bắt đầu có hành động chống hút thuốc trong các cuộc chạy marathon. Hàng Châu và Quảng Châu có quy định hạn chế "hành vi thiếu văn minh", nhưng không nêu cụ thể việc cấm hút thuốc.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những “sơn nữ vàng” của thể thao thành tích cao Lào Cai

Những “sơn nữ vàng” của thể thao thành tích cao Lào Cai

Chưa bao giờ thể thao thành tích cao Lào Cai sở hữu nhiều nữ vận động viên trẻ tài năng và đầy triển vọng như thời điểm hiện tại. Nếu tiếp tục được chăm lo, rèn giũa và nỗ lực, đây sẽ là những “sơn nữ vàng” mang vinh quang về cho quê hương, đất nước.

fb yt zl tw