Vận động viên Lào Cai giành Huy chương Vàng Giải Vô địch taekwondo Đông Nam Á

LCĐT – Theo thông tin từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh, vận động viên Bùi Văn Đại của Lào Cai vừa xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Giải Vô địch taekwondo Đông Nam Á năm 2023.

Vận động viên Bùi Văn Đại (sinh năm 2006, huyện Bảo Thắng) tham gia huấn luyện tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Lào Cai từ năm 2018. Đến tháng 8/2022, anh được đào tạo taekwondo tại đội tuyển trẻ quốc gia của Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội.

Tại Giải Vô địch taekwondo Đông Nam Á năm 2023, vận động viên Bùi Văn Đại đã xuất sắc vượt qua đối thủ ở trận chung kết nội dung nam đối kháng hạng cân 48 kg diễn ra vào tối 11/3.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, nam vận động viên đã từng giành nhiều thành tích cao tại các giải trong và ngoài nước, như: Huy chương Vàng Giải Vô địch taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia năm 2019; Huy chương Bạc Giải Vô địch taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia năm 2020; Huy chương Vàng Giải Vô địch các câu lạc bộ taekwondo quốc gia 2022, Huy chương Bạc Giải Vô địch taekwondo Đông Nam Á năm 2022.

Vận động viên Lào Cai giành Huy chương Vàng Giải Vô địch taekwondo Đông Nam Á ảnh 1
Vận động viên Lào Cai giành Huy chương Vàng Giải Vô địch taekwondo Đông Nam Á ảnh 2
Vận động viên Bùi Văn Đại đoạt Huy chương Vàng tại Giải Vô địch taekwondo Đông Nam Á.

Như vậy với thành tích hiện tại, vận động viên Bùi Văn Đại đã nâng hạng tại Giải Vô địch taekwondo Đông Nam Á, ghi tên vào sổ vàng của giải thể thao khu vực các nước Đông Nam Á.

Giải Vô địch taekwondo Đông Nam Á năm 2023 được coi là giải tiền SEA Games, nơi vận động viên các quốc gia cọ sát để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32, diễn ra vào tháng 5 tới đây.

Vận động viên Lào Cai giành Huy chương Vàng Giải Vô địch taekwondo Đông Nam Á ảnh 3
Vận động viên Bùi Văn Đại (ngoài cùng bên trái) và các thành viên trong đoàn thể thao Việt Nam tham dự giải.

Giải được tổ chức tại Thủ đô Manila của Philippines từ ngày 10 - 13/3, quy tụ đông đảo vận động viên đến từ các quốc gia gồm: Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia, Singapore, Việt Nam và Philippines.

Việt Nam dự giải với 148 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên.

Tỉnh Lào Cai có duy nhất vận động viên Bùi Văn Đại tham gia.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chuyện nữ võ sư Vovinam gốc Việt duy nhất trên đất Pháp

Chuyện nữ võ sư Vovinam gốc Việt duy nhất trên đất Pháp

Những năm gần đây, cộng đồng người Việt tại quận 13 (thủ đô Paris, Pháp) đã không còn xa lạ với hình ảnh một cô gái Việt trong bộ võ phục màu xanh với hàng chữ 'Thăng Long Vovinam', vừa trong vai một nữ võ sư cương nghị đầy nhiệt huyết đứng giảng dạy trên võ đường, lại vừa như một người chị ân cần hỏi han các em nhỏ trong những phút giải lao trên thảm tập.

fb yt zl tw