Văn Bàn: Tổng nguồn vốn giải quyết việc làm đạt trên 46 tỷ đồng

Đến nay, tổng nguồn vốn giải quyết việc làm do Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Bàn quản lý đạt trên 46 tỷ đồng. Trong tháng 11/2023, được tỉnh phân bổ 30 tỷ đồng, đến thời điểm này đang giải ngân cho các đối tượng chính sách được hưởng lợi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm (gọi tắt là giải quyết việc làm) theo Nghị định 61/2015 ngày 9/7/2015 và Nghị định 74/2019 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm. Đây là một trong 4 chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Bàn đang nỗ lực triển khai thực hiện.

giai ngan 2.jpg
Cán bộ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Bàn giải ngân vốn cho đối tượng được vay vốn theo chương trình giải quyết việc làm.

Tính đến ngày 30/11/2023 tổng dư nợ chương trình giải quyết việc làm theo Nghị quyết 11 của Chính phủ đạt 34,6 tỷ đồng, với 507 khách hàng vay vốn. Riêng tháng 11/2023 đã giải ngân 18,6 tỷ đồng cho 248 khách hàng vay vốn. Theo đánh giá, đây là nguồn lực quan trọng để người dân tiếp tục đầu tư phát triển kinh tế vườn rừng, chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp, kinh doanh, dịch vụ... Từ đó từng bước giải quyết việc làm, thu nhập cho người dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hiện tại, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Bàn đang phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền; tổ chức rà soát, tiếp nhận nhu cầu vay vốn và thẩm định hồ sơ; Tiến hành giải ngân theo đúng đối tượng, đảm bảo công khai, minh bạch, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trục lợi chính sách, phấn đấu 100% nguồn vốn được phân bổ đến đúng đối tượng thụ hưởng trước ngày 31/12/2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Báu vật xanh” trong phố thị

“Báu vật xanh” trong phố thị

Giữa trung tâm thị xã Sa Pa có một quần thể hàng trăm cây pơ mu xanh tốt, mạnh mẽ vươn mình trong sương lạnh. Đó là món tài sản quý được gia đình ông Lương Văn Thời chăm sóc, gìn giữ như báu vật, là của để dành.

Chế biến sâu gia tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Chế biến sâu gia tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Theo khuyến nghị của các chuyên gia nông nghiệp và giới nghiên cứu, để xuất khẩu nông sản trong năm 2024 đạt giá trị cao hơn và thiết lập nhiều kỷ lục mới về kim ngạch xuất khẩu ở một số mặt hàng chủ lực, ngành hàng nông sản Việt cần tập trung đầu tư nhiều hơn về chế biến sâu nhằm nâng cao sức cạnh tranh, xây dựng được chuỗi ngành hàng chuyên nghiệp và tạo ra những sản phẩm nổi trội, đem lại giá trị cao hơn.

Chìa khóa nào giúp Việt Nam thoát khỏi "bẫy" thu nhập trung bình?

Chìa khóa nào giúp Việt Nam thoát khỏi "bẫy" thu nhập trung bình?

Hàn Quốc và Đài Loan đã vượt lên trở thành thị trường phát triển có thu nhập cao. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng của Việt Nam đang chậm lại dần. Để không bị dừng ở ngưỡng thu nhập trung bình, các chuyên gia cho rằng, ngay từ bây giờ Việt Nam cần có những định hướng chiến lược, những hành động cụ thể để duy trì được tốc độ tăng trưởng nhanh một cách bền vững.

Bắc Hà phát động Phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới" năm 2024

Bắc Hà phát động Phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới" năm 2024

Sáng 23/2, tại thôn Túng Súng, xã Lùng Phình, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia và Ban Chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa huyện Bắc Hà tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới" và Phong trào thi đua "Thực hiện Nghị quyết 10 về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa" năm 2024. 

Đặc sản Lào Cai tại Lễ hội đền Thượng năm 2024

Đặc sản Lào Cai tại Lễ hội đền Thượng năm 2024

Lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu, địa lý đã giúp Lào Cai sở hữu nhiều sản phẩm nông sản chất lượng, hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Đến với Lễ hội đền Thượng năm 2024, du khách có cơ hội được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng do chính tay đồng bào các dân tộc Lào Cai tạo ra.

fb yt zl tw