Văn Bàn tiếp nhận hơn 500 triệu đồng ủng hộ “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” năm 2024

Sáng 5/1/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Văn Bàn tổ chức chương trình tiếp nhận ủng hộ "Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” năm 2024. Dự chương trình có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện; đại diện các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn; đại diện khối thi đua, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn.

Hiện nay, huyện Văn Bàn có 3.622 đối tượng khó khăn trên địa bàn… Trong những năm qua, phong trào “Tết vì người nghèo” trên địa bàn luôn nhận được sự quan tâm hưởng ứng tích cực của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Mỗi dịp “Tết đến - Xuân về”, đã có hàng nghìn hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, đối tượng yếu thế được đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.

Năm 2023, Quỹ "Vì người nghèo" của huyện Văn Bàn đã huy động được hơn 800 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, 41 hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà "Đại đoàn kết" với tổng số tiền hơn 1,6 tỉ đồng; 17 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo được hỗ trợ. Quỹ "Vì người nghèo" cấp xã trao hỗ trợ cho 396 học sinh nghèo vượt khó, tổng số tiền 123,7 triệu đồng.

tet-nguoi-ngheo-5805-154.jpg
Tiếp nhận ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn" năm 2024.

Với mong muốn những người yếu thế vơi bớt khó khăn, bữa cơm ngày tết thêm phần no ấm, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Bàn kêu gọi ủng hộ "Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn" năm 2024. Qua kết quả ủng hộ tại chương trình phát động và theo đăng ký ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, huyện Văn Bàn đã tiếp nhận được hơn 500 triệu đồng.

Đây là nguồn kinh phí ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của cộng đồng dành cho đối tượng khó khăn. Huyện sẽ tổng hợp danh sách, tổ chức các đoàn thăm, tặng quà tết, động viên hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhà báo số

Nhà báo số

Trong dòng chảy không ngừng của truyền thông hiện đại, nghề báo đang chứng kiến những thay đổi mạnh mẽ. Người làm báo hôm nay chủ động sáng tạo nội dung đa phương tiện, linh hoạt ứng dụng công nghệ số để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của độc giả.

Hồi sinh cuộc sống sau thiên tai

Hồi sinh cuộc sống sau thiên tai

Sau những mất mát nặng nề do lũ quét, sạt lở đất gây ra trong những năm qua trên địa bàn huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và sự chung tay của cộng đồng, cuộc sống của người dân ở các khu tái định cư đã ổn định. Những ngôi nhà mới khang trang mọc lên thay thế cho cảnh hoang tàn sau thiên tai, mở ra một hành trình hồi sinh bền vững nơi rẻo cao.

Từ ngày 1/7, mua bán nhà đất có cần phải ra công chứng?

Từ ngày 1/7, mua bán nhà đất có cần phải ra công chứng?

Những ngày gần đây, mạng xã hội và các diễn đàn đang lan truyền thông tin từ ngày 1/7/2025, khi Luật Công chứng 2024 có hiệu lực, việc mua bán nhà đất sẽ không còn bắt buộc phải công chứng. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng chỉ cần xác thực qua ứng dụng VNeID là đủ để các hợp đồng giao dịch bất động sản có giá trị pháp lý.

Người cao tuổi không có lương hưu sẽ được nhận trợ cấp hưu trí xã hội 500.000 đồng từ 1/7/2025

Người cao tuổi không có lương hưu sẽ được nhận trợ cấp hưu trí xã hội 500.000 đồng từ 1/7/2025

Theo Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024, từ ngày 1/7/2025, công dân Việt Nam từ đủ 75 tuổi trở lên, không có lương hưu hoặc trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng, sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội do ngân sách nhà nước đảm bảo với mức dự kiến 500.000 đồng/tháng.

fb yt zl tw