Văn Bàn: Tiêu hủy hơn 1.000 kg măng vầu tươi

LCĐT - Ngày 9/3, Hạt Kiểm lâm huyện Văn Bàn thực hiện tiêu hủy 1.074 kg măng vầu tươi không có hồ sơ lâm sản hợp pháp. 

Trong quá trình tuần tra, lực lượng kiểm lâm huyện Văn Bàn đã phát hiện ông Lý Quẩy Vần, thôn Lâm Sinh, xã Liêm Phú có hành vi mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật. Tang vật thu giữ gồm 1.074 kg măng vầu tươi không có hồ sơ lâm sản hợp pháp.

Văn Bàn: Tiêu hủy hơn 1.000 kg măng vầu tươi ảnh 1
Lực lượng chức năng tiêu hủy măng vầu không có hồ sơ lâm sản hợp pháp.

Căn cứ theo các quy định của pháp luật, Hạt Kiểm lâm huyện Văn Bàn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lý Quẩy Vần 6 triệu đồng và tịch thu tiêu hủy toàn bộ hơn 1.000 kg măng vầu tươi đang trong quá trình phân hủy. Qua đánh giá, số măng vầu trên có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường nếu được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Từ ngày 1/3/2023, UBND huyện Văn Bàn đã ban hành văn bản về việc dừng khai thác, mua bán, vận chuyển măng vầu tươi dưới mọi hình thức. Việc dừng khai thác nhằm giúp cây vầu có thời gian sinh trưởng, phát triển, tạo ra sản phẩm cho các năm tiếp theo.

Toàn huyện Văn Bàn hiện có hơn 2.500 ha rừng tự nhiên hỗn giao có phân bố cây vầu, sản lượng khai thác măng ước đạt 1.100 tấn/năm, cho nguồn thu hơn 10 tỷ đồng. Đây là nguồn thu không nhỏ góp phần nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống cho người dân sống gần rừng. Tuy nhiên, việc khai thác có quản lý giới hạn về thời gian sẽ giúp cây vầu sinh trưởng bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dừng hoạt động đưa đón du khách tham quan hang Tiên trên sông Chảy

Dừng hoạt động đưa đón du khách tham quan hang Tiên trên sông Chảy

Ngay sau khi xảy ra vụ đuối nước (nạn nhân may mắn được cứu sống) tại khu vực hang Tiên thuộc địa phận thôn Bản Dù (xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà) vào chiều 6/6, UBND xã Bảo Nhai, Công an xã Bảo Nhai đã yêu cầu các chủ thuyền, lái thuyền dừng mọi hoạt động đưa đón khách tham quan hang Tiên trên sông Chảy.

Bắt khẩn cấp đối tượng giả danh Công an lừa đảo chạy án

Bắt khẩn cấp đối tượng giả danh Công an lừa đảo chạy án

Ngày 5/6, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh đã truy xét, bắt khẩn cấp Hứa Nghiệp Thắng (49 tuổi, ngụ tại Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra, làm rõ về hành vi giả danh Công an lừa đảo chạy án cho một phòng khám đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Biên Hòa thụ lý do có liên quan đến hành vi trục lợi tiền bảo hiểm.

Địa phương chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của các đơn vị đăng kiểm

Địa phương chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của các đơn vị đăng kiểm

Sáng 2/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với lãnh đạo các bộ: Giao thông Vận tải (GTVT), Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Nội vụ, Tài chính, Tư pháp, Cục Cảnh sát giao thông… về tiếp thu, giải trình ý kiến Thành viên Chính phủ đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 139/2018/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Cảnh giác thủ đoạn mạo danh để lừa đảo

Cảnh giác thủ đoạn mạo danh để lừa đảo

Thời gian gần đây, lợi dụng nhu cầu vay tiền của một số người, nhiều đối tượng đã giả danh ngân viên ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Người dân cần hết sức cảnh giác khi nhận được các cuộc gọi của người xưng là nhân viên ngân hàng mời vay vốn và yêu cầu chuyển các loại phí.

fb yt zl tw