Văn Bàn: Tổng kết Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2018 – 2025

Ngày 11/4, Hội Phụ nữ huyện Văn Bàn tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2018 - 2025 (Đề án 939).

0:00 / 0:00
0:00
quang-canh-hoi-nghi.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Những năm qua, Hội Phụ nữ huyện Văn Bàn đã tập trung triển khai các dự án thuộc Đề án 939, gồm: cải thiện sinh kế của người dân tại 4 thôn của 2 xã Tân Thượng, Nậm Mả; tăng thu nhập cho đồng bào thông qua phát triển chuỗi giá trị, giai đoạn 2021 - 2023; triển khai chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ gai xanh AP1 trên địa bàn huyện do phụ nữ làm chủ, giai đoạn 2019-2021… thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn huyện tham gia.

Giai đoạn 2018 - 2025, Hội Phụ nữ huyện đã hỗ trợ 6 viên phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh khả thi tham gia chương trình khởi nghiệp cấp tỉnh; phối hợp với các ngành chuyên môn hỗ trợ tư vấn xây dựng 7 thương hiệu, nhãn hiệu, sản phẩm do phụ nữ làm chủ; thành lập và duy trì trên 30 tổ liên kết với hàng nghìn hội viên phụ nữ tham gia; kết nối ủy thác với các ngân hàng hỗ trợ trên 3.000 hộ hội viên vay vốn khởi nghiệp, giải quyết việc làm, tổng dư nợ 234 tỉ đồng…

Đến nay, huyện Văn Bàn đã có 20 mô hình kinh tế, tổ chức sản xuất do hội viên, phụ nữ làm chủ; có nhiều sản phẩm theo hướng hàng hoá, đảm bảo chất lượng, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Thời gian tới, Hội Phụ nữ huyện Văn Bàn tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng các hoạt động của tổ hợp tác, hợp tác xã do phụ nữ làm chủ gắn với đẩy mạnh hoạt động công nghệ thông tin, chuyển đổi số nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm, liên kết tạo đầu ra sản phẩm, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của huyện. Xây dựng các mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả để nhân rộng, chú trọng mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã gắn với liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

khen-thuong.jpg
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu.

Dịp này, Hội Phụ nữ huyện Văn Bàn đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Đề án 939 giai đoạn 2018 – 2025.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bão số 2 Noul tiếp tục mạnh lên cấp 12

Bão số 2 Noul tiếp tục mạnh lên cấp 12

Bão Noul đã trở thành cơn bão số 2 trên Biển Đông trong năm 2026, với sức gió mạnh cấp 11, giật cấp 13. Trong 24 giờ tới, bão được dự báo tiếp tục mạnh lên cấp 12, giật cấp 14 và hướng vào tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Phường Nam Cường phối hợp khám sức khỏe cho 525 đảng viên được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng trở lên

Phường Nam Cường phối hợp khám sức khỏe cho 525 đảng viên được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng trở lên

Thực hiện Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ và sàng lọc bệnh miễn phí năm 2026, phường Nam Cường phối hợp với Trung tâm Y tế khu vực Yên Bái tổ chức đợt 1 khám sức khỏe cho các đảng viên được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng trở lên đang sinh hoạt trên địa bàn.

Bão số 2 ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam, Lào Cai cảnh báo mưa dông

Bão số 2 ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam, Lào Cai cảnh báo mưa dông

Theo bản tin phát lúc 5 giờ ngày 25/7, bão số 2 đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông, có khả năng mạnh thêm. Tại Lào Cai, nhiều khu vực được cảnh báo xảy ra mưa rào, dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai hỗ trợ hơn 330 triệu đồng cho hộ nghèo 3 xã Phong Dụ Thượng, Chiềng Ken và Tả Phìn

Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai hỗ trợ hơn 330 triệu đồng cho hộ nghèo 3 xã Phong Dụ Thượng, Chiềng Ken và Tả Phìn

Trong hai ngày 23 và 24/7, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai đã tổ chức đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ các hộ nghèo tại các xã Phong Dụ Thượng, Chiềng Ken và Tả Phìn. Hoạt động góp phần chia sẻ khó khăn với người dân, tiếp thêm động lực để các hộ gia đình vươn lên ổn định cuộc sống.

"Hát mãi khúc quân hành" - lan tỏa nghĩa tình tri ân người có công

"Hát mãi khúc quân hành" - lan tỏa nghĩa tình tri ân người có công

Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 24/7, Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình tri ân "Hát mãi khúc quân hành" lần thứ 7, mang đến không gian ấm áp, giàu cảm xúc cho các bệnh nhân là người có công đang điều trị tại bệnh viện.

Mong ngày trở về: Hành trình tìm lại tên cho những người đã ngã xuống

Mong ngày trở về: Hành trình tìm lại tên cho những người đã ngã xuống

Đôi bàn tay đã hằn kín những nếp nhăn của Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Hao run run vuốt nhẹ lên tấm ảnh đen trắng của người con trai duy nhất. Bên cạnh bức ảnh là lá thư người con gửi về từ chiến trường cách đây hơn nửa thế kỷ. Giấy đã úa vàng, nét chữ nhòe theo thời gian, nhưng với mẹ, đó vẫn là những kỷ vật thiêng liêng nhất còn sót lại sau chiến tranh.

Hiểm nguy khi săn “lộc trời” mùa lũ

Hiểm nguy khi săn “lộc trời” mùa lũ

Mỗi khi mùa mưa lũ tràn về, những con sông, dòng suối ở Lào Cai lại cuồn cuộn chảy, cuốn theo mọi thứ trên đường đi. Giữa dòng nước xiết là nhiều cây gỗ, củi khô và cả gia súc bị cuốn trôi từ thượng nguồn. Với nhiều người dân vùng cao, đó từng được xem là “lộc trời”, nhưng đằng sau những khúc củi, con vật trôi dạt ấy là hiểm nguy luôn rình rập bất cứ ai lơ là, chủ quan.

Thời tiết ngày 24/7: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Lào Cai cảnh báo mưa lớn và dông lốc

Thời tiết ngày 24/7: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Lào Cai cảnh báo mưa lớn và dông lốc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, ngày 24/7, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông đảo Ludông (Philippines) tiếp tục di chuyển nhanh và có khả năng mạnh lên thành bão. Trên đất liền, khu vực Bắc Bộ và tỉnh Lào Cai được dự báo có mưa lớn diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to kèm các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.

Vụ 8 công nhân ngộ độc khí H₂S ở Ninh Bình: 5 người xuất viện, 3 trường hợp tiếp tục điều trị

Vụ 8 công nhân ngộ độc khí H₂S ở Ninh Bình: 5 người xuất viện, 3 trường hợp tiếp tục điều trị

Sau nhiều ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình, đến nay, 5/8 công nhân bị ngộ độc khí hydro sulfide (H₂S) đã được xuất viện. Hai trường hợp ngộ độc nặng vẫn đang được theo dõi tổn thương tim, một người bệnh tiếp tục điều trị do phát hiện thêm vấn đề sức khỏe.

fb yt zl tw