Văn Bàn tổ chức tiếp xúc đối thoại với Nhân dân xã Tân Thượng

Ngày 10/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Bàn phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội huyện, Đảng ủy, UBND xã Tân Thượng tổ chức đối thoại trực tiếp với Nhân dân địa phương.

Dự hội nghị có lãnh đạo UBND huyện, đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, một số phòng, ban chuyên môn, cơ quan, đơn vị liên quan của huyện và đông đảo người dân xã Tân Thượng.

TXDT.jpg
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc, đối thoại.

Trước đó, các tổ chức chính trị - xã hội huyện Văn Bàn và xã Tân Thượng đã phối hợp tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân. Qua tổng hợp tại 8 thôn, bản trên địa bàn, xã Tân Thượng đã tiếp thu được 32 ý kiến kiến nghị liên quan đến chế độ chính sách, tài nguyên - môi trường, điện, đầu tư cơ sở hạ tầng và tiếp thu 2 ý kiến trực tiếp tại hội nghị. Cụ thể, Nhân dân thôn Tân Lập kiến nghị về hỗ trợ trồng rừng sau đầu tư, đổ bê tông đường giao thông nông thôn, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo… Nhân dân thôn Bản Mai kiến nghị việc đất giáp ranh khu vực xã Tân Thượng và xã Cam Cọn bị lấn chiếm để canh tác, đề nghị kiểm tra, xác định ranh giới đất, thu hồi đất cho người dân xã Tân Thượng quản lý; đề nghị phòng chuyên môn hướng dẫn thực hiện đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhà văn hóa thôn Bản Mai, nghĩa trang Khe Tụ, Khe Dài... Nhân dân cũng đề nghị có chính sách giao đất rừng nghèo sang rừng sản xuất cho Nhân dân có đất canh tác phát triển kinh tế...

TXDT 3.jpg
Người dân phát biểu ý kiến.

Tại hội nghị, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, phòng, ban liên quan đã trả lời làm rõ các kiến nghị của Nhân dân, đồng thời hướng dẫn người dân về giải quyết chế độ bảo hiểm y tế, thủ tục đất đối với một số trường hợp… Đối với những kiến nghị vượt thẩm quyền sẽ được tổng hợp gửi các cấp, các ngành trả lời giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 2.000 người tham gia mới BHXH, BHYT trong Tháng vận động bảo hiểm xã hội toàn dân

Hơn 2.000 người tham gia mới BHXH, BHYT trong Tháng vận động bảo hiểm xã hội toàn dân

Hưởng ứng Tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2026, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp truyền thông theo hướng gần dân, sát cơ sở, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT và mở rộng diện bao phủ an sinh xã hội trên địa bàn.

Ấm áp những món quà dành tặng thiếu nhi dịp 01/6

LÀO CAI: Ấm áp những món quà dành tặng thiếu nhi dịp 01/6

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, nhiều đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em, bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên, chăm lo và mang đến niềm vui cho các em.

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026

LÀO CAI: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức về công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; đẩy mạnh phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và động viên, khích lệ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Lào Cai: Xác minh vụ việc học sinh lớp 8 bị hành hung sau mâu thuẫn với nhóm bạn

Lào Cai: Xác minh vụ việc học sinh lớp 8 bị hành hung sau mâu thuẫn với nhóm bạn

Tối 30/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một học sinh bị nhóm thanh thiếu niên hành hung trên địa bàn phường Lào Cai. Đoạn video được đăng tải từ một tài khoản được cho là của mẹ học sinh bị hành hung, nhanh chóng thu hút sự quan tâm và nhiều ý kiến từ dư luận.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6: Từ dấu ấn lịch sử đến giá trị nhân văn vượt thời gian

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6: Từ dấu ấn lịch sử đến giá trị nhân văn vượt thời gian

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 là ngày hội của trẻ thơ và cũng là cột mốc nhắc nhở nhân loại về trách nhiệm bảo vệ thế hệ mầm non. Lịch sử ngày 1/6 toàn cầu gắn liền với các sự kiện đấu tranh nhân văn, trong khi tại Việt Nam, mốc thời gian này mang đậm dấu ấn tình yêu thương của Bác Hồ cùng bước chuyển mình của văn hóa, truyền thông qua các thời kỳ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh dự Chương trình vui Tết Thiếu nhi tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh dự Chương trình vui Tết Thiếu nhi tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 và thực hiện chủ trương chăm lo đời sống tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, sáng 01/6, Sở Y tế tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình liên hoan văn nghệ “Mừng ngày quốc tế Thiếu nhi" dành cho trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1.

fb yt zl tw