Văn Bàn: Nâng cao kiến thức cho hơn 100 hội viên nông dân

Ngày 25/5, Hội Nông dân tỉnh phối hợp Hội Nông dân huyện Văn Bàn tổ chức chương trình tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng về sản xuất nông nghiệp hữu cơ, ứng dụng công nghệ sinh học, hợp tác trong sản xuất...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham gia chương trình có hơn 100 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn; chi hội trưởng Hội Nông dân; đại diện tổ hợp tác, hợp tác xã, chi - tổ hội nghề nghiệp, trang trại, hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện.

nang cao kiến thuc cho hvnd.jpg

Tập huấn về ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp.

Các đại biểu đã được tiếp thu nội dung các chuyên đề về hợp tác phát triển kinh tế nông nghiệp; bồi dưỡng kiến thức về sản xuất nông nghiệp hữu cơ thuận theo tự nhiên trên một số cây trồng; truyền thông về ứng dụng công nghệ sinh học trong phân loại và xử lý rác thải tại nguồn; thúc đẩy tiêu thụ nông sản qua sàn thương mại điện tử; hướng dẫn quy trình trồng nấm.

Ngoài các kiến thức được truyền đạt tại lớp tập huấn, học viên còn được thực hành, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ; thực hành điều chế thuốc bảo vệ thực vật sinh học từ các nguyên liệu tự nhiên như tỏi ớt, dấm; ủ phân hữu cơ từ phế phụ phẩm nông nghiệp... Những kiến thức và kỹ năng thực tế này hỗ trợ thiết thực quá trình sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, vừa đảm bảo hiệu quả về kinh tế, vừa góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thay đổi tư duy, diện mạo khởi sắc

Thay đổi tư duy, diện mạo khởi sắc

Tư duy lạc hậu trong nếp sống, phương thức sản xuất của người dân ở vùng nông thôn Lào Cai đã tiến bộ từ chương trình xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên.

Niềm tự hào của thôn Trung Tâm

Niềm tự hào của thôn Trung Tâm

Vinh dự trở thành một trong những tập thể được vinh danh trong đợt thi đua Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai, chúng tôi hỏi anh Nguyễn Tiến Hưng, trưởng thôn Trung Tâm, xã Dương Quỳ (Văn Bàn) về bí quyết. Anh Hưng tự hào chia sẻ: “Chìa khóa ở đây là sự đồng lòng, sự đoàn kết của tất cả người dân trong thôn. Mỗi người một việc nhỏ, chung sức lại sẽ làm nên việc lớn”.

Nguy cơ thiếu hụt nguồn nước trong vụ đông xuân 2023 - 2024

Nguy cơ thiếu hụt nguồn nước trong vụ đông xuân 2023 - 2024

Do ảnh hưởng của El Nino, lượng mưa thiếu hụt ở hầu hết khu vực Nam Bộ cũng như trung, hạ lưu sông Mekong và mức độ sử dụng nước trên khu vực thượng nguồn gia tăng, khả năng thiếu hụt nguồn nước ngọt trong mùa khô 2023 - 2024 ở đồng bằng sông Cửu Long rất lớn. Vì vậy, để bảo đảm nguồn nước ngọt phục vụ sản xuất vụ đông xuân 2023 - 2024, các địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long cần có giải pháp ứng phó xâm nhập mặn sớm và sâu hơn.

“Khó vạn lần dân liệu cũng xong”

“Khó vạn lần dân liệu cũng xong”

“Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong…” - Lời căn dặn của Bác Hồ đến nay vẫn còn nguyên giá trị trong công cuộc xây dựng nông thôn mới của đồng bào Mông ở thôn vùng cao Nàng Cảng, xã Lùng Thẩn (huyện Si Ma Cai).

Người đưa “lợn bản” ra phố

Người đưa “lợn bản” ra phố

“Lợn bản bán quanh các xã trong huyện vùng cao Mường Khương, mỗi ngày chỉ được khoảng 3 con nhưng nếu đưa ra thị trường ngoài tỉnh, lượng tiêu thụ sẽ lớn hơn, giá trị sẽ cao hơn. Với mong muốn làm được điều gì đó cho bà con, tôi quyết tâm tìm hướng đi mới, đưa lợn bản ra các thị trường lớn” - chị Cao Thị Hòa, Giám đốc Hợp tác xã Sơn Hòa, xã Bản Lầu (Mường Khương) tâm sự.

Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 28 tại tỉnh Vĩnh Phúc

Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 28 tại tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 18/9, tại huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã diễn ra Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 28, năm 2023 do Báo Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức với chủ đề “Báo Đảng địa phương với nhiệm vụ tuyên truyền về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và làng văn hóa kiểu mẫu”.

Khó khăn trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Khó khăn trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Chính vì vậy, sau khi “về đích” nông thôn mới, nhiều xã tiếp tục được lựa chọn xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tuy nhiên, do yêu cầu của các tiêu chí rất cao dẫn đến những khó khăn, thách thức.

fb yt zl tw