Văn Bàn tiếp nhận hơn 500 triệu đồng ủng hộ “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” năm 2024

Sáng 5/1/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Văn Bàn tổ chức chương trình tiếp nhận ủng hộ "Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” năm 2024. Dự chương trình có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện; đại diện các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn; đại diện khối thi đua, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hiện nay, huyện Văn Bàn có 3.622 đối tượng khó khăn trên địa bàn… Trong những năm qua, phong trào “Tết vì người nghèo” trên địa bàn luôn nhận được sự quan tâm hưởng ứng tích cực của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Mỗi dịp “Tết đến - Xuân về”, đã có hàng nghìn hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, đối tượng yếu thế được đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.

Năm 2023, Quỹ "Vì người nghèo" của huyện Văn Bàn đã huy động được hơn 800 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, 41 hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà "Đại đoàn kết" với tổng số tiền hơn 1,6 tỉ đồng; 17 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo được hỗ trợ. Quỹ "Vì người nghèo" cấp xã trao hỗ trợ cho 396 học sinh nghèo vượt khó, tổng số tiền 123,7 triệu đồng.

tet-nguoi-ngheo-5805-154.jpg
Tiếp nhận ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn" năm 2024.

Với mong muốn những người yếu thế vơi bớt khó khăn, bữa cơm ngày tết thêm phần no ấm, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Bàn kêu gọi ủng hộ "Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn" năm 2024. Qua kết quả ủng hộ tại chương trình phát động và theo đăng ký ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, huyện Văn Bàn đã tiếp nhận được hơn 500 triệu đồng.

Đây là nguồn kinh phí ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của cộng đồng dành cho đối tượng khó khăn. Huyện sẽ tổng hợp danh sách, tổ chức các đoàn thăm, tặng quà tết, động viên hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

fb yt zl tw