Văn Bàn tổ chức Giải leo núi “Chinh phục đỉnh Gia Lan”

Huyện Văn Bàn đang chuẩn bị tổ chức Giải leo núi “Chinh phục đỉnh Gia Lan” năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó, giải có quy mô cấp huyện mở rộng, sẽ diễn ra vào ngày 21/10. Dự kiến có 200 vận động viên tham gia.

2a.jpg
Đỉnh Gia Lan giữa núi rừng hùng vĩ.

Tham dự giải, các vận động viên sẽ chinh phục cung đường leo núi đường dốc tự nhiên, cự ly 7,6 km, xuất phát từ đường trước trụ sở hợp khối các cơ quan huyện Văn Bàn (thôn Văn Tiến, xã Khánh Yên Thượng) lên đích là đỉnh núi Gia Lan ở độ cao 1.458 m so với mực nước biển.

Thời gian tối đa hoàn thành thi đấu là 6 tiếng đồng hồ. Sau 6 tiếng tính từ lúc xuất phát, vận động viên tham dự không leo đến đích hoặc dọc hành trình không đảm bảo sức khỏe, Ban tổ chức sẽ yêu cầu dừng cuộc đua, quay trở lại điểm tập trung dưới núi hoặc có người của Ban tổ chức hỗ trợ đưa về điểm tập trung dưới núi, đảm bảo an toàn.

1a.jpg
Cung đường ngược núi thử thách sức khỏe, lòng kiên trì của người chơi.

Chung cuộc, Ban tổ chức sẽ trao hơn 40 giải cho các cá nhân nam/nữ tham gia, gồm các giải: Cá nhân nữ người ngoài huyện; Cá nhân nam người ngoài huyện; Cá nhân nữ người trong huyện; Cá nhân nam người trong huyện; Cá nhân nữ trong huyện, ngoài huyện nhiều tuổi nhất về đích; Cá nhân nam trong huyện, ngoài huyện nhiều tuổi nhất về đích...

Thời gian đăng ký dự thi từ ngày 9/9 đến ngày 10/10. Vận động viên đăng ký tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Văn Bàn.

3a.jpg
Niềm vui chinh phục đỉnh Gia Lan.

Giải leo núi “Chinh phục đỉnh Gia Lan” nhằm đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục, thể thao trên địa bàn huyện Văn Bàn; góp phần thúc đẩy, phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh đẹp, điểm du lịch độc đáo đến với đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh cũng như thu hút tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đầu tư, tham gia các hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Những năm qua, thể thao Lào Cai đã có bước phát triển mạnh mẽ, ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ thể thao Việt Nam. Đây là thành quả phản ánh những nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh trong việc nâng cao chất lượng xây dựng phong trào luyện tập thể thao.

fb yt zl tw