Văn Bàn tiếp nhận hơn 500 triệu đồng ủng hộ “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” năm 2024

Sáng 5/1/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Văn Bàn tổ chức chương trình tiếp nhận ủng hộ "Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” năm 2024. Dự chương trình có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện; đại diện các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn; đại diện khối thi đua, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn.

Hiện nay, huyện Văn Bàn có 3.622 đối tượng khó khăn trên địa bàn… Trong những năm qua, phong trào “Tết vì người nghèo” trên địa bàn luôn nhận được sự quan tâm hưởng ứng tích cực của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Mỗi dịp “Tết đến - Xuân về”, đã có hàng nghìn hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, đối tượng yếu thế được đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.

Năm 2023, Quỹ "Vì người nghèo" của huyện Văn Bàn đã huy động được hơn 800 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, 41 hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà "Đại đoàn kết" với tổng số tiền hơn 1,6 tỉ đồng; 17 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo được hỗ trợ. Quỹ "Vì người nghèo" cấp xã trao hỗ trợ cho 396 học sinh nghèo vượt khó, tổng số tiền 123,7 triệu đồng.

tet-nguoi-ngheo-5805-154.jpg
Tiếp nhận ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn" năm 2024.

Với mong muốn những người yếu thế vơi bớt khó khăn, bữa cơm ngày tết thêm phần no ấm, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Bàn kêu gọi ủng hộ "Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn" năm 2024. Qua kết quả ủng hộ tại chương trình phát động và theo đăng ký ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, huyện Văn Bàn đã tiếp nhận được hơn 500 triệu đồng.

Đây là nguồn kinh phí ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của cộng đồng dành cho đối tượng khó khăn. Huyện sẽ tổng hợp danh sách, tổ chức các đoàn thăm, tặng quà tết, động viên hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cầu nối chính sách, pháp luật trong hành trình giảm nghèo bền vững

Cầu nối chính sách, pháp luật trong hành trình giảm nghèo bền vững

Trong bối cảnh cả nước đang triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, vai trò của Hội Nông dân Việt Nam ngày càng được khẳng định như "cầu nối" quan trọng, đưa chính sách, pháp luật, tri thức và cơ hội phát triển đến gần hơn với người nghèo, người yếu thế.

Mường Lai hoàn thành 5 nhà ở “Chiến dịch Quang Trung”

Mường Lai hoàn thành 5 nhà ở “Chiến dịch Quang Trung”

Những ngày này, Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mường Lai cùng các tổ chức chính trị - xã hội trong xã đang khẩn trương triển khai “Chiến dịch Quang Trung”, tập trung sửa chữa, xây dựng lại nhà ở nhằm hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai.

Nhiệt độ giảm xuống 0°C, đỉnh Fansipan xuất hiện băng

Nhiệt độ giảm xuống 0°C, đỉnh Fansipan xuất hiện băng

Những ngày qua, thời tiết tại Sa Pa diễn biến khắc nghiệt khi nhiệt độ giảm sâu, hiện tượng băng giá đã xuất hiện trên các khu vực núi cao. Đáng chú ý, sáng 25/12, đỉnh Fansipan - nơi được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương” đã ghi nhận mức nhiệt chạm ngưỡng 0°C, khiến băng trắng bao phủ trắng xóa cây cối, mặt đất, tạo nên cảnh tượng mùa đông độc đáo, thu hút nhiều du khách đến chiêm ngưỡng và trải nghiệm.

fb yt zl tw