Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Thành lập các câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” thuộc nội dung số 3 “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị” nằm trong Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
3a.jpg
Cán bộ hội phụ nữ hướng dẫn thành viên câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" các phương pháp vận hành câu lạc bộ.

Qua quá trình triển khai, hội phụ nữ các cấp đã thành lập được 13 câu lạc bộ tại các trường học khối THCS và một số xã được thụ hưởng Dự án 8. Trong đó, có 3 câu lạc bộ được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thành lập và 10 câu lạc bộ được các cấp hội phụ nữ huyện Văn Bàn thành lập tại 13 xã.

Để các câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” hoạt động hiệu quả, ngay từ khi triển khai thực hiện Dự án 8, hội phụ nữ các cấp đã tích cực xây dựng kế hoạch hoạt động, tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

4a.jpg
Các em học sinh tích cực tham gia hoạt động.

Tại các lớp tập huấn, các thành viên câu lạc bộ được cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, huyện Văn Bàn hướng dẫn phương pháp, kỹ năng cần thiết để vận hành hiệu quả các hoạt động của câu lạc bộ; củng cố năng lực triển khai câu lạc bộ và kỹ năng sử dụng tài liệu do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cung cấp. Các phương pháp chủ đạo được hướng dẫn sử dụng là: Phương pháp sử dụng trò chơi, phương pháp thảo luận nhóm, phương pháp tổ chức cuộc thi, truyền thông trên mạng xã hội…

Qua các hoạt động của lớp tập huấn, các thành viên câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” được bồi dưỡng các kỹ năng tổ chức hoạt động câu lạc bộ như: Xử lý tình huống, kỹ năng thuyết trình, đặt câu hỏi, lắng nghe...

1a.jpg
Thảo luận nhóm là một trong những phương pháp quan trọng trong vận hành các câu lạc bộ.

Dự kiến trong tháng 12, các cấp hội phụ nữ huyện Văn Bàn sẽ tổ chức tập huấn cho 10 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” với sự tham gia của gần 400 thành viên các câu lạc bộ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi trường “cổ tích”

Ngôi trường “cổ tích”

Được ví như ngôi trường cổ tích tại vùng cao Bắc Hà, điểm trường chính của Trường Mầm non Lùng Phình không chỉ như tòa lâu đài thu nhỏ giữa mênh mông núi rừng mà từ ngôi trường mơ ước này, những hy vọng về tương lai tươi sáng của các em nhỏ nơi miền sơn cước được chắp cánh.

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

Nhằm duy trì các hoạt động trong ngày, trong tuần của quân nhân, Quân đội nhân dân Việt Nam đã đưa ra 11 chế độ trong ngày. Với tính liên tục của các chế độ này, quân nhân không chỉ được học tập, huấn luyện, rèn luyện, vui chơi một cách khoa học mà còn bảo đảm cho toàn đơn vị hoạt động thống nhất, chính quy, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý kỷ luật của mỗi đơn vị.

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

Nhiệt tình, trách nhiệm và luôn “cháy” hết mình với phong trào. Đó là những lời nhận xét mà đoàn viên, thanh niên dành cho chị Vũ Thị Minh Thùy, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Thượng (huyện Văn Bàn). Với vai trò là “thủ lĩnh” thanh niên, thời gian qua, chị Minh Thùy đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào đoàn ở địa phương.

Cậu học trò nghèo vượt khó

Cậu học trò nghèo vượt khó

Mặc dù gia đình nghèo, thiếu trước hụt sau nhưng Nguyễn Trần Trung, học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Lào Cai vẫn là tấm gương sáng cho các bạn noi theo về tinh thần hiếu học.

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw